Đánh giá đàn piano Yamaha U3H – cây đàn được yêu thích tại Việt Nam

Các model đàn piano Yamaha U-Series có lẽ là những model phổ biến nhất tại Việt Nam, từ những model đàn mới cho đến đàn cũ thì cũng đều nghĩ đến dòng U đầu tiên. Trong số đó,  đàn piano Yamaha U3H chính là cây đàn nổi bật và được nhiều người dùng yêu thích nhất.

Những ưu điểm nổi bật của đàn piano Yamaha U3H

Những đặc trưng thiết kế, ưu điểm nổi bật của đàn piano Yamaha U3H đã khiến nó trở thành cây đàn bán chạy nhất thế giới và được rất nhiều người chơi nhạc ở Việt Nam yêu thích

Thời điểm ra đời đàn piano Yamaha U3H

Những cây đàn piano Yamaha U3H được ra đời vào đúng thời điểm Yamaha đã hoàn thiện các kỹ thuật sản xuất đàn piano hiện đại, với những cây đàn chất lượng đạt chuẩn thế giới với âm thanh phát ra chắc, tiếng đàn dày và vang nhờ dàn dây dài hơn.

Đàn piano Yamaha U3H được sản xuất nhiều nhất vào khoảng từ năm 1970-1980. Cho đến nay chúng đã ra đời được khoảng 35-45 năm, chất lượng sử dụng của chúng vẫn luôn được đảm bảo, vì những cây đàn piano chất lượng của Nhật thường có tuổi thọ đến hơn 100 năm là chuyện bình thường.

Đặc điểm thiết kế đàn piano Yamaha U3H

Có thể nói bạn có thể dễ dàng nhận ra sự mô phỏng kiểu dáng từ cây đàn Yamaha U3H từ các cây đàn piano được sản xuất đại trà sau này. Thế nhưng ở thời điểm sản xuất thì đàn piano U3H được coi là “không có đối thủ” ở kiểu dáng thiết kế cổ điển nhưng với màu đen bóng hiện đại, vẻ tinh tế cần thiết của một cây piano thứ thiệt.

Bàn phím của Yamaha U3H được sử dụng chất liệu Phenolic Resin cũng giúp cho cảm giác phím của người chơi tốt hơn hẳn sơ với các chất liệu cũ trước đó.

Thiết kế búa đàn piano Yamaha U3H

Búa đàn là một thành phần cực kỳ quan trọng. Hệ thống búa đàn Yamaha U3H sử dụng chất liệu lông cừu, để tạo nên âm thanh hay cho cây piano. Lông cừu là loại chất liệu tốt nhất để làm búa đàn, lại cực kì bền, mang đến âm thanh hay và hiệu quả sử dụng lâu dài cho người chơi piano.

Bảng cộng hưởng và khung đàn piano Yamaha U3H

Yamaha sử dụng chất liệu gỗ vân sam được lựa chọn chất lượng để làm bảng cộng hưởng với 3 trụ thẳng đứng tạo thêm sức mạnh và độ bền cho cây đàn piano Yamaha U3H. Bộ khung đàn được làm bằng gang, đo đó độ cộng hưởng và cấu trúc của cây đàn piano Yamaha U3H được đánh giá cực kỳ tốt dù từ thời điểm sản xuất cho đến nay.

Bộ máy đàn piano Yamaha U3H

Bộ máy đàn piano Yamaha U3H được thiết kế đặc trưng, chia làm 4 khoang với âm thanh rộng, chất âm vang và thể hiện được chi tiết cả 3 dải tần cho người chơi đàn. Nó cho phép người chơi thể hiện được hết sắc thái và phù hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Ngoài ra với chiều cao thiết kế 131 cm – cao nhất trong các dòng U Series, giúp U3H thể hiện âm thanh với cường độ mạnh và vang tốt hơn, cùng nắp bàn phím có cơ chế giảm xóc, đồng thời tránh việc hư hỏng do vận chuyển đi xa hay do đóng đột ngột.

Một số thông số kỹ thuật cơ bản của đàn piano Yamaha U3H

Nhà sản xuất Piano Yamaha
Model U3H
Điểm chất lượng B/A/A/A
Pedals Gồm 03 bàn đạp là Soft Pedal, Mute Pedal, và Damper Pedal.
Kích thước Cao (Height):131 cm , Rộng(Width):151 cm , Ngang(Depth):63 cm
Trọng lượng 228 kg
Chứng từ gốc CO/CQ
Bảo hành 05 Năm

 

 

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.