Học đàn Piano – Giải pháp giúp bé tránh xa bệnh tự kỷ

Nhiều nghiên cứu cho thấy học đàn Piano mang đến cho bé rất nhiều lợi ích. Nó không những giúp bé phát triển toàn diện mà nó còn là giải pháp giúp bé tránh xa bệnh tự kỷ.

Ngày nay với cuộc sống bận rộn, các bậc phụ huynh thường không có thời gian để đưa bé đi chơi và tiếp xúc với bên ngoài nhiều. Sáng bố mẹ đưa bé tới lớp, chiều tối đón bé về nhà. Sau giờ cơm tối bé lại ngồi vào bàn học, hoặc đi học thêm. Hành độngc ứ thế lạp lại mỗi ngày vô tình chúng ta đã biến bé thành một “cái máy” cứ hoạt động theo quy trình đã có sẵn.

Bên cạnh đó cũng có nhiều bé sau giờ tan trường, về nhà bé lại sử dụng điện thoại, máy tính bảng,… để xem phim nó cũng vô tình khiến bé thu mình lại. bé sẽ ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh, mà chỉ đăm chiêu vào “màn hình” và theo dõi các sự kiện diễn ra trên đó.

 

 

Chính vì vậy, dù cuộc sống có bận rộn bố mẹ cũng nên ưu ái thời gian của mình để quan tâm bé. Bố mẹ  nên xây dựng cho bé đời sống tinh thần lành mạnh để giúp bé có sự phát triển toàn diện hơn mỗi ngày. Thay vì cho bé sử dụng điện thoại, các thiết bị điện tử thông minh mỗi ngày, bố mẹ có thể cho bé theo học các bộ môn âm nhạc, tiêu biểu như học đàn Piano. Đây là một bộ môn âm nhạc được rất nhiều nhà nghiêm cứu cho thấy mang lại rất nhiều lợi ích cho bé. Đặc biệt hơn nó còn là bộ môn giúp bé chữa bệnh tự kỷ hiệu quả.

Bố mẹ có thể tìm kiếm thông tin về thần đồng Piano Nguyễn Thế Vinh. Hẳn cậu là một tấm gương mà rất nhiều bố mẹ muốn hướng con cái của mình noi theo. Để có những thành tích Piano tốt Vinh không ngừng học hỏi, tập luyện mỗi ngày. Ngắm nhìn những thành tích đảng nể của Vinh, ít ai biết được Vinh từng là một cậu bé tự kỷ. Thế nhưng trong một lần thấy Vinh bên cây đàn Organ của chị gái, bố mẹ Vinh đã quyết định cho cậu đi học đàn Piano với mong muốn cậu sẽ vui hơn, hạnh phúc hơn. Và bất ngờ hơn chính hành động đó của bố mẹ tạo nên bước ngoặt để Vinh được sống đúng với đam mê, giúp Vinh hòa nhập với cộng đồng và chữa lành căn bệnh tự kỷ của mình.

Vậy học đàn Piano có vai trò như thế nào đối với các bé bị tự kỷ?

 

 

 

  • Học đàn piano giúp bé rèn luyện và phát triển kỹ năng vận động.
  • Học đàn Piano giúp bé phát triển đồng đều ở cả hai bán cầu não nên những khiếm khuyết về não bộ và khả năng giao tiếp sẽ dần được khắc phục.
  • Học đàn piano giúp bé có thêm được sự tự tin, giúp bé thoát được cái vỏ bọc của căn bệnh tự kỷ, giúp bé điềm đạm và hoạt động hiền lành hơn, tránh được những hành động hung hăng của các bé
  • Học đàn piano giúp bé thể hiện được những cung bậc cảm xúc và tâm trạng hiện tại của các bé, thông qua đó các bậc phụ huynh dễ dàng nhận biết được cảm xúc của các bé và đưa ra những biện pháp phù hợp để ngăn chặn.
  • Nếu để trẻ tự kỷ được tiếp xúc với âm nhạc và được học chơi đàn piano, thì căn bệnh của bé sẽ được giảm đi một cách đáng kể và bé dần cải thiện được khả năng giao tiếp, quan hệ với mọi người xung quanh.
  • Đối với bệnh tự kỷ ở trẻ, các bậc phụ huynh cần có sự kiên trì trong quá trình điều trị và nhất là tình yêu thương đối với đứa con của mình. Hãy xem đó là điều duy nhất mà bạn có thể làm cho những đứa con thân yêu của mình, mong cho bé có thể phát triển bản thân và hòa nhập với xã hội.

Có thể nói rằng âm nhạc là một món ăn rất kỳ diệu, nó có thể khiến con người ta vui, buồn, cười, khóc bất cứ lúc nào,… Và tiếng đàn Piano cũng vậy, nó thoắt ẩn thoắt hiện rồi vang lên những âm thanh “réo rắt” khiến bao tâm hồn đắm say. Và nếu bạn hãy là những người bố mẹ thông thái, hãy dẫn đường và định hướng cho bé có một hướng đi phù hợp, đáp ứng sự phát triển toàn diện của bé.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.