Học đàn keyboard mất bao lâu?

Học đàn keyboard mất bao lâu còn tùy thuộc vào mỗi cá nhân: mục tiêu đặt ra, khả năng và nỗ lực của bản thân,… 

Vậy học đàn keyboard mất bao lâu?

Việc học đàn keyboard mất bao lâu thì câu trả lời là tùy thuộc vào cá nhân mỗi người, và ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

  • Mục tiêu học đàn keyboard của bạn là gì?

Nếu mục tiêu của bạn đơn giản là có thể chơi được đàn keyboard, cộng thêm việc bạn có động lực và sự quyết tâm thì thông thường bạn sẽ có thể chơi được trong vòng một hoặc hai tháng, ít nhất là những thứ cơ bản.

Mặt khác, nếu bạn muốn trở thành một người chơi keyboard chuyên nghiệp, có thể mất vài năm trước khi đạt được mục tiêu của bạn.

Học đàn keyboard mất bao lâu

Còn để trở thành một bậc thầy thực sự, bạn cần ít nhất mười năm luyện tập hàng ngày một cách chăm chỉ và tập trung. Và điều này không có nghĩa là bạn sẽ có thể chơi bất cứ thứ gì theo cách của bạn. Là một bậc thầy có nghĩa là hiểu biết về một lĩnh vực âm nhạc nhất định của bạn là rất tốt, và có thể chơi tốt trong thể loại đó, hoặc các thể loại nhánh có nguồn gốc từ đó.

  • Bạn có năng khiếu về âm nhạc không?

Yếu tố này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian học đàn keyboard của bạn. Nếu bạn có năng khiếu thì việc học đàn keyboard của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, học đàn keyboard mất bao lâu đôi khi còn phụ thuộc vào độ tuổi của người chơi. Với những em bé còn nhỏ tuổi, việc học đàn keyboard sẽ mất nhiều thời gian hơn những bé lớn và người lớn.

  • Liệu bạn đã đủ quyết tâm và cố gắng?

Như những nghệ sĩ nổi tiếng đã từng nói rằng “bạn không bao giờ học nhạc cụ của mình, bạn chỉ đơn giản là tiến bộ hơn”. Bạn không nên kì vọng là khả năng chơi nhạc của bạn có thể giống những người chơi chuyên nghiệp chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn có thể trở thành một người chơi tốt nếu bạn tập trung vào ba yếu tố quan trọng:

Kiên trì:

Bạn phải có sự quyết tâm và không bao giờ quên mục tiêu mà mình muốn đạt được, vì vậy kiên trì là yếu tố then chốt. Việc học chơi một môn nhạc cụ sẽ là một khoảng thời gian khó khăn, nhưng bù lại bạn sẽ có phần thưởng xứng đáng trong quá trình này. Bằng cách kiên trì và kiên định, bạn sẽ đến được đích mà bạn đã đặt ra.

Giải pháp tốt nhất là luyện tập hàng ngày nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh như vậy, hãy chắc chắn là bạn tập luyện một cách thường xuyên (ít nhất 3 buổi tập một tuần) nếu bạn muốn học chơi keyboard.

Kiên nhẫn:

Sự kiên nhẫn là rất quan trọng, nhất là khi bạn bắt đầu đi những bước đầu tiên trong con đường chinh phục keyboard. Đừng nóng vội vì việc học chơi nhạc cụ là một việc không thể vội vã. Hãy kiên trì luyện tập và cho phép bản thân thích nghi dần với những kĩ năng yêu cầu thời gian làm quen.

Chăm chỉ:

Không có thành công nào đến trong một đêm dù cho có nhiều người tin vào điều đó. Những người luyện tập và làm việc chăm chỉ hơn 10 năm và bỗng được nhiều người biết đến sau một đêm, đó không phải là sự thành công mà là sự nổi tiếng. Thành công thật sự đến từ sự chăm chỉ và tận tụy vì vậy hãy chăm chỉ luyện tập và bạn sẽ trở thành một người chơi keyboard giỏi trước khi bạn kịp nhận ra.

Việc biết được học đàn keyboard mất bao lâu là quan trọng vì nó sẽ giúp bạn định hình được kế hoạch luyện tập cho mình. Nhưng hơn hết việc cải thiện khả năng chơi mỗi ngày phụ thuộc hết vào bàn tay, khối óc và sự nỗ lực hết mình của chính bản thân bạn.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.