Nên mua đàn piano Yamaha hay Kawai

Yamaha và Kawai là 2 thương hiệu nhạc cụ rất mạnh tại Nhật Bản và có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường đàn piano thế giới. Đứng trước sản phẩm của 2 nhà sản xuất này, rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên mua đàn piano Yamaha hay Kawai. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cũng cấp cho bạn những thông tin cần thiết để giải đáp nỗi băn khoăn này.

Nhận diện thương hiệu

Yamaha

Là một công ty quốc tế lớn, Yamaha được biết đến với việc duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao cho tất cả các sản phẩm của họ bao gồm cả đàn piano. Khi nói về nhạc cụ Yamaha – người ta cũng dễ dàng nhận ra và đánh giá cao các sản phẩm này vì chất lượng. Đặc biệt là piano Yamaha – được giới chuyên môn xếp trong top đầu “Những thương hiệu piano uy tín nhất thế giới”. Hiện tại, Yamaha có đại lý khắp mọi nơi, nhạc cụ Yamaha cũng chiếm thị phần lớn trên thị trường quốc tế.

Kawai

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Yamaha có lẽ là Kawai. Đây cũng là công ty sản xuất dương cầm tại Nhật Bản nhưng nổi tiếng thế giới không thua gì Yamaha. Nếu Yamaha tham gia sản xuất vào rất nhiều lĩnh vực và sản phẩm thì Kawai lại chỉ chú trọng vào đàn piano. Có thể ví thương hiệu Kawai “sống vì piano và thở vì piano” . Đây chính là đặc trưng riêng của Kawai. Mặc dù Kawai không sản xuất nhiều đàn piano như Yamaha nhưng bạn vẫn dễ dàng tìm thấy các sản phẩm Kawai gần như ở khắp mọi nơi. Cũng như Yamaha, bạn sẽ nhìn thấy piano Kawai trong các trường đại học, trường đào tạo nhạc, các gia đình, nhà thờ, trên sân khấu, trong phòng thu, và nhiều nơi hơn thế.

Bởi vậy, trong mắt các chuyên gia trên toàn thế giới thì hai thương hiệu này có nhiều điểm tương đồng và khách hàng không cần lăn tăn quá khi mua đàn của thương hiệu nào trong 2 thương hiệu danh tiếng này.

Tuy nhiên, khi xét tỉ mỉ về chất lượng mọi người sẽ đồng ý rằng có một số khác biệt về kỹ thuật và khác biệt về âm điệu trong những cây đàn piano của Yamaha và Kawai. Mỗi thương hiệu lại có đặc tính âm đặc biệt của nó và cũng chính vì những khác biệt trong âm điệu mà mọi người có thể chọn một cây đàn Yamaha hay Kawai, hoặc ngược lại.

So sánh chất lượng âm thanh piano Yamaha và Kawai

Khi so sánh âm thanh đàn piano của 2 thương hiệu, người ta thường thấy âm thanh của Kawai có phần êm dịu, thanh thoát và phong phú hơn so với Yamaha. Yamaha có xu âm thanh mạnh mẽ hơn, biểu cảm âm nhạc rõ nét hơn và có độ sáng hơn. Nhưng mua một cây đàn piano là dựa trên sở thích cá nhân của từng người và bạn có thể sẽ không biết mình thích gì cho đến khi bạn thực sự lắng nghe âm thanh của những cây đàn. Chơi và lắng nghe – đây là điểm mấu chốt mà chúng tôi muốn bạn chú ý để xác định cây piano phù hợp với mình.

Về công nghệ sản xuất đàn piano Yamaha và Kawai thì sao?

Khi so sánh về công nghệ sản xuất của piano Yamaha và Kawai sẽ có một vài điểm nổi bật về chất liệu làm đàn của 2 hãng như sau:

  • Kawai đi tiên phong trong việc sử dụng chất liệu ABS và ABS-Carbon vào bộ máy đàn piano của mình. Kawai cảm thấy rằng chất liệu ABS và ABS-Carbon vượt trội so với gỗ trong nhiều ứng dụng. Những đổi mới này cũng được cấp bằng sáng chế và nó mang lại lợi ích lớn cho các chủ sở hữu của đàn piano.
  • Yamaha: Không đổi mới táo bạo về chất liệu như Kawai nhưng Yamaha lại chọn con đường chắc chắn và ít rủi ro hơn, đó chính là cách tiếp cận truyền thống. Cách tiếp cận này giúp bộ máy đàn (Action) kết hợp các kỹ thuật thiết kế hiện đại với các vật liệu truyền thống chất lượng cao một cách hoàn hảo hơn.

Như vậy, nhờ sự đột phá và trân trọng những giá trị truyền thống mà cả 2 thương hiệu trên đã trở nên nổi tiếng với khả năng đáp ứng ngang nhau của bộ máy đàn piano – bất kể các tiêu chuẩn thiết kế và vật liệu sử dụng.

Điểm khác biệt

Trong khi Kawai có xu hướng xem xét “chất lượng” của cây đàn piano một cách nghiêm ngặt và truyền thống thì Yamaha lại đẩy những tiêu chí đó đến một cấp độ mới.

So sánh về giá trị

Nếu xét về thương hiệu thì không thể phủ nhận Yamaha nổi bật hơn Kawai và có giá trị khi bán lại. Bạn có thể dễ dàng bán lại đàn piano Yamaha cũ đã qua sử dụng còn tốt với mức giá không quá thấp vì thương hiệu này đã được đảm bảo và nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, cả hai công ty đều cung cấp cho thị trường những cây đàn piano đẳng cấp thế giới và giá bán lẻ khi so sánh nói chung đều không chênh nhau nhiều.

 

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.