Mách bạn một số phương pháp bảo quản đàn Piano trong mùa mưa

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một số phương pháp bảo quản đàn Piano trong mùa mưa. Tất cả thông tin sẽ được bật mí ngay sau đây.

 

 

Đàn Piano là một loại nhạc cụ rất được yêu thích và sử dụng phổ biến hiện nay. Khi mua đàn người chơi phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ. Chính vì vậy bảo vệ cây đàn là một trong những việc làm rất cần thiết để giúp cây đàn tăng tuổi thọ. Đặc biệt bảo quản đàn Piano trong mùa mưa càng đóng vai trò quan hơn. Vì mùa mưa độ ẩm cao khiến đàn rất dễ hư hỏng nếu bạn không bảo quản nó đúng cách. Và sau đây là một số phương pháp bảo quản đàn Piano trong mùa mưa mà bạn không nên bỏ qua.

Lựa chọn vị trí đặt đàn Piano

 

 

Lựa chọn vị trí đặt đàn Piano là một trong những phương pháp bạn nên ưu tiên hàng đầu. Vì khi lựa chọn một vị trí thích hợp bạn không những giúp không gian thêm phần sang trọng mà nó còn giúp cây đàn phát ra âm thanh chuẩn hơn. Do đó khi đặt Piano bạn cần lưu ý là không để đàn Piano sát tường, không đặt gần cửa sổ, tốt nhất là bạn nên để cách tường 5-10 cm. Tránh đặt đàn Piano ở tường có nước mưa trực tiếp ngấm vào tường, nơi đây sẽ có độ ẩm cao và gây hại đến đàn Piano bạn nhé.

Sử dụng ống sưởi

Khi mua đàn Piano hẳn bạn đã được các nhân viên của cửa hàng giới thiệu về ống sưởi và những tác dụng của chúng. Đặc biệt trong mùa mưa ống sưởi có vai trò vô cùng quan trọng để giúp cây đàn giữ nhiệt.

Vào mùa mưa bạn nên cắm ống sưởi thường xuyên để những bộ phận được cấu tạo bằng dạ ở trong đàn Piano được giữ bằng trạng thái tiêu chuẩn. Trong 1 tuần bạn cắm ống sưởi 1 ngày là tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể mua những gói chống ẩm để bên trong thùng đàn giúp cho cây đàn không bị ẩm ướt.

Hút bụi trong đàn Piano

 

 

Đàn Piano để lâu ngày dù bạn sử dụng hay không sử dụng nó cũng bị bụi bẩn bám vào. Vì vậy bạn cần thường xuyên hút bụi trong đàn Piano. Bởi bụi có thể làm kẹt các cơ cấu của máy đàn, bụi cũng hút ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Lên dây định kỳ

 

 

Để giúp cây đàn Piano ổn định độ cao, phím đàn và máy đàn hoạt động tốt hơn bạn cần lên dây đinh kỳ. trường hợp bạn không thể tự lên dây thì bạn có thể liên hệ với cửa hàng bạn mua đàn để nhờ kỹ thuật viên bên cửa hàng lên dây cho mình.

Thường xuyên kiểm tra búa đàn

 

 

Búa đàn làm cân bằng âm sắc, vì vậy bạn cần phát hiện và điều trị ngay các bệnh thường gặp ở Piano như dính búa, dính phím, bị vi khuẩn có hại.

Trên đây là một số phương pháp bảo quản đàn Piano trong mùa mưa. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn bảo vệ tốt hơn cây đàn của mình. Chúc các bạn thành công.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.