Thị trường đàn piano nhập khẩu từ Nhật tại Việt Nam

Thị trường đàn piano hiện nay vô cùng sôi động, cho nên một số doanh nghiệp nhỏ đã tận dụng thời cơ này đăng bán loại đàn piano nhập khẩu từ nhật nhưng thực chất nó là loại đàn phục dựng.

Thị trường đàn piano nhập khẩu từ Nhật

Đàn piano phục dựng, là những loại đàn cũ được khoác lên mình những “chiếc áo mới” và bán ra với giá cao không khác gì đàn mới, đang du nhập vào thị trường khiến những người tiêu dùng và nhà cung cấp đàn chất lượng gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua bán đàn piano nhập khẩu từ Nhật chính hiệu.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng đàn piano khác được chào bán từ những dòng đàn piano cũ, đàn piano mới, đàn piano cơ, đàn piano điện…Khiến người đam mê đàn piano nhập khẩu từ Nhật thích thú vì có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn.Tuy nhiên, chính vì có những loại đàn được đưa ra khiến chất lượng đàn cũng trở nên hỗn loạn làm mất đi thương hiệu đàn piano nhập khẩu từ nhật.

Đàn phục dựng được hiểu như những chiếc đàn piano cũ được sơn lại hoặc chỉnh sửa lại thành đàn mới và bán với giá như giá của đàn mới.Tại sao đàn piano phục dựng lại có thể thâm nhập vào thị trường Việt Nam? Sở dĩ đàn piano phục dựng thâm nhâp vào thị trường và đánh lừa được người đam mê dòng đàn này bởi vì: Thông thường, nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài thì những chiếc đàn piano cũ khó có thể phân biệt bằng mắt thường với những chiếc đàn mới. Nếu có khác thì chúng ta chỉ có thể nhận biết một vài vết chầy xước nhỏ, hay số seri in trên đàn.Tuy nhiên, vì những loại đàn này đều được cấu tạo thân đàn làm bằng gỗ, và có nước sơn vô cùng sáng bóng nên những dấu vết đó rất khó phát hiện bằng mắt thường.

Thị trường đàn piano nhập khẩu từ Nhật

Thế nên người tiêu dùng dễ dàng bị đánh lừa là điều đương nhiên. Hơn nữa, đàn piano cơ thường rất ít khi bị hỏng, và nếu hỏng thì cũng chỉ là những chi tiết vô cùng nhỏ. Vì vậy, nhà sản xuất có thể dễ dàng thay mới hoặc chế lại chúng thành một sản phẩm mới hoàn hảo y như mới.Và còn rất nhiều yếu tố khác như sự lỏng lẻo trong quản lý giấy tờ đặc biệt ở Việt Nam bộ máy hành chính còn lỏng lẻo, chứng nhận về chất lượng, nguồn cung cấp khiến đàn piano phục dựng dễ dàng thâm nhập vào thị trường gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng và nhà sản xuất.

Người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng gì khi mua phải đàn piano phục dựng? Những chiếc đàn piano phục dựng thường là những đàn cũ hay đàn bị lỗi, bị hỏng. Đa phần là đàn lỗi. Vì những loại đàn này hiện nay đang chất đầy ở các nhà kho của các nước Châu Âu và được bán sang các nước khác với giá rất rẻ. Mặc được sửa chữa và tiếp thêm chiếc áo khoác mới nhưng đàn piano phục dựng vẫn không đảm bảo được về mặt chất lượng như đàn piano nhâp khẩu từ Nhật ban đầu. Âm thanh dường như không đạt được hiệu quả. Cũng như khiến những người đam mê đàn gặp khó khăn, bắt lợi trong việc cảm âm những lúc chơi đàn, học đàn đặc biệt là những người mới chơi. Hơn thế nữa, đôi khi đàn hỏng bất ngờ khiến người người đam mê bị mất hứng.

Thiệt hại lớn nhất mà người đam mê đàn piano nhập khẩu từ Nhật phải chịu là giá cả mà chất lượng lại kém. Bởi vì người đam mê đàn bị lừa mua một chiếc đàn cũ, chất lượng thấp với giá như của một cây đàn mới. Điều đó vô cùng tốn kém và rất dễ khiến người đam mê đàn mất lòng tin đàn piano nhập khẩu từ Nhât. Để giảm thiểu những thiệt hại cho người tiêu dùngvà người đam mê đàn, gần đây Hiệp hội piano của Nhật Bản đã đưa ra những cảnh bảo về hàng phục dựng, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến thương hiệu của họ.

Qua đó người tiêu dùng nên thận trọng và cẩn thận hợn khi chọn mua bất kì loại đàn piano nào mặc dù là đàn nhập khẩu của Nhật. Sau đây lưu ý giúp các bạn mua đàn tránh trường hợp mua phải đàn piano phục dựng, mời các bạn tham khảo:

Chúng ta nên chọn mua đàn piano vào buổi sáng. Khi ánh nắng chiếu vào sẽ giúp ta có thể phân biệt được đâu là đàn được phủ sơn lại đâu là đàn gốc.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.