Mua đàn Piano cũ bạn nên lưu ý những gì?

Rất nhiều người chơi yêu thích đàn Piano nhưng họ không có đủ điều kiện để trang bị cho mình một chiếc đàn Piano mới. Chính vì vậy đàn Piano cũ là một trong những giải pháp mà họ hướng đến.

Vậy khi mua đàn Piano cũ bạn cần lưu ý những gì?

Đàn Piano cũ Kawai BL-71 là một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng hiện nay

Đàn Piano cũ là những dòng đàn đã qua sử dụng. Tuy theo tần suất sử dụng của các chủ nhân mà cây đàn sẽ có tuổi thọ khác nhau. Trong thời gian gần đây, thị trường đàn Piano cũ khá sối động và được người chơi tìm kiếm khá nhiều. Có thể thấy rằng, bên cạnh những dòng đàn Piano mới thì Piano cũ cũng chiếm được sự quan tâm đông đảo từ công chúng.

Khi mua đàn Piano cũ việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về thương hiệu sản xuất. Bởi hiện nay có quá nhiều thương hiệu đàn Piano cũ khác nhau do đó sẽ khiến bạn bị phân tâm. Chính vì vậy, việc tìm kiếm thông tin về các thương hiệu sản xuất sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về đàn Piano cũ. Từ đó giúp Quý khách có sự lựa chọn đàn Piano cũ phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

Thứ 2, bạn nên tìm hiểu thông tin về các dòng đàn Piano cũ

Tuy là đàn Piano cũ nhưng nó cũng đa dạng và phong phú về các Model. Do đó, bạn nên tìm hiều thông tin về các dòng để gói gọn phạm vi tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm đàn Piano cũ qua website của các cửa hàng nhạc cụ, các Fanpage bán hàng,… Mỗi một hành động tuy nhỏ nhưng nó sẽ là bước đệm để giúp bạn có kiến thức cơ bản về đàn Piano. Từ đó nó giúp bạn có sự lựa chọn chính xác để phục vụ nhu cầu học đàn Piano của mình.

Thứ 3 quan sát về thiết kế của cây đàn

Khi mua đàn Piano cũ bạn nên quan sát thiết kế cây đàn từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài để có cái nhìn khách quan nhất. Khi bạn quan sát từ ngoài vào trong nó sẽ giúp bạn nhìn thấy những khuyết điểm của cây đàn như: cây đàn có vết trầy xước không? Các phím đàn có bị chệch hay ăn mòn không?,… Sau khi có cái nhìn và cảm nhận về thiết kế bên ngoài, bạn nên quan sát các bộ phân từ trong ra ngoài. Nó có thể là bàn phím, thùng đàn, búa đàn,.. Bạn nên quan sát thật kỹ để kiểm tra xem các bộ phận này có bị rạn nứt không, chúng có hiện tượng bị ăn mòn không, bàn phím còn đảm bảo cảm ứng?… Như vậy nó sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra những khuyết điểm của cây đàn. Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua cây đàn Piano cũ đó hay không.

Thứ 4 bạn nên Test thử âm thanh của cây đàn

Đàn Piano cũ Yamaha U3H đảm bảo chất lượng âm thanh khi luyện tập, giải trí

Thông thường đàn Piano cũ nó sẽ không đảm bảo chất lượng âm thanh như đàn Piano mới. Tuy nhiên điều này không co nghĩa là âm thanh đàn Piano cũ sẽ dở. Chính vì vậy, khi tới các cửa hàng bán đàn Piano cũ bạn nen đánh một vài phím để Test âm thanh. Như vậy nó sẽ giúp bạn có những cảm nhận chân thực. Tùy theo từng thương hiệu, từng model nó sẽ mang những chất âm đặc trưng, mang đến cho người chơi sự lựa chọn.

Thứ 5 bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ bán đàn Piano uy tín, chất lượng

Đàn Piano cũ thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro hơn đàn Piano mới. Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho mình, bạn nên tìm một cửa hàng bán đàn Piano cũ uy tín, chất lượng. Bởi không ai chắc chắn rằng, một cây đàn Piano cũ hoàn hảo và đảm bảo chất lượng như lời mời gọi của nhà phân phối. Vì vậy, tìm kiếm địa chỉ bán đàn Piano cũ uy tín sẽ đảm bảo các chính sách bảo hành, hậu mãi, và chất lượng của sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo các chính sách bán hàng, quyền lợi sau bán của các Cửa hàng nhạc cụ trên Website bán hàng, các kênh truyền thông khác của cửa hàng đó. Nhưng bạn nên kiểm tra tính minh bạch, công khai về các thông tin. Có như vậy quyền lợi mua đàn Piano cũ của bạn mới được đảm bảo 100%.

Trên đây là một số lưu ý khi mua đàn Piano cũ. Chúng tôi hy vọng nó sẽ hữu ích cho quý khách khi mua đàn.

Chúc các bạn thành công!