Những vấn đề khi tập đàn piano

Đời sống ngày càng thịnh vượng nhu cầu của mỗi người ngày càng cao. Một trong hình thức mọc lên như nấm đó chính là các buổi ngoại khóa dạy đàn, múa, hát, vẽ, thể thao…Bởi những môn học không chỉ giúp nâng cao trình độ, mà còn là hình thức giải trí rất tốt.
Tuy nhiên, một trong những đàn được nhiều người theo học phải kể tới đàn piano. Đàn piano thường được nhiều người quan niệm là một môn học của giới quý tộc. Nhưng thưa rằng, kể cả những người bình dân vẫn có thể học. Âm nhạc được sản sinh ra phục vụ nhu cầu của mỗi người, nó do con người tạo ra. Do vậy, không có cái gì là dành riêng cho bất kỳ ai. Điều khá thú vị ở đàn piano đó là dù người học còn rất trẻ, hay đã lớn tuổi đều có thể học. Bởi để chơi đàn piano giỏi, tốt cần rất nhiều thời gian rèn luyện chứ không phải trong một vài ngày.

hoc đàn piano

Nếu bạn đang có ý định tham gia lớp dạy đàn piano trước hết người học nên tìm hiểu kỹ về kỹ thuật đàn. Bởi rất nhiều người bắt đầu học đàn đều kêu rằng rất khó. Có những trở ngại gì mà bạn có thể gặp khi luyện đàn piano?
* bạn sẽ cảm thấy đau nhức ngón tay khi mới tập đàn piano
Điều này bất kỳ ai khi học piano đều phải trải qua. Để đánh được ra nốt nhạc hay người chơi thường dùng ngón tay của mình. vì thế, khi mới học bạn chưa quen dễ bị kẹp ngón tay giữa các phím nên sẽ đau nhức. Đây là điều hết sức tự nhiên, khi người học luyện tập nhiều, điêu luyện hơn sẽ không còn cảm thấy đau nữa.
* Gặp trở ngại về hợp âm
bạn nhìn vào bảng hợp âm và người học cảm thấy thật sự chóng mặt với nó. bạn nghĩ làm thế nào để nhớ được mớ hợp âm khó nhằn này? Nó có quy luật gì không vậy? Nhưng, bạn không cần lo lắng chỉ cần nhớ vị trí các nốt trên đàn thì có thể chơi tốt. Một gợi ý nhỏ dành cho bạn muốn khắc phục vấn đề này, có thể chia nhỏ bài để tập. Tuy nhiên, nên cố gắng tập 1 đến 2 dòng nhạc thật trơn tru trước khi chuyển sang dòng khác.
* bạn cảm thấy nản lòng


Đây là vấn đề nhiều người học phải trải qua. người học không nên lo lắng, đừng ép buộc bản thân mìn trong những khuôn khổ học tập. Hẫy kiên trì, kiên nhẫn chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.
3 gợi ý trên sẽ giúp người học tránh khỏi việc bỡ ngỡ khi học đàn piano. Nhưng, nếu người học yêu thích, đam mê, đầu tư thời gian, công sức cho nó thì người học chẳng còn thấy nó khó nữa, mà là niềm đam mê của chính người học.
Ngoài ra, còn một điều người học nên xem xét kỹ hơn đó là chọn địa điểm dạy đàn piano để học. Có rất nhiều nơi dạy đàn nhưng không phải ở đâu cũng tận tâm, học có hiệu quả. Cơ sở sản xuất nhạc cụ VIỆT THƯƠNG MUSIC là gợi ý hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.
Không chỉ cung cấp các loại nhạc cụ nhập khẩu, tự sản xuất. Tại trường nhạc VIỆT THƯƠNG MUSIC bạn sẽ trải nghiệm giờ tập đàn piano hay cùng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Nhanh tay đăng ký lớp dạy đàn piano phù hợp với bạn nhất.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.