Những thông tin cần biết về đàn piano Apollo

Trong giới ca sĩ nghệ sĩ hiện nay, mỗi người đều sở hữu khả năng chơi 1 loại nhạc cụ riêng. Có người am hiểu về ghi ta, trống, đàn piano Apollo, đàn nhị, kèn sáo và các nhạc cụ của dân tộc. Tuy nhiên, rất ít những ca sĩ nghệ sĩ am hiểu về các nhạc cụ của dân tộc. Chỉ trừ những người họ thật sự đam mê, theo truyền thống của gia đình hoặc là họ yêu thích các nhạc cụ truyền thống của dân tộc. Còn những ca sĩ trẻ hiện nay, họ có những lối đi và dòng nhạc khác nhau. Nhưng phần lớn vẫn là những dòng nhạc trẻ, underground, hiphop, … Do đó các nhạc cụ họ thường sử dụng đó chính là đàn piano Apollo. Một nam ca sĩ rất nổi tiếng và cũng rất yêu thích đàn, những sáng tác của anh thường được dựa trên giai điệu của loại đàn này (theo mình cảm nhận). Chàng ca sĩ này sinh năm 1994 sinh ra và lớn lên tại thành phố Thái Bình. Chàng ca sĩ ấy không ai khác chính là Sơn Tùng MTP. Chàng ca sĩ này nổi tiếng thông qua rất nhiều ca khúc: “Cơn mưa ngang qua, em của ngày hôm qua, nắng ấm xa dần, nơi này có anh, lạc trôi, chắc ai đó sẽ về,…”. Các ca khúc của anh như “Lạc trôi, nơi này có em” vừa ra mắt vào đầu năm 2017 đã làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc Việt Nam. MV của các ca khúc này thu hút hàng triệu lượt like mỗi ngày trên kênh youtube. Các MV đang trong top có nhiều lượt xem nhất trên kênh youtube cùng sánh vai với các MV của các nghệ sĩ khác trên thế giới. Chắc rằng có rất là nhiều người ghen tỵ với chàng ca sĩ sinh năm 94 này đây. Đặc biệt, ca khúc “chắc ai đó sẽ về” đã được rất nhiều bạn trẻ ưa thích và cover ca khúc này qua đàn piano Apollo. Ca khúc này cũng đã đem hình ảnh của chàng ca sĩ gốc Thái Bình sang một lĩnh vực khác ngoài ca sĩ đó chính là diễn viên. Nếu các bạn là fan của chàng ca sĩ này thì các bạn có thể dễ dàng đoán ra bộ phim Sơn Tùng đóng mang tên “Chàng trai năm ấy” và cái tên “Sky” dễ thương mà các fan của Sơn Tùng dành tặng cho anh. Vậy tại sao các sáng tác của chàng ca sĩ này lại được các bạn trẻ cover bằng đàn piano Apollo nhiều như vậy?. Đàn piano Apollo được chế tác thủ công vô cùng tinh xảo bởi đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân người Nhật Bản, chất âm mộc được phát ra quyến rũ, tinh tế, nhẹ nhàng gây thiện cảm đối với người nghe.

dan-piano-apollo
Những thông tin cần biết về đàn piano Apollo

Đàn piano Apollo là một trong những thương hiệu đàn bán chạy nhất nhì Nhật Bản do chất lượng của loại đàn này so với giá của nó sẽ làm hài lòng những người tiêu dùng từ dễ tính nhất cho đến khó tính nhất.

Với những nguyên liệu cấu tạo nên đàn piano Apollo được nhập khẩu từ các quốc gia khác như: Mặt âm đàn piano từ cây Vân Sam (cây thông miền Bắc Mỹ), máy đàn được nhập từ Đức. Được những người thợ bậc thầy của Nhật Bản về đàn Piano chế tạo ra. Qua đó để ta thấy được rằng, để tạo ra loại đàn này không hề đơn giản một chút nào.

Thành phần lông cừu nhiều nên búa đàn piano Apollo sẽ cho âm thanh phát ra ấm áp, tinh tế, nhẹ nhàng cộng với mặt âm của đàn piano rộng cho âm thanh to, rõ, trầm bổng, bay hơn những loại nhạc cụ khác. Đó chính là điểm nhấn, sự khác biệt của đàn piano Apollo.

Vậy Baby nhà bạn có năng khiếu và đam mê nghệ thuật không?. Nếu baby nhà bạn đam mê về nghệ thuật thì còn ngại ngùng gì nữa, chúng ta hãy cho con mình tiếp xúc với các loại nhạc cụ sau giờ học căng thẳng trên trường lớp. Giúp baby nhà mình có thể phát triển một cách toàn diện và lành mạnh nhất. Để mình có thể định hướng cho tương lai của con mình sau này. Ai cũng muốn con mình sau này có thể trở thành bác sĩ, diễn viên, người mẫu, công an,… Những nhân tài giúp phát triển đất nước sau này. Nhưng cũng thật đáng tiếc rằng những tài năng của con trẻ mà không được bố mẹ phát hiện, tìm thấy để phát triển đúng hướng cho tương lai của con mình.