Học piano tại nhà bắt đầu từ đâu?

Việc học đàn piano tại nhà có nghĩa là bạn cần sự kiên trì hơn, cố gắng hơn và nổ lực nhiều hơn.

Đàn piano tại nhà – bạn có đàn – bạn có sự kiên trì – bạn có đam mê và giờ đây bạn cần 1 kế hoạch hợp lý. Vậy, học đàn piano tại nhà bắt đầu từ đâu?

 

Bước đầu tiên để tự học đàn piano tại nhà đó là lập kế hoạch.

Một cuốn sách có thể giúp bạn. Bạn sẽ tiến bộ theo những bài học trong sách.

Hãy chọn 1 cuốn sách về nhạc lý + những bài giảng trên Youtube và học theo.

Muốn học đàn piano hiệu quả cần thương xuyên luyện tập

Học đàn piano tại Việt Thương Music

Rõ ràng ngay từ đầu mục tiêu bạn đặt ra cho việc học đàn piano là không cao nên bạn mới chọn chọn cách tự học đàn piano tại nhà. Bạn phải chấp nhận một sự thật rằng: Việc học đàn piano không hề dễ, thậm chí ngay cả khi có giáo viên hướng dẫn, sẽ là một con đường dài từ khi mới bắt đầu chơi đến khi chơi thuần thục như một nhạc công chuyên nghiệp. Điều quan trọng là bạn đánh giá được sự tiến bộ từng ngày của mình và nên vui mừng vì điều đó. Bạn cũng không nên nóng vội vì chơi piano muốn tiến bộ còn đòi hỏi sự kiên trì, hãy đặt ra từng mục tiêu nhỏ và thực hiện nó, có như vậy bạn mới luôn giữ được hứng thú và không bị nhụt chí.

Đây là kiến thức đầu tiên đặt nền móng cho khả năng đọc nốt nhạc của bạn, đây là kỹ năng không thể thiếu để bạn có thể biến những nốt nhạc trên giấy thành âm thanh đúng.

 

học đàn piano tại nhà

Nếu bạn muốn chơi một cách trôi chảy, các ngón tay của bạn cần phải học được những thế tay cơ bản. Có 2 thế tay cơ bản mà bạn bắt buộc phải biết: âm giai và hợp âm rải.

Âm giai (scale) là một chuỗi các nốt nhạc lên hoặc xuống từng cung – nếu bạn chơi từng nốt trắng trên đàn piano lần lượt từ trái qua phải, bạn sẽ nắm được tôi đang nói gì. Hợp âm rải (arpeggio) là khi bạn chơi lần lượt từng nốt trong một hợp âm, thay vì chơi tất cả cùng lúc.

Việc tự học đàn piano lúc ban đầu chắc chắn sẽ không hề dễ dàng. Để duy trì sự hứng thú, bạn hãy tìm những bạn nhạc dễ chơi mà mình thích để luyện tập. Tốt hơn nữa bạn hãy nghe một màn trình diễn truyền cảm hứng cho bạn, sau đó bạn sẽ thực hiện nó.

 

Tất nhiên bạn không thể thiếu một cây đàn piano tại nhà để tự luyện tập. Nếu bạn chưa có điều kiện để mua đàn piano cơ thì đàn piano điện có cảm giác phím và âm thanh của một cây piano cơ sẽ là sự thay thế tuyệt vời dành cho bạn. Trên thị trường hiện nay, đàn piano thích hợp nhất cho việc học tập và tự học chính là piano điện Casio. Đàn piano điện Casio với đầy đủ các tính năng hỗ trợ học tập hiệu quả, âm thanh chuẩn xác, cảm giác phím tự nhiên chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 

Cần có người tập đàn piano cùng để tăng hiệu quả

Điều tuyệt vời về sách dạy piano là chúng cung cấp cho bạn một con đường đã được kiểm nghiệm để học các kĩ thuật. Bạn bắt đầu từ cuốn 1, học những điều đầu tiên cho đến khi bạn làm chủ chúng, sau đó chuyển sang những kiến thức khác.

Nếu bạn có máy tính bảng (hoặc bằng cách nào đó đưa các phím đàn đến trước màn hình máy tính), bạn cũng có thể sử dụng các tài nguyên trên mạng. Bạn có thể tham khảo cách tự học đàn piano tại nhà qua những video trên kênh youtube của Việt Thương Music.

Mời bạn xem Video hướng dẫn cách tự học đàn piano tại nhà do Việt Thương Music thực hiện:

Và còn rất nhiều video hướng dẫn khác, bạn có thể vào kênh youtube của Việt Thương Music để tham khảo thêm.

Với những công cụ phù hợp và một kế hoạch tốt, việc tự học đàn piano tại nhà một cách hiệu quả mà không có giáo viên hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn. Tuy nhiên, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục âm nhạc, chúng tôi vẫn khuyên bạn nếu có điều kiện về tài chính và thời gian, tốt nhất bạn vẫn nên có giáo viên dạy đàn piano kết hợp với luyện tập tại nhà. Bạn có thể thuê giáo viên dạy tại nhà hoặc tìm đến trung tâm dạy đàn piano uy tín.  Giá trị của một giáo viên giỏi so với việc tự học là họ biết cách giúp học viên cải thiện một cách bền vững và có hệ thống, và có thể sử dụng kiến thức của mình để lường trước cả thành tựu và các vấn đề để sau đó giải quyết chúng.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.