Tip chăm sóc cho chiếc đàn piano của bạn

Piano là loại nhạc cụ được sử dụng rất phổ biến ở tất cả các nước trên thế giới! Không chỉ mang lại chất thanh nhẹ nhàng đầm ấm mà còn có khả năng tùy biến rất nhiều loại âm thanh của các loại nhạc cụ khác nhau, điều mà không 1 loại nhạc cụ nào làm được.

Piano có rất nhiều loại thuộc các hang nổi tiếng thế giới như Yamaha, Kawai, Steinway and Son,… Nhưng tại Việt Nam, Kawai và Yamaha là 2 hãng Piano được biết đến nhiều nhất, 1 phần do những lợi thế của nước Nhật trên đất nước mang hình chữ S này. Bài viết sau sẽ giới thiệu về sản phẩm piano của hãng Kawai.

Đôi chút về Công ty KAWAI

Công ty Kawai, được biết đến là 1 công ty mang nhãn hiệu Piano của tương lai! Được thành lập bởi Koichi Kawai. Công ty gồm rất nhiều các sản phẩm piano, như Dương cầm ( Piano hệ cơ), Piano kỹ thuật số, Organ điện tử, các sản phẩm đồ chơi piano, sản phẩm piano dành cho trẻ em, sách vở âm nhạc, phòng cách âm…. Ngoài ra công ty còn sản xuất những mặt hãng khác như sản phẩm thể thao, thiết bị y tế,phần mềm…. Tổ chức các lớp học đàn, lớp học giáo dục thể chất,…

cach-cham-soc-dàn-piano
Tip chăm sóc cho chiếc đàn piano của bạn

Sản phẩm piano có rất nhiều màu sắc khác nhau như đàn piano kawai màu trắng, đen, nâu,… và được chia làm 2 loại, đàn cơ và đàn kỹ thuật số, mang đến 1 sản phẩm an toàn và bắt mắt tới mọi người.

Nếu bạn sở hữu 1 chiếc piano nói chung hay 1 chiếc piano hệ cơ nói riêng, thì việc chăm sóc cho “chú thú cưng” này của bạn quả thật khá cần mẫn. Hàng ngày bạn vẫn luôn thực hiện công việc chăm sóc cho nó chứ? Piano hệ cơ là loại nhạc cụ có cấu trúc phức tạp nên rất cần để ý kỹ lưỡng. Việt Thương xin chia sẻ một số tip chăm sóc cho chiếc đàn piano của bạn có thể giúp cho việc sử dụng chiếc đàn sẽ lâu và bền hơn nếu biết cách.

Bụi trên mặt phím đàn:

Phần mặt phím Piano cần được quan tâm, nó luôn được gọi là nơi “bẩn nhất” của chiếc đàn. Bởi lẽ luôn được sử dụng 1 cách tiên tục, nơi tiếp xúc trực tiếp với 2 bàn tay trần, là cơ hội truyền bụi bẩn từ tay sang mặt phím. Đặc biệt, trẻ em hay đổ mồ hôi nên sẽ không khỏi bàn cãi về vấn đề này. Với những phím trắng, bạn dễ dàng có thể nhận thấy bụi bẩn, nhưng với những phím đen thì khó hơn, có thể mắt thường sẽ không nhìn thấy chúng.

Để khác phục điều này, chúng ta cần sử dụng 1 chiếc khăn vải mềm đã được thấm ướt nhẹ, lau lên từng mặt phím, kẽ phím, nhằm loại bỏ mọi bụi bẩn bám vào. Đây chính là bí quyết để cho 1 chiếc piano luôn luôn sạch đẹp!

Mở nắp mái piano

Là mái che bảo vệ các phím nhạc bên trong của đàn, cần mở nắp đậy lên và luôn để ở nơi thoáng mát.

Nhiệt độ và độ ẩm phòng chơi đàn!

Luôn theo rõi sự biến đổi nhiệt độ và độ ẩm trong căn phòng của bạn. Những lúc thời tiết luôn mực thay đổi, mưa nắng thất thường, hay đơn giản như không khí từ máy lạnh, máy sưởi,… sẽ làm giảm độ bền của piano, đặc biệt là vần phím trong chiếc piano của bạn, chỉ cần 1 chút sai lệch sẽ khiến cho âm thanh phím đó vang lên đã sang 1 tông nhạc khác.

Môi trường lý tưởng nhất cho việc duy trì sức khỏe cho 1 chiếc piano là 15-25’C, độ ẩm từ 50-70%, đảm bảo được chất lượng bộ đàn và phím đàn.

  1. Lâu ngày không sử dụng!

Lâu ngày không sử dụng sẽ dẫn đến phím bị kẹt, hoặc bị sai âm điệu. 1 cây đàn với số lượng 88 phím không có nghĩa là được sử dụng hết. Nên nhấn chúng thường xuyên hơn, kể cả hôm đó bạn không sử dụng đến chúng. Dành thời gian cuối buổi nhấn dò từng phím một, cho phím luôn hoạt động trơn tru và giữ được âm nhạc tốt hơn

  1. Lỗi phần mềm

Sẽ chỉ xảy ra ở loại đàn piano kỹ thuật số! Nếu bạn sử dụng mà thấy có điều gì bất thường, hãy gọi tới nhân viên bảo dưỡng đàn hoặc đơn giản nhất là, mang ra thợ sửa .

Tin rằng với những cách chăm sóc trên sẽ giúp giải quyết được vấn đề “sức khỏe” cho cây đàn của bạn luôn được tươi mới. Đàn Kawai luôn là sự lựa chọn hàng đầu không chỉ trên thị trường Việt Nam mà sức hút của nó lan tới những vùng miền mới luôn được khám phá.

Bạn muốn biết thêm:

=>  Đàn piano điện mới nhất của Casio tên gì?

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.