Giải đáp thắc mắc học đàn piano có khó không

Học đan piano có khó không là băn khoăn của nhiều người có nhu cầu học đàn piano. Bạn rất mong muốn chơi được đàn piano, bạn yêu thích tiếng đàn piano vì sự nhẹ nhàng, du dương của nó.

Khi ta nghe thưởng thức thì thấy rất hay, rất thích nhưng vẫn luôn thắc mắc: học đàn piano có khó không? Bởi vẫn thường nghe mọi người nói rằng: học đàn piano là phải học từ bé, học đàn piano là phải học nhiều năm. Lớn tuổi rồi không thể học đàn được đâu vì tay chân đã cứng hết rồi làm sao đàn được. Học piano là phải có năng khiếu, không có năng khiếu thôi khỏi học đi…Thì bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn.

Ngày nay, việc học và chơi đàn piano đã được bình dân hóa rất nhiều, để học và chơi piano giải trí thì mọi việc không còn khó khăn như xưa nữa. Chương trình biên soạn cho những ai mới học đàn piano không cần bạn có năng khiếu hay không, bạn lớn tuổi hay nhỏ tuổi. Bạn đều có thể học và chơi đàn piano được.

Học piano khó hay dễ là do phương pháp hướng dẫn học piano của người giáo viên và tâm thế học của người học viên. Phương pháp hướng dẫn học piano làm sao cho ngắn gọn, dễ hiểu, phải đơn giản hóa vấn đề, cụ thể hóa kiến thức, làm cho kiến thức trở nên gần gũi thì người học tiếp cận kiến thức sẽ dễ dàng, dễ nắm và dễ thực hiện.

Yếu tố thứ hai đó là người giáo viên hướng dẫn học piano, họ phải có kiến thức sâu, có kinh nghiệm hướng dẫn cho nhiều người từ đó đúc rút ra được vấn đề người học hay gặp phải, những khó khăn người mới bắt đầu học piano gặp, cách khắc phục những khó khăn khi học đàn piano đó như thế nào… Tâm lý với từng học viên của mình, để động viên học trò kịp lúc, hoặc có phương án thay thế nếu học cách này không được thì phải chuyển sang cách khác phù hợp với học hơn. Mục đích cuối cùng là làm sao cho ai yêu thích muốn chơi đàn piano đều có thể chơi đàn piano giỏi được.

Lớn tuổi rồi học đàn piano có khó không?

Giải đáp thắc mắc học đàn piano có khó không
Giải đáp thắc mắc học đàn piano có khó không

Nó chỉ khó với người chỉ yêu thích, với người muốn chơi giỏi nhưng không muốn học thôi. Còn những ai đam mê, hiểu rằng muốn chơi đàn giỏi thì phải rèn luyện nhiều, rèn luyện ở đây là chơi nhiều, đàn nhiều thì trở nên giỏi. Bởi phương pháp học có rồi, giáo viên hướng dẫn tận tâm tận tình có rồi, việc còn lại là mình luyện tập chơi nhiều sẽ giỏi mà thôi.

Vấn đề đặc biệt ở người lớn tuổi khi học và chơi đàn piano đó là: Bạn chơi piano không phải bằng đôi bàn tay mà chính là chơi đàn bằng tâm hồn của mình, bằng sự cảm nhận, sự trải nghiệm cuộc sống, sự trải đời của bản thân. Nên tiếng đàn của bạn nó có chiều sâu, nó ấm áp, nó truyền cảm, nó đam mê và nó lắng đọng. Nó khác hẳ với những tiếng đàn của các em thiếu nhi, các em trẻ tuổi. Các em ấy tay chân nhanh nhạy đó, đầu óc học nhanh đó nhưng chiều sâu của tiếng đàn ấy các em chưa làm được, chưa làm tới.

Không có năng khiếu có học được piano được không?

Bạn muốn biết: Những đặc điểm nổi bật của đàn piano Boston GP-178 

Hoàn toàn học được, bởi năng khiếu chỉ cần khi bạn tham gia các khóa học piano chuyên nghiệp, bạn học để đi biểu diễn, bạn học để làm nhạc công… Còn học để chơi giải trí thì chưa cần năng khiếu, nếu có năng khiếu thì bạn sẽ học nhanh hơn người bình thường nhưng không có năng khiếu mà bạn siêng luyên tập thì bạn chơi piano còn hay hơn những người có năng khiếu mà lười rèn luyện.

Hãy hành động cho ước mơ hoài bão của mình, đừng để bất kỳ nỗi sợ hãi nào ngăn bước chân tiến về phía trước của bạn. Học đàn piano không hề khó, đối với những người luôn hết lòng và vững tin vào lựa chọn của mình.

 

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.