Nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc cho con

  1. Bé nhà bạn hát trong xe, hát trước khi ngủ, hát khi bơi thuyền, hát với chó, mèo, hát mọi lúc mọi nơi.
  2. Bạn có được ý tưởng.
  3. Tuy nhiên, ở tuổi tám, thật khó để tìm ra cách để con của bạn có được tình yêu âm nhạc ngoài việc hát quanh nhà.
  4. Bé thích vào đội ca hát
  5. Bé thích đi học đàn học nhạc

Xem đia điểm học âm nhạc VTMS

Vậy làm thế nào để tôi nuôi dưỡng tình yêu ca hát của cô ấy? Khi nói đến đứa con âm nhạc của mình, làm thế nào để bất kỳ cha mẹ nào đi ngang giữa việc chơi cho vui và phát triển một kỹ năng thực sự?

Vui so với thất vọng

Giống như trong thể thao, có những kỹ năng và kỹ thuật liên quan đến âm nhạc mà bất cứ ai muốn nghiêm túc với nó đều phải học. Vấn đề, ít nhất là đối với tôi, là tìm ra khi nào (hoặc nếu) một đứa trẻ muốn “nghiêm túc” về điều gì đó mà chúng hiện đang vui chơi.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, mẹ tôi đã bắt tôi học đàn violon trong nhiều năm mặc dù tôi muốn bỏ việc. Bà ấy đã làm điều này bởi vì cô ấy muốn tôi phát triển những sở thích của tôi.

Mẹ của tôi cũng tin rằng học cách gắn bó với một thứ gì đó mặc dù nó khó, hoặc không có nhiều niềm vui, là một kỹ năng quan trọng cho bất kỳ đứa trẻ nào để học. Tôi hiểu và đồng ý với quan điểm đó. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng đây là những bài học trẻ em cần học thông qua câu lạc bộ piano hoặc glee.

Khi nói đến sở thích và các hoạt động ngoại khóa, tôi tin rằng cha mẹ phải tuân theo sự dẫn dắt của con cái họ.

Ví dụ: Một trong những cậu bé trong lớp của con gái tôi là một cầu thủ bóng đá tuyệt vời. Cậu ấy có thể vừa làm tốt việc bóng đá, học hành, vui chơi, dường như câu bé không có thời gian để làm mọi thứ. Tuy nhiên, cậu ấy lại làm được và làm rất tốt, vì cậu ấy có đủ đam mê để làm những việc mình thích.

Nhưng không có nhiều đứa trẻ tám tuổi được xây dựng theo cách đó; họ vẫn muốn chơi như những đứa trẻ, và phút giây vui chơi không còn nữa, sự quan tâm của họ cũng vậy.

Trở lại câu chuyện của con gái tôi, con tôi yêu ca hát, nhưng tôi tự hỏi liệu con gái tôi có thực sự đam mê với âm nhạc hay không?

Theo sự dẫn dắt của họ

Âm nhạc là niềm đam mê. Chúng tôi, với tư cách là cha mẹ có con âm nhạc, nuôi dưỡng niềm đam mê đó theo những cách phù hợp với lứa tuổi và quan trọng hơn là những cách hướng đến con riêng của chúng tôi.

Một số trẻ muốn trở thành Beethoven lúc 5 tuổi, những người khác yêu thích những tiếng ồn mà chúng có thể tạo ra bằng các phím và muốn tự mình khám phá khả năng của những âm thanh đó. Mặc dù chúng tôi có thể muốn có một người chơi sáo, con của chúng tôi đập bàn với đồ dùng bằng bạc và nhìn chằm chằm vào bộ trống.

Nhưng nếu chúng ta đi theo sự dẫn dắt của chúng, có lẽ khi những đứa trẻ đó già đi, chúng sẽ quyết định chúng muốn vượt ra ngoài vui chơi và trở nên thành thạo với nhạc cụ của chúng.

Hoặc có lẽ họ sẽ gây ồn ào trong nhà để xe trong một vài năm.

Dù bằng cách nào, đứa trẻ được khám phá một sở thích theo tốc độ của chúng, và âm nhạc trở thành một phần của thế giới của chúng theo cách này hay cách khác.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.