Làm sao để giảm đau nhức ngón khi mới tập đàn guitar?

Đau ngón tay là một trong những thử thách đầu tiên với những người mới tập đàn guitar. Nếu bạn đang gặp tình trạng này hoặc sợ chưa dám tập đàn guitar dù rất muốn thì cũng đừng lo lắng, vấn đề đâu ngón tay chỉ là một hiện tượng hết sức tự nhiên. Với bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách để hạn chế đau nhức ngón khi mới tập đàn guitar.

 

Trường hợp tay bạn đã bị đau nhức và phồng rộp, bạn có thể áp dụng một vài mẹo chữa cháy được nhiều an em chơi guitar rỉ tai như sau:

  • Dùng băng argo dán và đầu ngón tay đang bị phồng rộp khi chơi đàn
  • Giảm đau bằng cách ngâm tay vào nước muối âm pha loãng khoảng 15-20 phút sau mỗi lần tập đàn.

Ngoài những cách mang tính chất “chữa cháy trên”, bạn cũng có thể kiểm tra và áp dụng những cách sau đây của chúng tôi đề xuất.

  1. Kiểm tra độ cao của dây đàn guitar (Action)

Độ cao của dây đàn và phím đàn hay còn gọi là Action, khoảng cách này càng cao thì bấm càng khó, càng đau. Bạn hãy đem cây guitar của mình ra tiệm đàn bất kỳ để nhờ họ giảm action.

Bạn thử chuyển từ đàn có action cao sang action thấp, sẽ thấy một sự thay đổi tuyệt vời đấy.

Kết quả hình ảnh cho Kiểm tra độ cao của dây đàn guitar

  1. Chọn đúng loại dây đàn guitar

Dây đàn guitar thường chúng ta biết có hai loại là dây nilong và day sắt. Với những bạn mới tập thì lựa chọn dây nilong là hoàn hảo nhất để không bị đau tay.

Ngoài ra thì với những loại dây đàn khác nhau thì sẽ có số đo và đường kính khác nhau. Nhưng dây nhẹ sẽ chơi dễ và đỡ đau tay hơn dây trung bình và nặng.

Bạn nên chọn những dây có size.10 hoặc .11 như EJ10, EJ11 của Daddario hay Elixir 16002 hoặc 16007

Kết quả hình ảnh cho Chọn đúng loại dây đàn guitar

  1. Thời gian luyện tập hợp lý.

Với những bạn mới bắt đầu tập, việc dành ra một ngày 1 tiếng tập đàn còn hơn là chơi liên tục 8 tiếng, việc này không chỉ giúp bạn đỡ đau tay mà còn giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Nghe thì có gì đó sai sai nhưng bạn cứ thử đi, hiệu quả sẽ đến với bạn.

Việc tập liên tục khiến tay bạn bị sưng lên, đau và hôm sau không thể tập được nữa, quá trình tập bị ngắt quảng khiến bạn khó mà thẩm thấu các kỹ năng chơi đàn bằng việc tập điều mỗi ngày 1 tiếng.

  1. Luyện tập thường xuyên để hình thành vết chai sớm

Tập bấm phím đàn, bấm theo các gam cơ bản, các bài luyện ngón để giúp tay làm quen với phím đàn. Không ai mới tập mà bấm gam chuẩn và đủ lực hết, việc luyện tập thường xuyên giúp bạn chạy gam nhanh hơn và tay khỏe hơn.

  1. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm đau.

Mình thấy cái này không cần thiết lắm, nên bạn cũng đừng suy nghĩ đến việc tìm mua sản phẩm gì đó để hỗ sợ giúp đỡ đau tay.

Chơi đàn ai cũng vậy, mới tập tay đau vài tuần, khi quen với đàn, tay chai là hết đau thôi.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng giấm táo để giảm đau tay khi chơi đàn

  1. Sử dụng giấm táo để làm tê cơn đau

Ngoài nhiều các giảm đau tay khi học đàn guitar thì dùng dấm táo cũng là một phương pháp hữu hiệu. Chỉ cần ngâm bàn tay của bạn trong giấm khoảng 30 giây trước và sau khi chơi là được rồi.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng giấm táo để giảm đau tay khi chơi đàn

  1. Kiên trì và kiên trì

Yếu tố này không chỉ dành riên cho việc giảm đau tay, mà cả trong quá trình học đàn, chơi đàn sau này. Bắt buộc phải kiên trì, nếu không kiên trì thì dù có thích guitar chết đi sống lại bạn cũng không thể chơi tốt được.

Tất cả những người chơi đàn đều phải đối mặt với việc đau đầu ngón tay, điều này là tất yếu, chỉ cần một ít kiên kỳ bạn sẽ quan được giai đoạn này thôi. Cố gắng lên.

Kết quả hình ảnh cho Thời gian luyện tập guitar hợp lý.

 

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.