Thần đồng âm nhạc Nguyễn Thế Vinh gây bão tại Siêu trí tuệ Việt Nam

Siêu trí tuệ Việt Nam là một trong những Game Show đang thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng hiện nay.

Trong tập 6 của Siêu trí tuệ Việt Nam, phát sóng vào tối 30/11/2019, phần thi mở đầu của Nguyễn Thế Vinh đã mang đến cho khán giả trường quay nhiều cảm xúc.

MC Trấn Thành và Thế Vinh tại cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam 2019

Không chỉ ngưỡng mộ trước tài năng chơi đàn Piano của Vinh mà khán giả còn được nghe về câu chuyện nghị lực sống của cậu.

Là một thần đồng Piano nhưng ít ai biết rằng Vinh mắc chứng tự kỷ từ bé, và bố mẹ Vinh đã rất vất vả để nuôi dưỡng và dạy bảo cậu.

Bố Thế Vinh kể, 2,5 tuổi Thế Vinh bắt đầu không nói nữa, đến 5 tuổi cậu vẫn chưa chịu nói, đi học luôn bị cho là khác biệt và bị nhiều trường học từ chối. Gia đình nhiều lần đưa Thế Vinh đi khám bệnh, chuyển trường với mong muốn tìm được môi trường thích hợp, tạo điều kiện cho cậu phát triển.

Chỉ khi tìm đến với đàn Piano, Vinh mới thật sự cởi mở, vui tươi, hoạt bát hơn. Được sống đúng với niềm đam mê của mình giúp cậu yêu đời hơn và trở thành tài năng âm nhạc, niềm tự hào của gia đình.

Được biết Nguyễn Thế Vinh từng đạt rất nhiều các giải thưởng về đàn Piano. Và cậu từng là thí sinh từng đạt giải nhất bảng 2 Steinway Youth Piano Competition 2016 (do Steinway & Sons Việt Thương Music tổ chức) và đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết châu Á Thái Bình Dương.

Trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam, Vinh đã thể hiện tài năng cảm âm Piano bằng thính giác khiến hàng triệu người ngỡ ngàng. Để giúp Vinh hoàn thành phần thi của mình, chương trình đã mời cô Eva Eun Young Joo – Giảng viên Piano tại nhạc Viện TP.HCM hỗ trợ phần thi nhạc Cổ điển. Và nghệ sĩ piano trẻ chuyên cover các bản nhạc pop, rất nổi trên mạng xã hội, An Coong.

Cô Eva Eun Young Joo – Giảng viên Piano tại nhạc Viện TP.HCM hỗ trợ phần thi nhạc Cổ điển cho Thế Vinh

Trên cây đàn Piano Steinway & Sons (do Steinway & Sons Việt Thương Music tài trợ) cả cô Eva Eun Young Joo và An Coong chỉ vừa đánh một vài nốt nhạc trong những giây đầu tiên thì Vinh đã đoán ra tên bản nhạc. Cậu bước ra khỏi lồng kính và trình diễn lại bản nhạc trước sự ngưỡng mộ, thán phục của cả trường quay.

Pianist An Coong hỗ trợ phần thi nhạc Pop cho Thế Vinh

Tại Siêu trí tuệ Việt Nam 2019 Vinh đã gây bão với khả năng không cần nghe vẫn có thể đoán được bài hát thông qua các phím đàn. Chỉ cần một vài giây Vinh có thể đoán ra và thể hiện chính xác bản nhạc đó. Cậu đã khiến cả trường quay đi từ bất ngờ này đến hết bất ngờ khác. Thậm chí, Thế Vinh còn vượt qua cả thử thách tại chỗ của Vũ Cát Tường để chinh phục giám khảo khách mời này.

Đặc biệt khi kết thúc phần thi, với lời đề nghị của giám khảo Lại Văn Sâm, Thế Vinh đã đệm hát Piano bài “Mẹ yêu” để nói lời cảm ơn mẹ. Có lẽ đây là món quà ý nghĩa nhất mà bố mẹ cậu xứng đáng được nhận vì những nổ lực và tình yêu thương mà bố mẹ dành cho cậu trong suốt quãng thời gian qua. Hành động này của câu đã lấy đi không ít giọt nước mắt của khán giả. Không khí trường quay như vỡ òa trong cảm xúc, để rồi tất cả đã cùng cậu hát chung ca khúc này.

Ban giám khảo cùng Thế Vinh hát ca khúc Mẹ yêu

Nếu bạn cũng là một tín đồ đam mê Piano, mong muốn một ngày nào đó được tự tin thể hiện tài năng trên sân khấu. Bạn mong muốn tên tuổi của mình được vinh danh như thần đồng Nguyễn Thế Vinh, đừng ngại thử thách mình hôm nay bạn nhé. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia cuộc thi Steinway Youth Piano Competition 2020 để khẳng định tài năng Piano của mình.

Steinway & Sons Việt Thương tự hào mang đến cuộc thi Steinway Youth Piano Competition nhằm mục đích tạo ra sân chơi ý nghĩa cho các pianist ở độ tuổi dưới 17 thể hiện tài năng, kỹ năng biểu diễn thực thụ trên các sân khấu lớn. Đồng thời cũng là dịp để các em gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm quý giá từ các nghệ sĩ lừng danh, giúp các em nuôi dưỡng đam mê trên con đường nghệ thuật.

Cuộc thi Steinway Competition sẽ bắt đầu vào tháng 03 năm 2020

Cuộc thi Steinway Competition sẽ bắt đầu vào tháng 03 năm 2020. Người chiến thắng trong cuộc thi tại Việt Nam (Vòng chung kết quốc gia) sẽ đủ điều kiện để tham gia Cuộc thi Piano trẻ quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (Vòng khu vực) vào tháng 08/2020. Người chiến thắng của Cuộc thi vòng khu vực sẽ được mời biểu diễn trong International Steinway Festival tại Hamburg vào Ngày 18 đến 21 tháng 9 năm 2020.

Một cơ hội để bạn khẳng định chính mình đang đếm từng ngày. Vì vậy hãy trau dồi và luyện tập nhiều hơn nữa về kỹ thuật đánh Piano để giúp bản thân đột phá bạn nhé.

Và bạn đừng quên ghé cửa hàng Việt Thương Music để trải nghiệm và lựa chọn cho mình một cây đàn Piano lý tưởng để khai sáng đam mê. Bởi những ngày cuối năm 2019 rất nhiều dòng đàn Piano đến từ các thương hiệu nổi tiếng được khuyến mãi với mức giá cực kỳ ưu đãi. Thời gian khuyến mãi diễn ra đến hết ngày 10/01/2020.

Liên hệ với chúng tôi qua 1800 6715 (Miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ.