Tại sao nên mua đàn piano điện mới?

Bạn đang có nhu cầu mua đàn piano điện nhưng không biết rằng nên mua đàn cũ hay đàn mới. Sự lựa chọn nào cũng có ưu thế và bất lợi riêng. Nhiều người khuyên bạn rằng nên mua đàn piano điện mới hơn là đàn cũ. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lý do để bạn không ngần ngại mà chon mua ngay cho mình một cây đàn piano điện mới.

Có quá nhiều thông tin bao quanh bạn, mời chào bạn mua một cây đàn piano điện cũ. Nhưng quả thực, chẳng có một chuẩn mực nào cho các cây đàn piano điện đã qua sử dụng cả. Và mua bán mà không có chuẩn mực thực là một điều gây đau đầu.

Lý do 1: Giá tiền

Tại sao nên mua đàn piano điện mới?
Tại sao nên mua đàn piano điện mới?

Nhiều người vẫn “một dạ đinh ninh” rằng đàn cũ thì sẽ rẻ hơn đàn mới. Nhưng đây quả là một quan niệm sai lầm. Bởi một cây đàn mới với những cải tiến đó, mức giá đôi khi thấp hơn cả những cây đàn thế hệ trước, hay ít nhất sẽ bằng giá.

Lấy một ví dụ để bạn dễ hiểu: Trên thị trường hiện nay, bạn đã có trong tay một cây đàn piano điện mới  cứng, với những công nghệ hiện đại tiên tiến nhất cùng vẻ ngoài đẹp mắt, tinh tế chỉ với 14 – 20 triệu đồng , trong khi đối với 5-6 năm trước bạn phải bỏ ra hơn 30 triệu đồng mới có được cây đàn như vậy. Chưa kể, mức giá còn phụ thuộc vào thị trường, mức cung cầu, hoặc cách mà người bán nói về cây đàn và gần như không có một con số cụ thể chắc chắn nào.

Và rõ ràng, lựa chọn một cây đàn piano điện cũ chưa hẳn là một khoản đầu tư tốt và thông minh cho bạn & gia đình dù nó là một cây đàn thuộc thương hiệu nổi tiếng như thế nào.

Lý do 2: Công nghệ

Những mẫu đàn piano điện hiện đại ngày nay gần như đã mô phỏng đươc cảm giác và âm thanh như khi chơi trên một cây đàn piano thực thụ một các hoàn hảo. Là một thiết bị điện tử, những thế hệ đàn mới được cải thiện, hoàn chỉnh hơn từng ngày từng giờ. Do vậy, công nghệ là một lợi thế không hề nhỏ của đàn mới so với đàn cũ.

Đàn piano điện ngày nay đã mô phỏng được sự cộng hưởng của dây đàn Piano gỗ , cũng như mô phỏng được nắp đàn của Đại dương cầm khi mở nhiều ít, đồng thời mô phỏng được chính xác thời gian nhấn giữ & thả phím đàn, bởi vậy âm thanh được vang lên chính xác từ các ngón tay.

Về thiết kế, các phím đàn của piano điện cũng được thiết kế tương tự như gỗ mun đen trắng ngà hơi nhám như piano cơ, kích thước phím cũng vừa nhất với đầu ngón tay để dễ dàng chơi đàn hoặc giúp người chơi chắc chắn ở những đoạn nhạc đòi hỏi tốc độ cao. Và đặc biệt, piano điện đời mới cũng có được 3 Pedal như 1 cây đại dương cầm thực thụ.

Chưa kể, nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn tự học nhạc trên đàn thì một cây piano điện đời mới sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn bởi tính năng kết nối đa dạng các thiết bị điện tử khác của nó.

Lý do 3: Bảo hành

Dù không thể khẳng định rằng 100% những cây piano cũ không có bảo hành. Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng, thời gian bảo hành của một cây đàn piano mới bao giờ cũng dài hơn, và đặc biệt là bạn có bảo hành của nhà sản xuất. Bạn đừng vì “ham rẻ” mà mua một cây đàn piano cũ bởi rất có thể bạn sẽ phải tốn gấp nhiều lần số tiền bỏ ra để mua một cây piano mới chỉ để sửa chữa những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng đàn cũ.

Bạn nên biết rằng, một cây piano điện không bao giờ bền như một cây piano cơ, chúng có thời hạn sử dụng nhất định, chưa kể những cây đàn mới hạn sử dụng có thể còn được nâng cấp dài hơn.

 

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.