Những lưu ý khi mua bán đàn piano điện cũ

Có nên mua một cây đàn piano điện cũ hay không? Piano điện cũ có bảo đảm chất lượng sau nhiều năm sử dụng không? Có rất nhiều địa chỉ  nơi bạn đang làm việc và sinh sống có thể bán cho bạn một cây đàn piano điện đã qua sử dụng hay trên cả các trang web mua bán ở trong nước và nước ngoài của nước hay những mẫu quảng cáo online trên web, tờ rơi, trong các cửa hàng. Và hầu như chẳng có chuẩn mực gì cho các cây piano cũ, đã qua sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lưu ý khi mua bán đàn piano điện cũ cho bạn tham khảo để tìm ra được câu trả lời cho chính mình.

Hiện nay, có một vài cây còn trong tình trạng rất tốt, số khác lại rất tệ, một số thì ở khoảng giữa. Một số rất mới, một số rất cũ, một số dùng những công nghệ rất mới, nhưng một số khác lại khá lỗi thời, dùng những công nghệ từ xa xưa, với vẻ ngoài xấu xí. Những cây đàn như vậy không đáng để bạn để mắt tới.

Trên thị trường mua bán nhạc cụ, có rất nhiều người nghĩ rằng cây đàn piano điện cũ của họ rất đáng giá bởi họ đã từng mua nó với một giá cao. Vậy nên khi bán đi, họ vẫn thường rao bán với một cái giá rất trên trời. Trong khi đó, một quan niệm thật sai lầm mà rất nhiều người tiêu dùng mắc phải, đó là tin rằng “đồ cũ” thì rẻ hơn “đồ mới”.  Hiện nay, với khoảng 14 triệu đến 20 triệu đồng, bạn đã có trong tay một cây đàn piano điện hoàn toàn mới hiện đại, được trang bị những công nghệ tiên tiến trong một thiết kế sang trọng, đẹp mắt và tinh tế, điều mà đối với 5-6 năm trước, bạn sẽ phải bỏ ra hơn 30 triệu đồng để có được nó.

Một số cửa hàng bán đàn cũ biết được suy nghĩ “nhầm lẫn” kia của khách hàng, thậm chí họ còn đưa ra một số giá cao gấp 5-6 lần giá trị thực của cây đàn và kèm theo đó là những  dịch vụ miễn phí để thu hút khách hàng như: giao hàng miễn phí, học miễn phí, hoặc tặng kèm một món hàng giá trị thấp…nhưng hãy nhớ rằng, những thứ miễn phí đó đã được tính kèm vào số tiền mà bạn phải trả cho cửa hàng và cái quan trọng là cây đàn đó “ vô giá” vì bạn thường sẽ không tìm 1 cây đàn cũ giống như thế  để mà đem ra so sánh chọn lựa về giá tiền của cây đàn.

Công nghệ đàn piano cũ:

Đàn piano điện cũ thông thường sẽ có công nghệ cũ vì công nghệ chế tạo đàn piano điện không ngừng đổi mới. Những đổi mới về ổ đĩa CD, tính năng thông minh, ổ đĩa mềm, vv ở đàn piano điện mới sẽ tiện sử dụng và linh hoạt hơn rất nhiều… Vì vậy, mua đàn piano điện cũ bạn phải chấp nhận công nghệ cũ hơn đàn mới.

Chất lượng các bộ phận đàn piano cũ:

Vì là đàn piano điện cũ nên đôi lúc đã trải qua quá trình nhiều lần sửa chữa mà bạn không biết. Vì thế đừng bỏ qua bất kỳ lỗi nào dù là nhỏ nhất. Với đàn piano điện cũ không rõ ngồn gốc, bạn cần kiểm tra kỹ:

  • Độ nảy và độ touch của bàn phím.
  • Âm thanh của đàn. Bạn nên thử đàn và lắng nghe kỹ để kiểm tra xem âm thanh của đàn piano cũ có bị lỗi hay không: một số lỗi có thể như rè tiếng, mất tiếng,  hoặc tiếng đứt quãng, tiếng bị đục…

Bảo hành đàn piano cũ:

Đàn piano mới được bảo hành từ 1 – 5 năm. Thời gian bảo hành phụ thuộc vào nhà sản xuất và nhà cung cấp đàn piano mà bạn mua. Nhiều phụ huynh không muốn chọn piano điện cũ vì sợ không có bảo hành, điều này sẽ thường xảy ra khi bạn mua đàn piano cũ của cá nhân hoặc cửa hàng nhỏ lẻ.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.