Học đàn piano phổ thông Pop Piano

Không chuyên sâu như Piano Forte, pop piano mang đến cho người học phương pháp học đơn giản hơn dễ tiếp cận hơn.

Pop Piano là bộ môn tiếp cận thẳng vào việc hình thành và chơi các hợp âm, các mẫu tiết tấu, các phong cách âm nhạc đại chúng (popular music) và các ca khúc phổ thông. Vì vậy, bộ môn Pop Piano được thiết kế để học viên dù chưa học piano ngày nào cũng có thể tham dự.

Bộ môn Pop Piano tại Việt Thương chú trọng từ những ý niệm âm nhạc cơ bản đến nâng cao và phát triển sự sáng tạo trong âm nhạc theo khả năng cho từng học viên. Kết thúc mỗi trình độ, học sinh được kiểm tra đánh giá khả năng, từ đó xác định được hướng đi rõ ràng để phát triển âm nhạc. Người học có thể học để thỏa mãn đam mê, hoặc đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp, thi các chứng chỉ âm nhạc quốc tế của Hội đồng khảo thí âm nhạc quốc tế LCM.

Ưu điểm của Pop piano là bạn có thể học hỏi sự tiến bộ ngay trong cùng một bản nhạc,người học có thể tự luyện theo những bài hát mà mình ưa thích và hơn nữa người chơi có thể tự tạo hợp âm riêng của mình trên nền giai điệu có sẵn. Điều này mở ra sự sáng tạo tuyệt vời trong những ý tưởng âm nhạc riêng.

Và nếu bạn muốn giải phóng thói quen khỏi các ký hiệu piano truyền thống thì Pop Piano cung cấp điều kiện để làm việc này thông qua các ký hiệu hợp âm, dạy bạn cách tự đệm bản nhạc theo các mẫu hợp âm khác nhau không cần chú ý đến sự chính xác như các bậc thang điểm số, lúc này chỉ có cây piano và bạn.

học đàn piano phổ thông
học đàn piano phổ thông

1 bài tập piano hay, dễ chơi dành cho bạn

Beethoven’s “Moonlight Sonata”

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.