Làm thế nào phụ huynh có thể giúp đỡ trẻ học piano

Đàn piano là loại nhạc cụ được nhiều người cân nhắc bởi những lợi ích mang lại. Tuy nhiên, để có được quyết định phù hợp với trẻ đòi hỏi phụ huynh phải có sự tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng chứ không chỉ là lựa chọn mua đàn piano giá rẻ. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé.

 

Xem xét độ tuổi tập đánh đàn phù hợp

Trẻ em được tiếp xúc với âm nhạc từ sớm được coi là một lợi thế giúp con hình thành và bồi dưỡng năng lực tốt hơn. Tuy nhiên, không phải tùy tiện mua cho con một cây đàn đắt tiền sẽ được coi là lựa chọn tốt nhất cho trẻ. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, độ tuổi tốt nhất để trẻ em họcchơi đàn piano là khoảng từ 5-8 tuổi. Đây là độ tuổi trẻ có sự hình thành và bồi dưỡng năng lực đầy đủ sức khỏe để phù hợp được yêu cầu họctập đánh đàn. Đây cũng là lúc khả năng tập trung của trẻ tốt hơn bên cạnh khả năng cảm thụ vốn có. Khi trẻ tiếp thu kiến thức tốt và thể chất không bị ảnh hưởng cũng thì việc họcchơi đàn piano sẽ không bị áp lực và giảm thiểu những hạn chế ngoài ý muốn.

Làm thế nào phụ huynh có thể giúp đỡ trẻ học piano

Chọn mua đàn piano cho trẻ

Mua piano ở đâu? Thương hiệu nào là phù hợp? Đàn piano Cơ và điện được khách hàng yêu thích lựa chọn trong hơn 100 năm qua là bởi chất lượng và sự đa dạng của sản phẩm. Người yêu nhạc sẽ có rất nhiều sự cân nhắc về kiểu dáng, số phím đàn và kích thước của đàn. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu thực thế mà phụ huynh có thể chọn mua cho con chiếc đàn piano cơ hay đàn piano điện. Đừng nghĩ rằng một cây đàn piano đắt tiền sẽ là cây đàn tốt nhất. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý về kích thước đàn khi mua cho đối tượng là trẻ em. Một người phụ huynh có sự hiểu biết với đàn piano hoặc nhân viên từ cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn có được sự tư vấn chi tiết xem đâu là sự lựa chọn phù hợp cho con yêu của phụ huynh.

Làm thế nào phụ huynh có thể giúp đỡ trẻ học piano
Một trong những sai lầm cha mẹ thường gặp phải chính là muốn con nhanh chóng thành công vàtập đánh được những bản nhạc hay. Tuy nhiên, phụ huynh cần hiểu một thực tế là cái gì cũng cần có quá trình và sự vội vàng có thể khiến mọi việc… hỏng bét. Một đặc tính thường có ở trẻ chính là “Cả thèm chóng chán”. Nếu bạn không lên cho con một lịch học phù hợp, trẻ sẽ nhanh chóng mất đi sự tập trung và trở nên chán nản. Cha mẹ cần giúp con nuôi dưỡng tình yêu với âm nhạc và khuyến khích để trẻ cảm thấy tự tin hơn. Hãy bắt đầu bằng những giờ học nhẹ nhàng để trẻ hình thành dần thói quen và yêu thích giờ học âm nhạc. Đây là cách để âm nhạc nói chung và đàn piano giúp con trưởng thành một cách toàn diện.

Làm thế nào phụ huynh có thể giúp đỡ trẻ học piano
Đừng vội vàng khi chọn đặt mua cho trẻ mà hãy giúp con làm quen, yêu thích và tận hưởng âm nhạc trước. Những cây đàn piano Cơ và điện luôn mang lại sức mạnh và truyền cảm hứng cho đam mê âm nhạc của trẻ.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.