Top 10 hãng đàn Piano phổ biến nhất ngày nay

Piano, là 1 loại nhạc cụ được biết đến là 1 vị vua trứ danh của thế giới nhạc cụ. Không chỉ về vẻ bề ngoài của loại nhạc cụ “thiên thần” này mà còn về những giai điệu du dương nhẹ nhàng đặc trưng mà không 1 loại nhạc cụ nào có thể làm được.

Trên thị trường có rất nhiều loại đàn piano thuộc các hãng nổi tiếng như Kawai, Yamaha, Boston, Steinway,….  Tại Việt Nam, đàn piano Yamaha và Kawai là 2 loại được người dùng phổ biết nhất. Vậy những loại đàn kia như thế nào? Đây là danh sách 10 thương hiệu piano hang đầu, dựa trên chất lượng và đánh giá của  người dùng:

top-10-hang-dan-piano-pho-bien-nhat-hien-nay
Top 10 hãng đàn Piano phổ biến nhất ngày nay

Top 10 hãng đàn Piano phổ biến nhất ngày nay

1) STEINWAY AND SON

Đạt được rất nhiều giải thưởng lớn trên thế giới, vượt qua mọi sự kiểm định về chất lượng, Steinway and Son vẫn luôn chuyển mình cho đến ngày nay. Được biết đến là cha đẻ của 2 loại đàn trứ danh Essex và Boston, Steinway đã đưa ra thị trường 2 nhãn piano hót này ngày càng phổ biến và cạnh tranh với mọi đối thủ trên đất diễn. Mang mẫu mã hiện đại, không kén chọn người sử dụng chính là đặc điểm mạnh của hang mà không một hang nào có thể so bì được!

2) BALDWIN

Baldwin là 1 trong những nhà sản xuất piano lớn nhất tại Mỹ. Được thành lập năm 1862 tại Cincinnati bởi giáo viên âm nhạc Dwight Hamilton. Các sản phẩm của hang được trở nên rất phổ biến về cả chất lượng và sự khéo léo của sản phẩm này.

3) YAMAHA

Ban đầu được gọi là Nippon Gakki, sau đó tên của công ty đã đổi thành Yamaha vào năm 1987 (Nhật) . Được thành lập bởi Torajusu Yamaha và với mục đích tạo lên cơ hội chơi nhạc cho tất cả những ai muốn học chơi.

Những chiếc Piano của hang này sản xuất luôn hoàn hảo về mọi mặt, chỉ có 1 bất lợi duy nhất, đó là tuổi đời của mỗi chiếc piano ngắn hơn 1 chút so với những loại đàn piano thủ công được sản xuất tại Mỹ và châu Âu.

4) KAWAI

Công ti được thành lập bởi Koichi Kawai, có nguồn gốc từ Nhật bản, nơi Koichi sinh ra và lớn lên. Được biết đến là nhãn hiệu của các loại đàn Piano của Tương lai, trang bị kĩ thuật số và chất lượng âm thanh đặc biệt, và được mệnh danh là “đàn piano trắng”, bởi hầu hết những loại đàn của hang đều mang màu trắng sáng, màu sắc của hiện đại. Khi nói đến piano của hang Kawai, bạn không phải mong đợi gì khi chất lượng đàn luôn là tốt nhất.

top-10-hang-dan-piano-pho-bien-nhat-ngay-nay-1
Top 10 hãng đàn Piano phổ biến nhất ngày nay

Top 10 hãng đàn Piano phổ biến nhất ngày nay

5) CHARLES R.WALTER

Năm 1975, Charles r. Walter giới thiệu chiếc piano đầu tiên của mình tới thị trường “bàn phím”. Được biết đến với chất lượng gỗ tuyệt hảo mà họ sử dụng, những chiếc piano mà họ sản xuất được như là 1 di sản tuyệt vời cho các thế hệ sau nối tiếp.

6) MASON AND HAMLIN

Công ty sản xuất piano từ năm 1883, nằm ở Haverhill. Massachusetts. Dựa trên những model có sẵn trên thị trường, công ty đã có 1 khởi đầu thành công về chất lượng.

7) BECHSTEIN

Là sản phẩm được các nghệ sĩ dương cầm ưa chuộng sử dụng nhất, đặc biệt trong các phòng thu hoặc biểu diễn trong các buổi hòa nhạc. Bechstein được biết đến như là 1 người khai sáng cho thể loại piano nghệ thuật. Những hoa văn được thiết kế vô cùng tinh xảo mang màu sắc hoa văn cổ kính, được trang trí bằng vàng, trông rất bắt mắt. Và đặc biệt, những chi tiết đó  được miền mẫn bởi hoa tay của những nghệ nhân có tiếng tại vùng đất này.

Top 10 hãng đàn Piano phổ biến nhất ngày nay

Top 10 hãng đàn Piano phổ biến nhất ngày nay

8) STUART AND SONS

Công ty được thành lập năm 1990 tại Úc. Những chiếc đàn piano của hang này được biết đến về sự sáng tạo, thủ công tinh tế và vô cùng độc đáo. 1 cây đàn Stuart and Sons rất đắt giá và không được sản xuất cho thị trường đại chúng.

9) FAZIOLI

Được lấy tên từ 1 dảng viên âm nhạc, Paolo Fazioli. Ông bắt đầu sản xuất piano vào năm 1978. Được sự trợ giúp của nhà toán học, các nhà vật lý, kỹ thuật viên và các nhà công nghệ gỗ, công ty của ông đã sản xuất ra 1 vài chiếc piano lớn nhất trong thị trường hiện nay.

10) BOSENDORFER

Được thành lập ở Vienna, Áo, Bosendorfer đã chế tạo ra từ những chiếc piano thủ công từ năm 1828. Là 1 công ty đang sở hữu những chiếc đàn sang trọng nhất và cũng là nhà sản xuất piano lâu đời nhất hiện nay.

Bosendorfer đã phát minh ra loại piano 88 phím, là đặc điểm phổ biến nhất trên tất cả các loại piano được dùng cho tới ngày nay. Sự thay đổi này đã tạo nên 1 dấu mốc quan trọng trong việc phát triển của ngành công nghiệp âm nhạc, được bổ sung thành các sản phẩm âm nhạc phổ biến và nhanh chóng trở thành 1 trong những loại nhạc cụ được yêu thích nhất của thế giới.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.