Mẹo để học đàn Piano giỏi cực đơn giản

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo để học đàn Piano giỏi cực đơn giản.

Hiện nay nhu cầu học đàn Piano đang tăng cao. Tùy theo sở thích và nhu cầu mà mỗi người chơi sẽ lựa chọn cho mình nhiều phương pháp học đàn Piano khác nhau. Nếu bạn là người chơi mong muốn học đàn piano lâu dài hoặc theo đuổi con đường chuyên nghiệp, bạn có thể học theo giáo trình từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi phương pháp bạn chọn lựa sẽ mang đến cho bạn những lợi ích riêng. Bạn cũng có thể tham khảo một số mẹo học Piano giỏi cực đơn giản sau của chúng tôi.

1. Lựa chọn cho mình một trường nhạc uy tín

Để có thể chơi thành thọa một bản nhạc, để nắm hết các kiến thức nhạc lý, chúng ta cần lựa chọn cho mình một trường nhạc uy tín. Đây là một trong những bước rất quan trọng, quyết định đến quá trình học của bạn.

Rất nhiều người khi mới học đàn Piano thường tìm hiểu các bước học đàn Piano qua Youtobe hoặc qua các fanpage… Đây là cách làm rất chủ động, giúp bạn làm chủ kiến thức cũng như thời gian của mình. Thế nhưng nó cũng tồn tại rất nhiều hạn chế. Bởi không ai kiểm soát quá trình học của bạn, vì vậy sẽ không ai phát hiện và sửa chữa giúp bạn các lỗi sai. Vì vậy đừng quên lựa chọn cho mình một lớp học uy tín, chất lượng bạn nhé.

2. Nên học từ cơ bản đến nâng cao

Dù bạn học đàn Piano nhằm mục đích gì, bạn cũng nên học theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao. Có như vậy mới giúp bạn hiểu rõ về đàn Piano và cách chơi các bản nhạc. Bên cạnh đó bặn sẽ làm quen với cây đàn và nốt nhạc một cách đơn giản hơn.

Không có bất kì người nghệ sĩ Piano nào mà không trải qua một quá trình tôi luyện. Khi bạn thấy họ lướt phím, chuyển mình trên sân khấu, bạn rất ngưỡng mộ. Thế nhưng bạn có biết đằng sau ánh hào quang đó là cả một chặng đường đầy khó khăn mà họ đã trải qua. Vì vậy, đừng nhìn những thành công họ đã đạt được mà hãy nhìn những giọt mồ hôi, nước mắt mà họ đã trải qua để làm động lực bạn nhé.

3. Kết hợp lý thuyết và thực hành

Khi đã nắm được những lý thuyết cơ bản, bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành để không bị quên bài. Hơn thế nữa, nó sẽ giúp bạn ứng dụng vào thực tế và giúp bạn chơi đàn tiến bộ hơn.

Sau những giờ học lý thuyết và thực hành trên lớp, bạn có thể luyện tập tại nhà. Bạn nên nhớ các bước thực hành cần chính xác, đầy đủ, theo đúng trình tự. Có thể những lần tập đầu tiên do chưa quen nên khiến bạn bị mỏi tay, nhưng bạn hãy kiên trì tập đi tập lại nhiều lần. Có như vậy bạn mới có thể làm quen với phím đàn, các thao tác tay mới quen và linh hoạt được.

4. Học đàn với tâm lý vui tươi, thoải mái

Học đàn với tâm lý vui tươi, thoải mái cũng là một trong những phương pháp giúp bạn tiếp thu bài học nhanh hơn. Thông thường chúng ta tìm đến đàn Piano vì chúng ta đam mê nó và mong muốn chinh phục nó. Tuy nhiên trong quá trình học đàn, ít nhiều có những yếu tố tác động đến quá trình học của bạn. Chính vì vậy, dù có gặp khó khăn hay trở ngại gì bạn đừng nanrn chỉ mà hãy học đàn với tâm lý vui tươi, thoải mái để đạt kết quả tốt nhất bạn nhé.

5. Nâng cao độ khó mỗi ngày

Để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên vượt qua giới hạn của bản thân. Khi đã tập thành thạo những bản nhạc dễ, bạn nên nâng dần độ khó lên mỗi ngày. Hãy để các ngón tay làm việc nhiều hơn, bộ não hoạt động nhiều hơn để giúp bạn chinh phục những điều tưởng chừng như không thể.

Trên đây là một số Mẹo để học đàn Piano giỏi cực đơn giản. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích để giúp bạn có những bước đi đúng đắn hơn trong quá trình học đàn Piano.

Nếu bạn đang có nhu cầu học đàn Piano có thể tham khảo các khóa học đàn Piano của Việt Thương Music. Với sự đa dạng về các lớp nhạc, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn môi trường học tập tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua 1800 6715 (miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ về nhạc cụ và giáo dục âm nhạc.