Mua đàn Piano điện cần lưu ý những gì?

Mua đàn Piano điện cần lưu ý những gì? Làm thế nào để chọn được đàn Piano điện vừa hợp túi tiền vừa hợp với nhu cầu sử dụng? Mời Quý khách cùng theo dõi những thông tin trong bài viết sau.

Đôi nét về đàn Piano điện

Đàn Piano điện là một trong những bộ môn âm nhạc rất được yêu thích hiện nay. Nó không những dễ học mà còn sở hữu mức giá phải chăng, phù hợp với thu nhập của số đông người chơi. Trong những năm gần đây, số lượng người chơi đàn Piano điện tăng lên đáng kể.

Vì đàn Piano điện trở nên thông dụng do đó có rất nhiều cửa hàng bán đàn Piano điện khác nhau với nhiều mẫu mã đa dạng. Vì vậy khi mua đàn Piano điện bạn cần lưu ý những vấn đề sau.

Xác định rõ nhu cầu của bản thân

Trước khi mua đàn Piano điện bạn cần xác rõ nhu cầu học đàn của bản thân. Bạn có thực sự muốn theo học nó lâu dài? Hay bạn chỉ học để nhằm nhu cầu giải trí? Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn các dòng sản phẩm phù hợp với mục đích cá nhân.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn Piano điện, mang đến sự lựa chọn phong phú cho người sử dụng. Chính vì vậy xác định rõ mục tiêu, nhu cầu là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng và cần được ưu tiên hàng đầu.

Nên lựa chọn đàn Piano điện có 88 phím

Đàn piano với nhiều dòng nhiều mẫu mã khác nhau. Có rất nhiều cây đàn Piano điện có 61 phím, 71 phím những đa số vẫn là 88 phím. Sở dĩ bạn nên chọn cây đàn Piano điện 88 phím vì chúng sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong quá trình luyện ngón. Tập luyện thường xuyên với đàn Piano điện 88 phím thì sau này bạn sẽ chuyển qua chơi đàn Piano dễ dàng hơn. Bởi 88 phím sẽ bằng với số phím của đàn piano acoustic. Việc luyện tập trên piano điện 88 phím sẽ tạo cho bạn thói quen và cảm nhận giống như đang chơi đàn đàn piano acoustic.

Nên lựa chọn đàn Piano điện có chức năng cảm ứng phím

Lựa chọn đàn Piano điện có chức năng cảm ứng phím sẽ là bàn đạp để giúp bạn luyện ngón tốt hơn mỗi ngày. Cảm ứng của bàn phím như là cảm ứng về lực nhấn bàn phím, về tốc độ nhấn phím. Trong quá trình tập luyện, khi bạn nhấn phím càng mạnh, càng nhanh thì âm thanh càng to hơn. Ngược lại nếu bạn chơi trên đàn piano điện với những âm thanh đều đều như nhau sẽ không thể hiện được hoàn hảo bản nhạc cũng như không thể hiện được hết khả năng chơi của bạn. Đây là điều quan trọng, bởi nếu bạn có thể chơi đàn với các âm thanh to nhỏ khác nhau tạo ra những giai điệu trầm bổng thì bạn sẽ biểu diễn bản nhạc hay hơn.

Lựa chọn đàn Piano điện phù hợp với nhu cầu và trình độ của bản thân

Việc lựa chọn đàn Piano điện phù hợp với nhu cầu và trình độ của bản thân là một trong những việc làm bạn cần ưu tiên nhất. bởi nó sẽ giúp bạn mua đúng loại đàn Piano điện mà bạn cần. Hiện nay đàn piano điện có 3 kích thước cơ bản đó là:

Đàn piano điện cỡ nhỏ: Nó  là dòng đàn khá nhỏ gọn và nhẹ, dễ dàng di chuyển và bố trí phù hợp cho mọi không gian.

Đàn piano điện upright: Là một dòng đàn piano điện cao cấp hơn, nó được mô phỏng gần giống với đàn piano acoustic. Nó thường được đặt trong một khung đàn lớn, có nhiều điệu tiếng hơn so với những đàn piano điện cầm tay. Tuy nhiên nó khá lớn và nặng, không di chuyển dễ dàng như là piano điện cỡ nhỏ.

Đàn piano điện lớn kiểu baby grand: Loại đàn grand piano điện này là dòng đàn cao cấp nhất trong thế giới đàn piano điện. Nó có hình dáng bên ngoài gần giống với đàn Grand piano acoustic nhưng nhỏ hơn. Nó được dành cho những người đã chơi đàn chuyên nghiệp, đây là cây đàn dành cho các nghệ sĩ biểu diễn.

Lựa chọn đàn Piano điện phù hợp với ngân sách

Việc lựa chọn đàn Piano điện phù hợp với nhu cầu là điều kiện cần thì việc lựa chọn đàn Piano điện phù hợp với ngân sách là điều kiện đủ. Khi cả hai yêu tố hào quyện với nhau sẽ giúp bạn có lựa chọn đàn Piano điện phù hợp hơn. Chính vì vậy, khi đi mua đàn Piano điện bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để tránh lúng túng. Nếu bạn vẫn chưa tự tin trong việc lựa chọn một chiếc đàn Piano điện cho mình, đừng ngại liên hệ với Việt Thương qua 1800 6715 (Miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ.