Những kiến thức cơ bản để học đàn Piano hiệu quả

Để học đàn Piano hiệu quả bạn cần trang bị những gì? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

 

 

Hiện nay có rất nhiều người muốn học đàn Piano, nhưng họ gặp khó khăn ngay từ những buổi học đầu tiên. Bởi việc ghi nhớ các nốt nhạc, các kỹ thuật chơi đàn khiến họ nản lòng. Tùy theo nhu cầu và mục đích mà mỗi người chọn cho mình một phong cách học riêng. Tuy nhiên để có kết quả khi học đàn Piano đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, chịu khó.

Khi bạn quyết định học đàn Piano bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè đã từng học Piano. Hoặc bạn có thể tham khảo thông tin trên các trang mạng xã hội. Việc nắm nhưng thông tin cơ bản sẽ giúp bạn có hướng đi phù hợp hơn. Thông thường khi mới học đàn Piano bạn sẽ phân vân giữa việc học trên đàn Piano hay piano acouctic.

Vậy giữa hai cây đàn này có gì khác nhau?

 

 

Đối với những người mới học việc lựa chọn một cây đàn Piano điện sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Bởi để học đàn Piano đồ hỏi bạn cả một quá trình. Vì vậy, với mức giá vừa phải đàn Piano điện sẽ giúp bạn vừa đảm bảo tài chính vừa đáp ứng nhu cầu học tập. Bạn có thể tham khảo các dòng đàn như Roland RP-30, Roland FP-30, Casio PX-S1000,… Khi tập luyện một thời gian dài nếu bạn thực sự đam mê và muốn theo đuổi con đường pIano chuyên nghiệp thì bạn có thể chuyển qua đàn Piano cơ.

Trường hợp bạn đã xác định rõ mục đích học đàn Piano của mình là gì? Bạn thật sự đam mê nó và muốn theo đuổi nó đến cùng thì bạn nên chọn cho mình một cây đàn Piano cơ. Bạn có thể lựa chọn những cây đàn phân khúc dưới 100 triệu như: Kawai ND-21, Kohler & Campbell KC-115EB,… Đây là những cây đàn phù hợp cho những người mới học, giải trí gia đình. Với chất lượng âm thanh đảm bảo, nó sẽ giúp bạn có những cảm quan về âm nhạc tốt hơn, giúp bạn có những bước khởi đầu âm nhạc tuyệt vời.

Trang bị những kiến thức cơ bản về lý thuyết

Để học đàn Piano bạn cần nắm vững lý thuyết. Bởi lý thuyết là nền tảng của âm nhạc. Bạn cần nhớ vị trí các nốt nhạc để quá trình tập luyện hiệu quả hơn. Bạn có thể làm các bài kiểm tra lý thuyết trực tuyến, xem video và đọc các bài viết giải thích cách đọc bản nhạc, thử thực hành với một số bản nhạc cổ điển để hiểu rõ hơn về ký hiệu âm nhạc.

Thực hành thường xuyên

 

 

Sau những giờ học trên lớp bạn đừng quên thực hành ở nhà nhé. Bạn nên duy trì tập luyện thường xuyên để giúp kỹ thuật luyện ngón của mình ngày càng tốt hơn. Hãy nhớ khi học bất cứ điều gì, không chỉ riêng nhạc cụ, bạn càng dành nhiều thời gian thực hành những điều cơ bản, bạn càng tiến bộ nhanh hơn.

Trang bị những phụ kiện cần thiết

Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ khi chúng tôi đề cập đến những phụ kiện cần thiết. bởi khi học đàn Piano bạn không những phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, mà bạn cần phải trang bị cho mình một cây đàn hoàn hảo. Như vậy nó sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn khi tập luyện hay biểu diễn. Vậy đó là những phụ kiện nào:

– Một cây đàn Piano: Thành phần quan trọng không thể thiếu cho quá trình học đàn của bạn. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn cho mình những cây đàn có mức giá phù hợp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn. Như vậy, nó sẽ giúp cho quá trình học đàn Piano của bạn thuận tiện hơn.

– Ghế đàn: Bạn hãy dập tắt suy nghĩ không cần trang bị ghe đàn Piano. Bạn có thể sử dụng ghế nhựa hay bất kỳ loại ghế nào giúp bạn thấy thoải mái. Bạn hãy nhớ rằng, ghế đàn được hãng sản xuất tính toán tỉ mĩ, hợp lý về chiều cao, độ dài, giúp người chơi ngồi đúng tư thế để có thể tập trung chơi đàn lâu hơn, di chuyển phím dễ hơn.

– Bàn đạp (Pedal): Giúp bạn học các loại nhạc khác nhau dễ dàng hơn, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian so với việc tự tìm kiếm học hỏi. Nếu trong quá trình tìm kiếm, cây đàn nào đã có tích hợp sẵn bàn đạp có mức giá hợp lý thì bạn nên mua.

– Tai nghe cho phép bạn tập luyện mọi lúc mọi nơi mà không sợ làm phiền đến những người xung quanh. Việc sử dụng tai nghe còn giúp bạn tận hưởng thế giới âm nhạc của chính mình.

Bây giờ bạn hãy bắt đầu với niềm đam mê của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.