Học piano từ 2 tuổi: Cậu bé người Mỹ trở thành thần đồng Piano

William Zhang, cậu bé người Mỹ gốc Hoa trở thành thần đồng Piano và minh chứng cho việc được tiếp xúc với âm nhạc từ sớm là một “đặc ân” đối với các bé.William Zhang, cậu bé người Mỹ gốc Hoa trở thành thần đồng Piano và minh chứng cho việc được tiếp xúc với âm nhạc từ sớm là một "đặc ân" đ

Câu chuyện học đàn piano của thiên tài 2 tuổi

Cậu bé 6 tuổi gốc Hoa đến từ Atlanta, Georgia được ca ngợi là thần đồng piano sau khi đánh bại hàng nghìn đối thủ từ khắp nơi trên thế giới để giành chiến thắng cuộc thi âm nhạc uy tín American Protege International Piano and Strings Competition năm 2019. Ít ai biết rằng từ khi mới 2 tuổi William Zhang đã được ba mẹ ươm mầm tài năng với cây đàn.

Theo lời kể của cha mẹ cậu bé: nhận thấy William hay nhún nhảy mỗi khi nghe nhạc, bố mẹ em đầu tư cây đàn 20.000 USD cho con, dù bị nhiều người nghĩ là điên rồ.

Nhiều người nghĩ mua đàn đắt tiền cho trẻ nhỏ là điên rồ, bố mẹ cậu bé có linh cảm em sẽ yêu thích nhạc cụ này. Tuy nhiên, khi định hướng cho con học đàn từ 2-3 tuổi, họ vấp phải nhiều lời can ngăn.

“Chúng tôi cảm thấy rất thất vọng. Thằng bé có thể bấm phím và tạo ra âm thanh tuyệt đẹp như vậy, tại sao lại không thể học đánh đàn piano? Nhưng chẳng ai muốn dạy thằng bé vì nó còn quá nhỏ”, mẹ em, Julie Wang nói.

Vì không ai nhận dạy đàn cho cậu khi cậu chỉ mới 2 tuổi nên vợ chồng ông Wang đã mày mò cách dạy cho bé. Bắt đầu cho bé nghe nhạc, làm quen với điệu nhạc, âm thanh… Sau đó họ đã cố gắng dạy bé đánh những bài hát thiếu nhi. Đến khi 4.5 tuổi, trường học nhạc đã nhận William vào học. Và khi 6 tuổi, em thực sự chứng tỏ được tài năng của mình khi nhận giải thưởng danh giá tại cuộc thi American Protege International Piano and Strings Competition.  William yêu đàn piano thực sự và hiện nay em tập luyện ba tiếng mỗi ngày.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.