Top 5 nghệ sĩ Dương cầm Hot nhất Việt Nam

Để trở thành một nghệ sĩ Dương cầm, mỗi người chúng ta phải trải qua một quá trình tập luyện và trau dỗi kiến thức, kỹ năng lâu dài.

Bên cạnh những nổ lực và sự thành công đó cây đàn Piano là một người bạn không thể thiếu. Cây đàn trở thành người bạn tri âm, tri kỉ trong cuộc sống và trên con đường chinh phục giấc mơ trở thành nghệ sĩ Dương cầm của họ. Để rồi những nỗ lực đó được đền đáp xứng đáng. Những cống hiến và tên tuổi của họ được xã hội công nhận và vinh danh. Vậy họ là ai?

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 nghệ sĩ Dương cầm Hot nhất Việt Nam. Mời các bạn cùng theo dõi những thông tin sau.

1. Nghệ sĩ ưu tú Thái Thị Liên

 

 

Nghệ sĩ Thái Thị Liên bên con trai Đặng Thái Sơn

Thái Thị Liên – Nghệ sĩ Dương cầm ưu tú của Việt Nam, bà sinh ngày 4/8/1918. Sinh ra trong một gia đình đông con (có 7 người con), các anh chị em của bà đều biết đàn trước khi biết chữ.

Bà là một trong số nữ danh cầm đầu tiên của Việt Nam đồng sáng lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, là mẹ của nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn và Trần Thu Hà. Bà còn là người thầy của nhiều nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng.

Nghệ sĩ ưu tú Thái Thị Liên là người bồi dưỡng nên đội ngũ giảng viên Piano đầu tiên của Việt Nam, bà cũng là người biên soạn giáo trình sơ cấp Piano cho Nhạc Viện. Từ đầu năm 1981 bà xin nghỉ tại Nhạc viện, dành toàn bộ thời gian hỗ trợ sự nghiệp âm nhạc cho Nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn – con trai bà. Ông cũng là một trong những nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng của Việt Nam.

2. Nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn

 

Nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn

Nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn sinh năm 1958 tại Thủ đô Hà Nội. Ông được công chúng biết đến sau khi đạt giải nhất cuộc thi Piano quốc tế Frédéric Chopin lần thứ X ( tháng 10 năm 1980) tại Warszawa, Ba Lan. Đó là cuộc thi mà lần đầu tiên, một nghệ sĩ dương cầm Châu Á đoạt giải nhất.

Năm 1976, Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn được nhận vào học tại Nhạc viện Quốc gia Tchaikovsky ở Moskva, dưới sự dẫn dắt của Vladimir Natanson và Dmitry Alexandrovitch Bashkirov. Năm 1984, khi mới 26 tuổi Đặng Thái Sơn được trao danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, ông là người trẻ tuổi nhất nhận được danh hiệu này từ trước đến giờ.

Mặc dù đã định cư tại Canada, nhưng những buổi hòa nhạc lớn ông vẫn thường về Việt Nam để tham dự, công chúng yêu Piano trong nước lại có dịp được thưởng thức những ngón đàn điêu luyện của ông.

3. Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang

 

 

Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang

Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang sinh ngày 10/10/1990 tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Lên 6 Lưu Hồng Quang theo học lớp của Giáo sư – Tiến sĩ – Nhà giáo nhân dân Trần Thu Hà. Tài năng của anh dần thu hút được sự chú ý của giới âm nhạc trong và ngoài nước.

Trong sự nghiệp chơi đàn Piano của mình, Lưu Hồng Quang đã giành được nhiều giải thưởng Piano quốc tế như:

Giải đặc biệt Cuộc thi pi-a-nô Chopin quốc tế châu Á tại Nhật Bản (2006)

Giải nhì Cuộc thi pi-a-nô quốc tế Valtidone tại Italy (2008)

Giải nhất Cuộc thi độc tấu pi-a-nô tại Australia (2008)

Giải nhất Cuộc thi pi-a-nô Chopin tại Australia (2009)

Giải nhất Cuộc thi Lev Vlassenko toàn châu Ðại Dương dành cho lứa tuổi 16 đến 30 (2011)

Giải nhì Cuộc thi pi-a-nô quốc tế lần thứ nhất dành cho nghệ sĩ từ 18 đến 37 tuổi diễn ra tại Italy (2018

Hiện nay nghệ sĩ Piano này đang giảng dạy tại Học viện âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật Úc, hàng năm anh vẫn nhận lời giảng dạy và biểu diễn tại trại hè âm nhạc TP. Hồ Chí Minh.

4. Nghệ sĩ Piano Lưu Đức Anh

 

 

Nghệ sĩ piano Lưu Đức Anh

Lưu Đức Anh – Em trai của Nghệ sĩ Lưu Hồng Quang. Anh hiện nay anh là một trong những nghệ sĩ piano trẻ nổi bật của Việt Nam được đông đảo công chúng yêu thích.

Lưu Đức Anh không ngừng cố gắng học hỏi và giành được nhiều giải thưởng âm nhạc trong nước và quốc tế đáng nể như:

Giải nhì cuộc thi âm nhạc quốc gia mùa thu tại Hà Nội năm 2007

Giải nhì cuộc thi Classical Sonata tại Sydney, Australia năm 2009

Giải nhì cuộc thi Piano quốc tế lần thứ nhất tại Hà Nội năm 2010

Giải nhì cuộc thi piano toàn vương quốc Bỉ năm 2014

Giải Nhất cuộc thi piano Leopold Godowsky quốc tế tại Ba Lan năm 2014

Giải nhất cuộc thi âm nhạc Andree Charlier năm 2015 tại Bỉ.

Lưu Đức Anh là đồng sáng lập của tổ chức Maestoso, startup tiên phong của Việt Nam về tổ chức hòa nhạc cổ điển, nhóm đã tổ chức rất nhiều chương trình hòa nhạc thành công tại Nhà hát lớn Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đặc biệt là những buổi hòa nhạc miễn phí tại Nhà thờ lớn Hà Nội.

5. Nghệ sĩ piano Hoàng Phạm

 

 

Lưu Đức Anh Hoàng Phạm

Hoàng Phạm – Nghệ sĩ gốc Việt sinh năm 1986 đã khẳng định tài năng và cá tính riêng của mình qua nhiều cuộc thi Piano danh tiếng, tiêu biểu như:

Năm 2005, chiến thắng trong Cuộc thi Piano Lev Vlassenko

Năm 2008 giải nhất ở Cuộc thi Piano Quốc tế Cleveland và Cuộc thi Piano Quốc tế Sydney với giải nghệ sĩ piano Australia xuất sắc

Năm 2013, cái tên Hoàng Phạm một lần nữa được xướng lên tại giải Nghệ sĩ trẻ Nhạc Giao hưởng Australia của năm

Năm 2014, anh được tạp chí Limelight bầu chọn vào danh sách “30 nghệ sĩ sáng giá dưới 30 tuổi”.

Để trở thành một nghệ sĩ Dương cầm thực thụ, họ đều phải trải qua một quá trình học tập bền bỉ. Nếu bạn cũng yêu thích đàn Piano hãy tham khảo cho mình một khóa học từ hôm nay bạn nhé.

Bạn có thể ghé hệ thống cửa hàng Việt Thương Music để trải nghiệm đàn Piano và mua sắm sản phẩm. Bên cạnh đó chúng tôi còn có trường nhạc Việt Thương Music School đối với các lớp học Piano, các lớp đào luyện Piano thi chứng chỉ âm nhạc LCM và các lớp đào tạo nhạc cụ khác.

Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, hệ thống trường nhạc đạt chuẩn quốc tế, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn chất lượng tốt nhất để khơi nguồn đam mê.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715 (Miễn phí)

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.