Tư vấn mua đàn piano điện phù hợp với từng đối tượng

Bạn đam mê piano và không có đủ điều kiện để sắm một cây đàn piano cơ. Giải pháp tốt nhất là chọn một chiếc piano điện, nhưng có quá nhiều thương hiệu và nhiều chủng loại piano điện trên thị trường, và bạn thấy choáng ngợp với các sự lựa chọn? Sau nhiều năm phân phối các loại nhạc cụ và tổng hợp ý kiến khách hàng, chúng tôi tư vấn mua đàn piano điện cho nhằm giúp bạn chọn ra thương hiệu cũng như model đàn piano điện phù hợp với mình.

“Điều quan trọng nhất mà bạn cần từ một cây đàn piano kĩ thuật số (piano điện) là một âm thanh thực, một giai điệu tốt. Các yếu tố khác như: kích thước, trọng lượng, màu sắc, chuông, còi, hiệu ứng âm thanh (nếu có)….không nên tập trung quá nhiều trong quyết định mua đàn của bạn” Đó chính là lời khuyên của cố vấn piano – Graham Howard dành cho những ai muốn chọn mua một cây đàn piano điện chất lượng.

Tư vấn mua đàn piano điện của các thương hiệu hàng đầu

Đàn piano điện Yamaha

Đàn piano điện Yamaha
Đàn piano điện Yamaha

Đây là thương hiệu đàn piano tốt nhất và phổ biến nhất cho đến nay, phổ biến không chỉ ở một quốc gia mà trên toàn thế giới. Hãng Yamaha được hỗ trợ bởi hàng ngàn giáo viên trên khắp thế giới, họ có thể sở hữu một chiếc Piano Yamaha hoặc không, nhưng họ luôn khuyến khích và định hướng cho học sinh, sinh viên của mình chọn đàn piano mang thương hệu Yamaha.

Loại đàn phổ biến nhất là CLP, CVP và YDP.

  • Các đàn Digital Arius YDP được giới chuyên môn đánh giá là có âm, thiết kế, giá cả tốt và phù hợp nhất.
  • Bên cạnh đó Digital Clavinova CLP cũng là những cây đàn piano có âm thanh tốt nhất.
  • Digial Clavinova CPV cung cấp thêm cho người chơi nhiều nhịp điệu, chức năng, phần tiếng hiện đại nhất.
  • Piano điện Yamaha dòng P phù hợp với người mới tập chơi và những khách hàng đang tìm kiếm đàn piano Yamaha điện giá rẻ

Đàn piano điện Roland

Piano điện Roland là thương hiệu thường được so sánh với Yamaha, Kawai hoặc Classenti, nhưng giá cả khá cao. Về tổng quan có thể đưa ra kết luận với đàn piano điện Roland: “ là những cây đàn piano rất đẹp, với công nghệ mới nhất, chất lượng tuyệt vời, đáng tin cây….nhưng hơi đắt. ”

Piano điện Roland được đánh giá là có âm thanh khá độc đáo. Nó giống như Marmite đã nói: “ Bạn có thể yêu hay ghét nó. Nhưng cá nhân tôi, tôi yêu âm thanh mà nó tạo ra. Các liên kết âm thanh tương đối nhẹ nên khi chơi giai điệu nhanh tôi cảm thấy bàn tay của mình như đang lướt trên phím đàn.”

Đối với hãng đàn piano Roland thì dòng đàn HP và RP là phổ biến nhất. Những cây đàn piano Roland cung cấp một loạt các âm thanh và các chức năng tương tự như những gì bạn sẽ tìm thấy trên một cây Yamaha CLP.

Đàn piano điện Kawai

Kawai cũng sản xuất đàn piano điệ . Đàn piano điện Kawai có âm thanh dễ chịu và trọng lượng trung bình, cảm ứng tương đối nhạy. Theo đánh giá thì loại Kawai CA là tốt nhất (nó có thể so sánh tương đương với các đàn piano Yamaha CLP). Ưu điểm lớn của Digitals Kawai (piano điện Kawai) là giá cả phải chăng và một số lượng lớn các loại đàn điện nhiều phong cách để người chơi lựa chọn.

Đàn piano điện Casio

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano rẻ (so với Yamaha hoặc Roland), nhưng đồng thời có một âm thanh piano tương đối chuẩn thì chọn dòng piano điện Casio là hợp lý.

Đàn piano Casio CDP 230R là một trong những cây đàn piano điện giá rẻ dành cho người mới tập bán rất chạy của Casio. Bạn có thể chọn: Digital Privia PX hoặc Digital Celviano AP. Trong đó:

– Digital Privia là một dòng đàn rất tiết kiệm không gian,giai điệu tươi sáng. Tuy nhiên nhược điểm là âm hơi yếu, cảm ứng đàn hồi và rất ồn ào.

– Digital Celviano AP là tốt hơn so với Privia nhưng ở những cây đàn này vẫn còn thiếu một liên lạc âm thanh tốt.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.