Tư vấn mua đàn organ phù hợp nhu cầu người chơi

Nếu bạn là người đã chơi đàn organ thì việc chọn mua một cây đàn organ phù hợp cho mình là điều không mấy khó khăn. Nhưng nếu bạn là người chưa bắt đầu học và chưa biết gì về đàn organ thì lại khác. Dù bạn là ai, bài viết dưới đây Việt Thương sẽ tư vấn mua đàn ogran phù hợp nhu cầu người chơi. Nào cũng theo dõi nhé!

Organ là một cây đàn phím điện tử, một số người dùng hay trên website vẫn có khi gọi là đàn keyboard. Nhưng chính xác ra, nó phải được gọi là electric keyboard. Đàn là một sản phẩm công nghệ mô phỏng được âm thanh của nhiều loại nhạc cụ khác nhau, thậm chí cả tiếng vang của đàn organ nhà thờ thứ thiệt.

Xét theo mục đích sử dụng và nhu cầu của người dùng, các nhà sản xuất chia ra chủ yếu làm 2 dòng sản phẩm. Đó là: đàn organ chuyên nghiệp và đàn organ bán chuyên. Nếu đàn organ chuyên nghiệp với nhiều chức năng, tiện lợi, âm sắc hay, sẽ thường được dùng cho các nhạc công biểu diễn trong dàn nhạc, đi đánh show, .. Thì đàn organ bán chuyên có tính chất rộng rãi, cơ bản hơn với các chức năng, tiết tấu đa dạng, nhiều phong cách âm nhạc trên thế giới, sẽ thường được dùng cho các thành viên mới học đàn, luyện tập, giải trí,..

Hiện nay, trên thị trường nhạc cụ có rất nhiều thương hiệu đàn organ. Tuy nhiên, thịnh hành nhất ở Việt Nam vẫn là các thương hiệu: đàn organ Casio, Yamaha, Roland, Korg. Mỗi thương hiệu đàn đều có tính độc đáo, thế mạnh ưu việt riêng phù hợp với thị trường người dùng riêng của họ. Ví dụ như:

– Casio thiên về lĩnh vực học tập, giải trí, với lợi thế về giá cả

– Roland, Yamaha, Korg thì chủ yếu phụ vị biểu diễn, cũng có khi cả giải trí.

Tư vấn mua đàn organ phù hợp với nhu cầu người chơi

Khoan hãy quan trọng hóa vấn đề, đừng thấy người khác bảo việc mua đàn khó lắm là việc mua đàn sẽ khó. Bạn nghĩ việc mua đàn organ đơn giản thì nó sẽ đơn giản. Điều đầu tiên là bạn nên quyết định xem nên mua đàn mới hay đàn cũ. Có một điều chắc chắn rằng, có rất nhiều nguồn cung cả đàn mới và đàn cũ cho việc lựa chọn, bạn có thể mua ở các cửa hàng, đại lý, mua trên các diễn đàn, mua lại của người thân, bạn bè,… Miễn là, bạn mua được một cây đàn chất lương tương ứng với giá tiền và giá tiền tương ứng với túi tiền của bạn.

– Mua đàn organ cũ : bạn hãy chỉ nên mua đàn organ cũ khi bạn có kiến thức về đàn organ hoặc có người hỗ trợ để đánh giá cây đàn cho bạn lựa chọn. Thông thường đàn organ cũ được mua lại với mức giá bằng 50-70% giá thực của nó, tuỳ vào chất lượng còn lại của cây đàn.

– Mua đàn organ mới: Nếu bạn là người mới hoàn toàn thì mua đàn mới là sự lựa chọn thông minh nhất. Việc bạn cần làm trước khi mua đàn là xác định mục tiêu dùng đàn của mình và tìm hiểu các chức năng của cây đàn organ mà bạn cho là phù hợp với mục tiêu của bạn. Sau đó hãy tham khảo những người đã sử dụng đàn hoặc nhờ nhân viên tư vấn tại cửa hàng cho bạn biết cây đàn nào sẽ phù hợp với mục tiêu của bạn với những tính năng đó (và đương nhiên là trong khả năng chi trả của bạn).
Chúc bạn chọn được cây đàn organ “sinh ra là dành cho bạn”!

Xem thêm:

Đàn piano điện Casio

Cách chăm sóc đàn piano

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.