Hiệu ứng Mozart – Mozart Effect

Hiệu ứng Mozart được nhắc đến như một thuật ngữ âm nhạc nói về sự thông minh và âm nhạc

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, việc được học âm nhạc từ lúc 4 tuổi đã giúp Mozart phát triển trí thông minh và tài năng âm nhạc của mình. Ngày nay trên thế giới người ta dùng thuật ngữ “hiệu ứng Mozart” để nói về việc học âm nhạc từ sớm làm các bé phát triển IQ, thông minh hơn.

Mozart, Betthoven,,… và rất nhiều nhạc sĩ, ca sĩ khác là minh chứng của Mozart effect.

Cuộc đời học nhạc của Mozart bắt đầu từ khi ông còn là đứa bé 5 tuổi

• Lên 5 tuổi, cậu bé Mozart đã sáng tác  những bản nhạc đầu tiên của mình.
  • Từ năm lên 7, Mozart đã cùng cha và chị gái thực hiện nhiều chuyến lưu diễn Châu Âu.
  • Mozart thuộc lòng nhiều tác phẩm và có thể ứng tác tại chỗ theo yêu cầu của khán giả.

Bethoveen bắt đầu biết đến piano khi ông mới là đứa trẻ lên 3

Cha của ông là người có công rất lớn trong việc phát triển tài năng của con. Khi thấy con mình thích bấm các phím đàn, người cha đã cho ông tập đàn từ khi mới 3 tuổi với ước muốn con mình sẽ trở thành một thần đồng âm nhạc như Mozart.Năm lên 8 tuổi, ông đã bắt đầu chơi đàn trước công chúng.

Hiện tại ở Việt Nam, nhiều trường âm nhạc như Việt Thương đã bắt đầu nhận trẻ từ 3 tuổi học nhạc.

Các lớp nhạc bắt đầu từ giáo trình Kawai Music School Nhật BảnMusic for Little Mozarts dành cho bé từ 3-6 tuổi

Truy cập vietthuong.edu.vn để biết thêm hoặc gọi số điện thoại: 1800 6715.