So sánh đàn piano điện Yamaha CLP 645 và CLP 635

Hiện nay, rất nhiều người yêu thích thương hiệu đàn piano điện Yamaha đều phân vân giữa lựa chọn 2 model CLP 645 và CLP 635. Vậy làm thế nào để ra quyết định nên chọn mua đàn nào? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những so sánh đàn piano điện Yamaha CLP 645 và CLP 635 cơ bản để bạn tham khảo lựa chọn.

 

so-sanh-dan-piano-dien-Yamaha-clp-645-va-clp-635
So sánh đàn piano điện Yamaha CLP 645 và CLP 635

 

So sánh đàn piano điện Yamaha CLP 645 và CLP 635 – điểm giống nhau

Đều nằm trong cùng một dòng CLP600 Clavinova, nhìn trực quan hai cây đàn piano điện giá rẻ này rất giống nhau – thậm chí cả về các thông số kỹ thuật cũng như có rất nhiều tính năng giồn nhau:

  • Đều sử dụng cùng một động cơ âm thanh, được tích hợp âm thanh của những cây đàn grand piano nổi tiếng thế giới CFX và Bosendorfer.
  • Đều có cùng số lượng âm thanh và nhịp điệu, và đều có mô hình cộng hưởng ảo (Virtual Resonanace Modeling – VRM) tuyệt vời của Yamaha
  • Đều dùng tai nghe hiện đại mà không hề bị lỗi thời( tích hợp âm thanh nổi)
  • Đều có hệ thống nắp che bàn phím để che chắn bụi
  • Đều được tích hợp 16 track và 250 bài hát thu sẵn, kết nối usb, đuôi midi.

So sánh đàn piano điện Yamaha CLP 645 và CLP 635 – điểm khác nhau

Bàn phím

  • Đàn piano điện Yamaha CLP-645 có các phím gỗ, còn CLP-635 là các phím nhựa. Do vậy piano điện Yamaha CLP-645 có lợi thế hơn về bàn phím, tạo cảm giác nhạy hơn, giống như đang chơi trên acoustic piano.
  • Lời khuyên: Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học đàn piano hoặc chỉ muốn chơi đàn để giải trí thì piano điện CLP-635 đã là rất tuyệt. Tuy nhiên, nếu nếu bạn nghiêm túc hơn về học piano để phát triển lên hoặc biểu diễn thì đàn piano điện CLP-645 xứng đáng được lựa chọn hơn.

Cổng kết nối Bluetooth

Đàn piano điện Yamaha CLP-645 là model đầu tiên trong dòng Clavinova có tích hợp cổng kết

nối Bluetooth, còn model CLP-635  thì chưa có.  Điều này cho phép những người sở hữu CLP-645 có thể kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng với đàn để phát nhạc. Ngoài ra, trên cây đàn CLP-645 còn có rất nhiều ứng dụng như cho phép bạn sử dụng máy tính bảng và đàn piano đồng thời để hỗ trợ học tập.  Tính năng bluetooth thực sự hữu ích trên một cây đàn piano điện hiện đại, khi mà ngày nay hầu hết mọi người bây giờ đều sở hữu một smartphone hoặc máy tính bảng thì CLP-645 sẽ là sự lựa chọn tiện dụng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu thì cũng chẳng cần thiết mà vẫn có thể học tập tốt trên cây đàn CLP-635.

Hệ thống loa

CLP-645 có nhiều loa và bộ khuếch đại hơn CLP-635 nhờ đó giúp cải thiện âm thanh tổng thể của cây đàn piano. Nó cung cấp cho bạn nhiều mức âm lượng mà bạn cần đồng thời cũng giúp bạn phản ứng linh hoạt hơn.

Hệ thống loa tuyệt vời kế hợp với khả năng chuyển nhạc qua cổng Bluetooth làm model piano điện Yamaha CLP-645 dòng Clavinova trở thành một hệ thống âm thanh đáng kinh. Có thể có một số người sẽ sẽ không mua CLP-645 chỉ đơn giản vì điều này, nhưng nếu nhiều người thích đặt một cây đàn piano trong phòng khách thì model piano điện CLP-645 quả là một sự lựa chọn sáng suốt bởi nó sẽ tạo ra một trung tâm biểu cảm mà thông qua đó, bạn có thể kết nối không dây để chơi thư viện âm nhạc của bạn và biểu đạt chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những so sánh đàn piano điện Yamaha CLP-635 và CLP-645 về các điểm giống nhau và khác nhau. Thông qua đó, chúng ta đều nhận thấy rằng model CLP-645 có những cải tiến đáng kể hơn so với CLP-635. Tuy nhiên, sự lựa chọn vẫn nằm ở bạn để phù hợp với sở thích cũng như mục đích sử dụng của mình.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.