So sánh đàn Piano điện Kawai KDP-70 và Roland RP-102

Đàn Piano điện Kawai KDP-70Roland RP-102 là hai Model đang được yêu thích tại Việt Thương Music. Hai sản phẩm đã thiết lập một chuẩn mới về hiệu năng đi cùng giá cả, đối tượng sử dụng.

Vì vậy, để giúp Quý khách không còn phân vân khi mua đàn, không còn phân vân nên chọn dòng đàn nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về hai sản phẩm này.

Thương hiệu sản xuất

Đàn Piano điện Kawai KDP-70 được sản xuất bởi thương hiệu Kawai, Roland RP-102 được sản xuất bởi thương hiệu Roland. Cả hai thương hiệu đều nổi tiếng Thế giới và đến từ Nhật Bản.

Kích thước

Kawai KDP-70 có kích thước 53.5” (W) x 15.7” (D) x 33.5”(H). Roland RP-102 với kích thước 54-5 / 16 inch (W) x 16-5 / 16 inch (D) x 38-1 / 2 inch (H). Qua những số liệu trên, cho thấy Kawai KDP-70 có kích thước nhỏ hơn Roland RP-102.

Nếu Quý khách tìm kiếm cây đàn Piano điện cho không gian nhỏ, vừa có thể lựa chọn Kawai KDP-70. Ngược lại Quý khách tìm kiếm cây Piano điện cho không gian lớn lớn có thể lựa chọn Roland RP-102.

Công nghệ âm thanh

Đàn Piano điện Kawai KDP-70

Đàn Piano điện Roland RP-102 sở hữu công nghệ âm thanh SuperNATURAL và V-Piano mang đến âm thanh tự nhiên, sinh động. Nó

mang lại những sắc thái biểu cảm hoàn hảo khi chơi nhạc acoustic hoặc diễn tấu bất kỳ một giai điệu nào mà bạn mong muốn. 

Đàn piano điện Kawai KDP-70 sở hữu công nghệ âm thanh Harmonic Imaging™. Nó được lấy mẫu từ đàn Piano Shigeru Kawai SK-EX mang tới cho người chơi những âm thanh tự nhiên, chân thực.

Mỗi cây đàn sở hữu những công nghệ âm thanh riêng để mang đến cho bạn sự khác biệt khi tập luyện, giải trí. Vì vậy bạn nên đánh thử một vài tiết tấu để nghe xem âm thanh của cây đàn nào sẽ phù hợp với mình hơn.

Âm thanh cài sẵn 

Đàn Piano điện Roland RP-102

Roland RP-102 có 15 âm thanh và 213 bài hát cài sẵn, không giới hạn người chơi với nhiều phong cách khác nhau. Bên cạnh đó với một loạt các tác phẩm lớn của hai nhà soạn nhạc Mozart, Beethoven được cài sẵn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.trong khi đó Kawai KDP-70 chỉ có 15 bài hát cài để hỗ trợ bạn trong quá trình tập luyện, giải trí.

Số polyphony tối đa

Piano điện Kawai KDP-70 có 96 notes còn RP-102 là 128 notes. Đây là số nốt nhạc mà thiết bị nhạc cụ điện tử đó có thể phát ra cùng một lúc khi chơi.

Vì vậy Kawai KDP-70 sẽ thích hợp để chơi những bản nhạc đơn giản, giải trí gia đình. Còn Roland RP-102 thích hợp để chơi chuyên nghiệp, chinh phục những bài nhạc phức tạp hơn.

Công suất loa

Cả 2 model Kawai KDP-70 và Roland RP-102 đều có 2 loa kích thước 12cm. Tuy nhiên công suất đầu ra của âm thanh loa của Kawai KDP-70 là 16W (x2) trong khi của RP-102 chỉ 6W (x2).

Hiệu ứng

Roland RP-102 có hiệu ứng đa dạng hơn (Brilliance, Damper Resonance, Key-Off Resonance, Reverb, String Resonance) trong khi Kawai KDP-70 chỉ có 1 loại hiệu ứng là Chorus. 

Tính năng thực hành

Kawai KDP-70 được tích hợp 3 bộ Giáo Trình luyện ngón nổi tiếng thế giới Burgmüllerand, Czerny, và Alfred’s Basic Piano Library Lesson Book giúp người học có thể tự tin trau dồi kỹ năng ngón đàn tại nhà qua đó giúp rút ngắn thời gian phát triển cấp độ đàn

Roland RP-102 có ứng dụng Twin Piano. Đây là một ứng dụng nổi tiếng của Roland, cho phép người chơi chia đôi bàn phím, để có thể cùng luyện tập với giáo viên hoặc bạn chơi. Từ đó giúp khả năng diễn tấu của người học được nâng cao. 

Tạm kết

Mặc dù cả hai sản phẩm có nhiều nét tương đồng, nhưng chúng cũng có rất nhiều sự khác biệt. Mỗi dòng sản phẩm mang đến cho người chơi những trải nghiệm âm nhạc khác nhau. Chính vì vậy, tùy thuộc vào mục đích của mình, quý khách có thể chọn cho mình dòng đàn phù hợp nhất. 

Cuối cùng để có cái nhìn khách quan hơn về đàn Piano điện Kawai KDP-70, đàn Piano điện Roland RP-102, Quý khách có thể ghé cửa hàng Việt Thương để trải nghiệm và mua sắm sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi qua 1800 6715 (miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.