Những đặc điểm nổi bật của đàn piano Boston GP-178 

Đàn piano Boston GP-178 với kích thước lớn, được chế tác theo thiết kế Steinway & Sons nổi tiếng, đem đến sự hoà âm đa dạng không có ở bất kì một loại nhạc cụ nào khác trong tầm giá tương đương, chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.

Những đặc điểm nổi bật của đàn piano Boston GP-178 

Những cải tiến về cấu trúc đàn:

  • Độ căng dây đàn Boston ít hơn so với các loại đàn khác. Điều đó cho phép soundboard lớn hơn, tạo ra âm âm thanh vững vàng hơn và chất lượng ngân tốt hơn như những cây đàn piano lâu năm vậy.
  • Với thiết kế đầy sáng tạo “wide tail”, đàn piano Boston sở hữu soundboard lớn hơn so với các đàn piano cùng chiều dài, tạo ra độ mạnh mẽ, sự dày âm, đem đến cảm giác như đang chơi đàn piano lớn hơn. Từng soundboard của đàn piano Boston được làm thủ công từ gỗ Sitka spruce – loại vật liệu cho âm cộng hưởng tốt nhất một cách tỉ mỉ, nhờ đó mà cho phép độ rung tự do hơn.

Tất cả những cải tiến về cấu trúc đàn cùng với một số các công nghệ đặc biệt – bằng sáng chế độc nhất mà chỉ Steinway & Sons có đã đem đến âm thanh mạnh mẽ tuyệt hảo, và tăng độ vững chắc cho đàn Boston.

Các tấm dán gỗ tốt nằm bên dưới đàn piano Boston có các màu walnut và mahogany satin hay sơn bóng đầy thanh lịch thay cho màu đen cổ điển đã được thiết kế để làm mãn nhãn người xem và tăng thêm trải nghiệm đầy xúc cảm của người chơi đàn.

Vành bên trong hard rock maples (Acer Saccharum) và vành ngoài Philippine mahogany đều cán mỏng, bao gồm 15 miếng vành ngoài, 17 miếng vành bên trong. Miếng vành liền được uốn cong và độ rộng vành bên ngoài 29mm (1 1/8”), bên trong độ rộng vành bên trong 38mm (1 ½”).

Thanh giằng Philippine mahogany được cán mỏng cung cấp sự hỗ trợ với thiết kế hình tam giác mạnh mẽ hơn các thiết kế song song. Sự hỗ trợ này làm tăng khả năng lên dây đàn và soundboard ổn định, duy trì sự hoàn hảo cũng như tuổi thọ của đàn piano. Gồm 4 thanh doc, 3 thang ngang.

Octagrip™ pinblock làm bằng 11 lớp đá cứng maple  được dán ở các góc 60 độ khác nhau, từ đó cho phép các chân điều chỉnh ổn định hơn, giúp dây đàn căng và piano được lên dây tốt hơn.

Soundboard được làm từ gỗ Sitka spruce đóng thẳng, không cán, có kích thước tối thiểu 3 vòng/cm (nhỏ 8 inch mỗi vòng), giảm dần từ treble đến bass, fiảm dần từ 9 mm đến 7 mm với diện tích rung là: 1.70 m2 (2,625 in2). Từ đó, cho phép di chuyển tự do hơn; tạo ra phản ứng âm sắc phong phú hơn và lâu dài.

Các dây đàn bắt chéo: với phía trước và phía sau kép. Sức căng thấp hơn với độ căng 18,017 kg (39,720 lb) cho âm sắc được duy trì và kéo dài tuổi thọ của piano. Dây Treble được làm từ thép chất lượng cao (kích thước tăng gấp đôi), kích cỡ: 16. Nốt tenor thấp nhất thì có cỡ là 21. Còn dây bass được làm từ lõi dây thép với đồng rắn, sản xuất bởi Mapes, Tennessee, USA. Chiều dài dây đàn số 1 là 163.6 cm (64.4”).

Trên và dưới các búa gõ đều được bọc len cừu cao cấp với trọng lượng: 9.8 kg (21.6 lb). Các búa được vuốt dần làm từ gỗ maple được tuyển chọn với độ đàn hồi cao trong một thiết kế tinh tế và được gia cố chắc chắn mang lại giai điệu vượt trội, cũng như độ bền cao cho cây đàn

Giá đàn piano Boston GP-178

Piano Boston GP- 178 hiện đang được bán với giá khoảng 861,000,000 VNĐ đã bao gồm đàn, khăn phủ phím, ghế theo bộ và ống sưởi cùng một số dịch vụ đi kèm khác tùy nơi bán.

Trên đây là đặc điểm cấu tạo cơ bản cũng như giá đàn piano Boston GP – 178. Chúc bạn có những thông tin hữu ích cho việc lựa chọn đàn cho mình.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.