Người mới học nên mua Casio CDP130 hay Yamaha P45 thì tốt

Những người đi mua đàn piano dành cho người mới học hẳn sẽ cùng có câu không biết nên mua Casio CDP130 hay Yamaha P45. Bởi 2 model này đều là những model đàn piano điện nổi bât của 2 thương hiệu đàn danh tiếng, trong phân khúc phù hợp cho người mới bắt đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho riêng mình.

Yamaha và Casio là thương hiệu sản xuất đàn piano điện chất lượng cao hàng đầu ở Nhật Bản nói riêng và châu Á nói chung. Những cây đàn piano điện của Casio và Yamaha đều có những đặc điểm nổi bật và thế mạnh riêng,  nên  việc lựa chọn giữa một cây đàn piano điện Yamaha hay Casio cùng phân khúc chắc chắn không  hề dễ. Tuy nhiên, nếu so sánh theo từng tiêu chí cụ thể, ta hoàn toàn có thể nhận ra được sự khác biệt giữa 2 model đàn này, từ đó xét theo nhu cầu và điều kiện của bản thân để chọn cây đàn phù hợp với mình hơn.

Người mới học nên mua Casio CDP130 hay Yamaha P45?

Điều đầu tiên cần phải khẳng định, cả hai model đàn piano điện Casio CDP130 và Yamaha P45 đều mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.  Tuy nhiên, nó có phù hợp với bạn hay không lại là câu chuyện khác.

Về giá, đàn piano Yamaha P45 có giá cả bộ gồm đàn + chân + pedal là 12 triệu đồng trong khi đàn Casio CDP130 có giá cả bộ là 10,5 triệu. Như vậy, cây đàn của Casio rõ ràng có lợi thế về giá cả hơn là đàn Yamaha P45.

Về giá trị thương hiệu

Nếu xét về thương hiệu thì Yamaha có sự nhỉnh hơn về thương hiệu một chút so với Casio bởi kinh nghiệm lâu năm trong ngành sản xuất nhạc cụ cùng với những bí quyết làm đàn piano truyền thống đã được đúc kết từ nhiều năm.  Do đó, xét về thương hiệu đàn Yamaha P45 sẽ nhỉnh hơn Casio CDP130 một chút.

Về thông số kỹ thuật

  • Cả hai đều có 4 chế độ bàn phím là nặng, nhẹ, vừa, và off và có số giọng là 10. Hai sản phẩm cũng đều  có chức năng đếm nhịp và kết nối được tai nghe, USB to host và Pedal
  • Công suất loa: Yamaha P45 mỗi bên có công suất loa là 6W còn đàn Casio CDP130 mỗi bên loa công suất 8W.
  • Dịch giọng: Yamaha P45 dịch (-6 đến +6) còn Casio CDP130 dịch (-12 đến +12)
  • Số phức điệu tối đa của YamahaP45 là 64 còn Casio CDP130 là 48
  • Kích cỡ (tính cả chân): Yamaha P45 là: Dài 1,3m, sâu 195mm, cao 154mm. Còn Casio CDP130 là: Dài 1,3m, sâu 373mm, cao 753mm.

Về thẩm mỹ và thiết kế

Cả 2 model này đều là những cây đàn piano theo phong cách nội thất, nghĩa là ngoài chức năng chính để chơi nhạc, còn làm đẹp thêm cho không gian nhà bạn. Nếu chỉ riêng so sáng về thẩm mỹ, thì đàn piano điện Casio có lợi thế hơn hẳn. Đàn piano điện Casio CDP130 có phong cách nội thất đơn giản mà tuyệt đẹp; ngoài ra còn có phím ngà voi tổng hợp và phím gỗ mun, giúp gia tăng tính cảm ứng hiện thực đến cả vẻ bề ngoài.

Trên đây là những so sánh và đối chiếu những đặc điểm, tính năng, giá cả cũng như thông số kỹ thuật của 2 model đàn Casio CDP130 hay Yamaha P45.  Tuy nhiên, quyết định cuối cùng nên mua Casio CDP130 hay Yamaha P45 dĩ nhiên vẫn là ở bạn. Nếu bạn không chú trọng về thương hiệu, bạn có thể chọn CDP130 với giá rẻ hơn một chút sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn. Ngược lại, nếu bạn là người yêu thích thương hiệu cũng như âm thanh của đàn Yamaha, thì bạn bạn nên chọn Yamaha P45.

 

Related Posts

Sheet nhạc bài hát chuyến tàu tiễn biệt 1

Sheet nhạc bài hát chuyến tàu tiễn biệt

Sheet nhạc bài hát cánh hoa xưa 1

Sheet nhạc bài hát cánh hoa xưa

Hợp âm bài hát đợi

Hợp âm bài hát đợi

Em [Em] đứng trên [G] cầu đợi [Em] anh [G][Em]Dưới [G] chân cầu nước [Em] chảyNgày như [G] đêm, ngày [Am] xưa đã [Em] chảy sau còn chảyNước [G] chảy bên [Em] lòng em đợi [G] anh [Em] Em [G] đứng trên [Em] cầu nắng [G] hạNắng [Em] soi bên ấy lại bên [G] này [B7] đợi [Em] anh Anh [G] đến? anh không [Em] đếnNắng [G] tắt còn em đứng…

Hợp âm bài hát một ngày trên quê hương tôi

Hợp âm bài hát một ngày trên quê hương tôi

Một [Am] ngày trên quê hương [C] tôi, những con [E7] đường bỗng lẻ loi cúi [Am] mặt.Một [Am] ngày trên quê hương [E7] tôi, nơi góc [Am] phố quán cài then đóng [Dm] chặt.Căn gác nhỏ đông [E7] người sao thấy [Bdim] vắng một lời [E7] rao. Một [Am] ngày…

Sheet nhạc bài hát bài hát này cho em 1

Sheet nhạc bài hát bài hát này cho em

Những điểm nổi bật nhất của đàn Grand piano 1

Những điểm nổi bật nhất của đàn Grand piano

Piano là loại nhạc cụ cổ điển có lịch sử từ rất lâu đời và cho đến nay vẫn tiếp tục khẳng định chỗ đứng trên thị…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.