So sánh các thương hiệu đàn piano điện trên thị trường hiện nay

Trên thị trường đàn piano điện hiện nay có khá nhiều tên tuổi lớn, phần lớn đến từ Nhật Bản. Bài viết hôm nay xin được lựa chọn 2 thương hiệu nổi bật nhất của xứ sở hoa anh đào là Yamaha và Kawai để làm rõ những ưu, nhược điểm của từng thương hiệu.

So sánh về thương hiệu

Đàn piano Yamaha và piano Kawai đều là hai thương hiệu đàn piano nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản. Hai thương hiệu này luôn luôn dẫn đầu về chất lượng, độ bền và được ưa chuộng sử dụng không chỉ ở Nhật Bản, Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Đàn piano Kawai

Đàn piano điện Kawai
Đàn piano điện Kawai

Kawai là thương hiệu đàn piano hàng đầu trên thế giới và là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Yamaha. Kawai được biết đến là một công ty sản xuất đàn Piano lớn nhất tại Nhật Bản. Kawai chuyên tập trung sản xuất đàn piano và coi đây là mục tiêu phát triển, có thể nói hãng sống vì piano, thở vì piano là điều không hề sai. Những cây đàn piano Kawai dễ dàng có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi và rõ ràng Kawai đang ngày càng khẳng định được vai trờ của mình trên thị trường nhạc cụ.

Đàn piano Yamaha

Thương hiệu đàn Yamaha được ví là thương hiệu của “quốc dân”, bởi hầu hết không có ai không ai là không biết tới thương hiệu gần gũi này. Đó không chỉ bởi sự xuất hiện từ lâu đời của thương hiệu này trên thị trường, là kết quả của của các chiến lược truyền thông quảng cáo của công ty mà điều đó còn được xác nhận và khẳng định bởi các tiêu chuẩn chất lượng ổn định và đắt giá.

So sánh về chất liệu

Những ưu việt về công nghệ sản xuất đàn là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng âm thanh cũng như giá trị của mỗi sản phẩm piano. Do vậy, chất liệu làm đàn luôn nhận được sự quan tâm và đánh giá của những  người chơi nhạc thực thụ. Xét về chất liệu làm đàn, cả Kawai và Yamaha đều sở hữu hướng đi riêng cho mình. Cụ thể:

  • Đàn piano Kawai là thương hiệu đi tiên phong trong công nghệ sử dụng chất liệu ABS và ABS-Carbon để sản xuất mỗi cỗ máy đàn Piano của mình. ABS và ABS-Carbon có ưu thế vượt trội hơn hẳn so với chất liệu gỗ truyền thống, những cây đàn piano Kawai bởi vậy luôn được người dùng tin tưởng và ưa ái lựa chọn.
  • Đàn piano Yamaha: Đi ngược lại với con đường phát triển của Kawai, thương hiệu đàn piano Yamaha lại chọn riêng cho mình một chiến lược về chất liệu hoàn toàn ổn định vững chắc. Yamaha chọn cho mình cách tiếp cận truyền thống an toàn và hạn chế mọi rủi ro. Do vậy, không có những đổi mới quá táo bạo về chất liệu.

So sánh về chất lượng âm thanh

Sau nhiều nghiên cứu và trải nghiệm thực tế, thương hiệu Kawai được các nhạc công và người dùng đánh giá là có chất lượng âm thanh êm dịu, thanh thoát và phong phú hơn dòng sản phẩm của thương hiệu Yamaha. Âm thanh của Yamaha để lại dấu ấn là âm thanh, thể hiện cảm xúc rõ ràng và có độ sắc nét trong từng nốt nhạc.

Hy vọng rằng những thông tin ở trên đã giúp bạn có cái nhìn thông suốt hơn về hai thương hiệu đàn piano nổi tiếng này. Tuy nhiên, “mọi sự so sánh là khập khiễng”, những so sánh cơ bản về thương hiệu, chất liệu, âm thanh,..kể trên chỉ nằm ở một khía cạnh nhất định, không thể đánh giá được thương hiệu nào tốt hơn thương hiệu nào. Cuối cùng, sự lựa chọn vẫn là ở bạn, bạn hãy dựa vào các yêu cầu riêng của mình mà lựa chọn một thương hiệu phù hợp nhất.

 

 

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.