Những lỗi thường gặp ở piano điện và cách khắc phục

Đa phần đàn piano điện đều có chức năng touch sensitive tức là cường độ âm thanh sẽ thay đổi tùy theo lực bấm phím đàn nhẹ hay mạnh. Nếu phím đàn bị hỏng hay với sự cố kiên cố sẽ ảnh hưởng tới bản nhạc bạn chơi. Sau đây là một số lỗi thường gặp nhất ở piano điện bạn cần biết.

Phím đàn bị kẹt do những vết bẩn bám lâu ngày

Bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường là có thể nhìn thấy tình trạng này. Nếu bạn để lâu ngày không vệ sinh phím  đàn, bụi sẽ bám và gây tắc nghẽn, kẹt phím. Hậu quả của việc này là phím đàn sẽ mất khả năng bình phục, sức nảy của phím.

Để khắc phục vấn đề này lúc phím đàn bị kẹt, đầu tiên bạn cần: xác định bàn phím đàn làm bằng vật liệu gì để có cách xử trí phù hợp. Gần như những phím đàn piano điện được làm bằng nhựa, nếu như những phím trắng bẩn thành màu vàng thì bạn dùng những mẹo khiến cho sạch thuần tuý. Dùng vải mềm ẩm để lau chùi và sau đó lau khô bằng vải khô. Lau bàn phím nhẹ nhàng cho tới lúc bạn thấy bàn phím sạch. Trong trường hợp vết bẩn khó xử lý hơn, có thể dùng 1 số chất sát trùng chuyên dụng được bán trong các cửa hàng đàn piano điện để làm cho sạch các phím.

Bàn phím vẫn còn bị kẹt ngay cả khi nó đã được làm sạch

Đối với trường hợp này, bạn cần phải sử dụng đến sách hướng dẫn của dịch vụ sở hữu trong hộp đàn. Những kiến thức về chỉ dẫn tiêu dùng sẽ giúp bạn giải quyết nhanh, nhưng nếu bạn không tìm thấy cách trong chỉ dẫn, chúng tôi khuyên bạn 1 số lời khuyên sau: Bạn với thể sử dụng 1 tuốc nơ vít nhỏ, nhẹ nhàng đẩy các phím dính nhau ra xa và bấm chúng lên, xuống. sở hữu thể là khi mà chơi nhạc cụ, với một lực thất thường khiến cho một phím đàn piano từ vựng trí ban sơ của nó lệch đi và bám theo phím tiếp theo.

Phím đàn piano điện sạch nhưng bị kẹt

Nếu các phím ko bị mắc kẹt bởi bụi bên ngoài, chúng rất có thể bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể dỡ ốc vít phím đàn từ hai bên và nâng bàn phím đàn lên để xem có các thứ kỳ lạ rơi vào khu vực bàn phím hay không. Bạn hãy lấy các vật kỳ lạ và xem phím hoạt động thường nhật chưa? Tốt nhất bạn nên đem đàn đến cửa hàng mà bạn đã mua trước đó để được bảo hành, bảo trì tốt nhất.

Tóm lại, thông thường các vấn đề trên ko tác động đa dạng đến cây đàn, nhưng giả sử bạn không sửa nó đúng cách, nó với thể ảnh hưởng tới khả năng chơi nhạc gây khó chịu và ồn ào. Vì vậy cần chăm sóc thường xuyên đàn piano điện của bạn trong điều kiện vệ sinh và phải bảo trì thường xuyên.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.