Học đàn piano cho người lớn cần ghi nhớ những điều này

Học đàn piano cho người lớn tuổi thường có những khó khăn hơn đối với người trẻ, tuy nhiên nếu suy nghĩ tích cực thì vẫn có những lợi thế hơn. Sau đây là những lời khuyên mà bạn cần ghi nhớ khi học đàn piano lúc tuổi đã lớn. 

Luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan

Bạn không nên quá lo lắng và tự ti với tuổi tác của mình. Học đàn piano cho người lớn tuổi trên thực tế vẫn có những lợi thế so với người trẻ tuổi. Cách tốt nhất bạn hãy giữ một tâm thế thoải mái, lạc quan vui vẻ nhất khi bắt đầu quá trình học piano của mình. Bạn đừng đặt nặng kết quả mà áp lực lên bản thân, hãy xem việc học đàn piano như một cách để giải trí và thư giãn bổ ích khi tuổi đã lớn.

Kiên trì

Học đàn piano cho người lớn tuổi dĩ nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nhưng cái những người lớn tuổi hơn người trẻ tuổi và trẻ nhỏ chính là sự kiên trì. Khi học piano cho người lớn tuổi đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm cao độ hơn nhiều so với những người trẻ tuổi. Tất nhiên, việc học chơi đàn piano sẽ là một khoảng thời gian khó khăn với bạn, nhưng bù lại bằng sự cố gắng và kiên trì thực hiện bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

Cách tốt nhất để có thể có kết quả tốt là hãy luyện tập hằng ngày, nhưng nếu bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian rãnh như vậy bạn vẫn có thể tập ít nhất 3 buổi tập một tuần, và hơn hết bạn cần đảm bảo rằng lịch trình này được diễn ra thường xuyên và điều độ.

Hãy nhớ rằng bản thân những người lớn tuổi luôn có những lợi thế

Đa phần người lớn tuổi sẽ có khả năng tập trung cao hơn người trẻ và trẻ em, bởi họ ít bị sao nhãng bởi các cám dỗ từ TV, Internet, Smartphone,….

Một lợi thế của người lớn tuổi so với người ít tuổi nữa là khả năng cảm thụ bản nhạc (cảm âm). Tai ở người trưởng thành có thể nghe thấy được những sự khác nhau về âm lượng và tình cảm trong bản nhạc, chủ yếu là bởi bạn tiếp xúc với nhiều bản nhạc hơn.

Chính vì thế, bạn hãy tận dụng những lợi thế mà bạn có được để hỗ trợ tốt nhất cho việc học đàn. Đến đây chắc hẳn bạn đã tin rằng học đàn piano cho người lớn tuổi không hẳn là quá khó như bạn vẫn nghĩ?

Cách đặt mục tiêu

Dù là không áp lực bản thân nhưng để đạt được kết quả tốt bạn vẫn phải đặt ra cho mình mục tiêu rõ ràng. Hãy đặt ra những mục tiêu cho mình trong từng giai đoạn khác nhau để chắc rằng mình luôn có sự tiến bộ. Bạn nên chia nhỏ mục tiêu và hoàn thành từng bước một.

Địa điểm học đàn piano uy tín chất lượng

Không chỉ riêng việc học đàn piano cho người lớn mà bất kì ai khi muốn học đàn piano thì địa điểm học là rất quan trọng. Những trung tâm dạy đàn uy tín có nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn phương pháp dạy học thích hợp và hiệu quả.

Hệ thống trường nhạc Việt Thương Music là một lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, kèm cặp từng học viên, điều chỉnh lộ trình dạy đàn piano phù hợp với từng học viên nhằm phát triển kỹ năng chơi đàn tốt nhất. Bên cạnh đó, Việt Thương còn đưa ra một mức học phí ưu đãi, tạo điều kiện cho tất cả mọi người đều có thể tham gia các khóa học.

Bạn có thể tham khảo địa chỉ Hệ thống trường nhạc Việt Thương Music Tại đây!

Hy vọng sau khi tham khảo những chia sẻ của chúng tôi qua bài viết này, những người đã lớn tuổi sẽ có thêm động lực để mạnh dạn bắt đầu với đàn piano và việc học đàn piano cho người lớn sẽ không còn là điều khó khăn nữa.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.