Những cây đàn organ đánh đám cưới được yêu thích

Với mỗi nhạc công đám cưới, đàn organ được xem là một nhạc cụ không thể thiếu vừa để đệm nhạc vừa để tạo không khí và sự sôi động cho các bữa tiệc cưới. Bởi vậy, việc lựa chọn loại đàn nào luôn là vấn đề khiến các nhạc công đau đầu. Bài viết sau đây sẽ giúp các nhạc công tự tin hơn trong việc lựa chọn một cây đàn organ đánh đám cưới chuẩn chỉnh nhất cho mình.

Lựa chọn loại đàn organ đánh đám cưới nào là phù hợp?

Với nhạc công chơi đàn organ đánh đám cưới, những cây đàn phù hợp cần đảm bảo một số yêu cầu sau:

  • Đàn có được độ tinh giản gọn nhẹ để có thể dễ dàng di chuyển và tối ưu hoá không gian trên sân khấu dành cho ca sỹ cùng những nhạc công khác.
  • Đàn cũng cần có đầy đủ các tính năng cần thiết: tính năng kết nối với các thiết bị ngoài như máy tính, ipad, thẻ nhớ,…để có thể đáp ứng các yêu cầu khác nhau của ca sỹ và khách mời. Đặc biệt là âm thanh cần đạt độ vang để người nghe có thể nghe rõ những giai điệu trong bài hát.

Một số cây đàn thích hợp cho các nhạc công đánh đám cưới

Đàn organ Roland E-A7

Những tính năng, công nghệ của Roland E-A7 thực sự là  một sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhạc công chơi nhạc đám cưới.

Đặc điểm nổi bật của đàn:

  • Tích hợp sẵn 1500 âm sắc, 600 điệu đệm với đủ các thể loại âm nhạc và phong cách nhạc khác nhau. E-A7 là một kho tàng âm nhạc, đáp ứng đa dạng sở thích âm nhạc của đông đảo người tới dự tiệc cưới.
  • Thiết kế với 2 màn hình LCD, bộ nhớ lưu trữ 128 MB với khả năng lưu trữ lên đến 512 Sample và 156 nút chuyên dụng.
  • Tính năng import file WAV, có thể tự tạo sample ngay trên bàn phím mà không cần đòi hỏi phải có thủ thuật cao siêu hay phức tạp.
  • Thiết kế nhỏ gọn chỉ gần 8kg, thuận lợi cho việc di chuyển và mang theo mà các nhạc công đã ưu tiên lựa chọn cho các buổi biểu diễn tại đám cưới.

Đàn organ Yamaha PSR S910

Mọi người hay nói vui rằng, đàn organ Yamaha PSR S910 là “em cưng” của những nhạc công biểu diễn đánh show đám cưới chuyên nghiệp.

Đặc điểm nổi bật:

  • PSR-S910 ra đời là sự cải tiến so với PSR-S710 khi được Yamaha trang bị màn hình lớn hơn, âm thanh cao cấp và chất lượng vượt trội hơn.
  • Đàn organ yamaha S910 mang đến một sự đa dạng về thể loại âm nhạc và phong cách mới với 678 Tiếng, 322 Điệu, 2,500 Records, hổ trợ đọc File Wav, Mp3 đi kèm bộ nhớ trong 2.4MB…
  • PSR-S910 có bàn phím Arrange được thiết kế nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các nhạc sĩ chuyên nghiệp và những người chơi nhạc không chuyên.

Trên đây là một số những kinh nghiệm và một số gợi ý cho các bạn khi chọn mua đàn organ đánh đám cưới. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn sẽ có một sự lựa chọn tốt nhất để có một cây đàn phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra trong biểu diễn.

 

 

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.