Một số gợi ý giúp bạn học đàn Piano hiệu quả

Có rất nhiều yếu tố tác động đến quá trình học đàn Piano. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra một số yếu tố cơ bản nhất, tác động nhiều nhất đến quá trình học đàn Piano của bạn.

Khi bắt đầu học đàn Piano chúng ta thường đặt mục tiêu cho qúa trình học đàn của mình. Liệu rằng học đàn Piano sẽ mất thời gian bao lâu? Học đàn Piano có khó không? Và để học đàn Piano tốt mình cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay có rất nhiều trường học và trung tâm dạy đàn Piano. Tùy theo chương trình đào tạo của các trung tâm, từ đó có phương pháp dạy khác nhau. Quá trình học và kết quả học của bạn nó cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố nhất định. Vậy đó là những yếu tố nào?

1. Độ tuổi

Rất nhiều người chơi cho rằng yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc học đàn Piano của mỗi người là niềm đam mê, mục đích học đàn của họ. Tuy nhiêm những yếu tố này đúng nhưng chua đủ. Bởi khi quyết định học đàn Piano thì chắc chắn trong mỗi người đã có niềm đam mê cũng như tình yêu dành cho nó. Vì vậy, để có thể phân chia nhóm đối tượng học đàn Piano phù hợp nhất chúng ta phải dựa vào độ tuổi của họ. Bởi độ tuổi khác nhau sẽ có thời gian học khác nhau và phương pháp dạy khác nhau.

Độ tuổi học đàn Piano được chia theo hai nhóm: Trẻ em và người lớn. Đối với trẻ em từ ba tuổi là trẻ em có thể bắt đầu học đàn Piano. Ở độ tuổi này bố mẹ có thể tham khảo cho bé các lớp nhạc Music For Little Mozart. Đây là lớp học nhạc theo nhóm dành cho bé từ 3-5 tuổi.

Lớp học sẽ giúp cho bé có thể học được cách chơi piano phù hợp nhất, đúng với lứa tuổi mầm non của mình. Ngoài ra, bé còn được phát triển đồng thời hai kỹ năng cùng một lúc đó chính là kỹ năng nghe, kỹ năng hát với nhiều phong cách âm nhạc thú vị khác.

Về nhóm người lớn, việc học đàn Piano còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như công việc, thời gian rảnh, niềm đam mê… Bởi đa phần thời gian của người lớn là tập trung cho công việc và gia đình. Vì vậy, những ai thật sự đam mê và khát khao được chinh phục niềm đam mê đó mới theo học nó một cách hiệu quả được. Bạn cũng có thể tham khảo các lớp học đàn Piano cho người lớn tại trường nhạc Việt Thương Music School.

2. Phương pháp học đàn Piano

Để học đàn Piano tốt, đạt kết quả cao, bạn cần lựa chọn cho mình một phương pháp học đàn Piano chuẩn. Có rất nhiều phương pháp để học đàn Piano, nhưng phương pháp tốt nhất là bạn nên học từ cơ bản đến nâng cao. Bởi nó sẽ giúp bạn bồi đắp kiến thức một cách hiệu quả. Từ đó bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi ngồi vào cây đàn hay chơi các bản nhạc.

Đặc biệt sau những giờ học ở lớp, mỗi người chúng ta sẽ có những phương pháp học và thực hành khác nhau tại nhà. Nếu ai kiên trì và chịu khó tập luyện chắc chắn sẽ có kết quả tốt hơn những người lười tập luyện. Bạn cần đầu tư cho mình một cây đàn Piano chất lượng vì nó sẽ ít nhiều tác động đến sự hứng thú và cảm xúc của bạn khi chơi. Một cây đàn Piano tốt, âm thanh chất lượng sẽ kích thích tinh thần của bạn. Ngược lại một cây đàn Piano kém chất lượng khiến bạn nhanh nhàm chán.

3. Lựa chọn cho mình một địa chỉ dạy Piano uy tín, chất lượng

Thay vì tự mình mày mò, tìm kiếm các thông tin trên các trang mạng xã hội, bạn nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ dạy đàn Piano uy tín, chất lượng. Ở đó bạn được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao bạn nên tham khảo các khóa học Piano tại các trung tâm, trường nhạc. Bạn sẽ được dạy lý thuyết kèm thực hành, cụ thể như nhạc lý, cách luyện ngón, cách đi hợp âm, cách làm chỉ nhịp phách… và tất nhiên phương pháp học này sẽ ngốn của bạn lượng thời gian khá dài, nhưng ngược lại thành quả mà bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng. Vì vậy, hãy bắt đầu niềm đam mê và chinh phục chúng. Hãy định hướng để giúp niềm đam mê được phát triển một cách đúng đắn bạn nhé.

Liên hệ với chúng tôi qua 1800 6715 (miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ về nhạc cụ và giáo dục âm nhạc.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.