Giải đáp thắc mắc đàn Kawai có tốt không

Với những ai còn băn khoăn: đàn Kawai có tốt không thì chắc chắn bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn câu trả lời không thể đầy đủ hơn.

Thực tế cho thấy, hãng đàn Kawai tập trung vào sản xuất đàn piano với số lượng ít. Bởi vậy, khó có thể tìm thấy có công ty nào trên thế giới dành nhiều nghiên cứu hơn đối với đàn piano như Kawai. Để làm nên giai điệu đặc biệt cho các sản phẩm đàn của mình, một loạt các khu rừng được phân tích tỉ mỉ về chất lượng và sản phẩm, trước khi được chọn làm vật liệu cho từng mục đích cụ thể. Đặc biệt là gỗ làm các soundboard – bộ phẩn ảnh hưởng đáng kể nhất trong các yếu tố âm cá nhân của một cây đàn piano. Chính vì vậy, sự cẩn thận và tỉ mỉ trong việc lựa chọn các khu rừng phù hợp với các tiêu chuẩn khắt khe nhất, được làm nên bởi các người thợ thủ công giàu kinh nghiệm đã khiến cho âm thanh đàn Kawai thực sự phong phú.

Vậy thì đàn Kawai có tốt không? Tốt ở chỗ nào?

Đàn Kawai tốt ở âm thanh

Âm thanh trong mỗi thiết kế của đàn piano Kawai thường nhấn mạnh chiều sâu của giai điệu, với âm bass sâu hơn và âm treble nhẹ nhàng hơn. Nhờ đó mà đàn Kawai có thể tạo ra âm thanh và giai điệu nhẹ nhàng, trữ tình, đầm ấm và trọng lượng tương đối. Trước đây, đàn piano Kawai được nhắc đến với âm thanh trầm ấm, vang hơn nhưng hiện tại hãng Kawai cung cấp đến 2 phương án: âm thanh trầm ấm hoặc âm thanh cao trong cho khách hàng lựa chọn.  Những dòng đàn Kawai có ký tự S ở cuối là âm trầm như đàn Kawai KG2S, RX2S còn những dòng đàn Kawai có ký tự E ở cuối là âm cao như KG2E.

Đàn Kawai tốt ở cảm nhận của bàn phím

Độ cảm nhận bàn phím của đàn Kawai được thiết kế để giúp người chơi có thể dễ dàng kiểm soát khi lướt phím, đồng thời sở hữu phím đàn nặng hơn một chút so với pđàn iano Yamaha nên cho người chơi khả năng tiếp cận lối chơi chậm và nhẹ nhàng hơn, đem đến   cảm ứng phím tốt, độ nhạy cao.

Đàn Kawai tốt và đi tiên phong trong sử dụng vật liệu mới

Kawai là hãng đi tiên phong trong việc sử dụng vật liệu nhựa ABS styran để chế tạo các bộ phận của đàn piano. Mặc dù Kwai đã từng bị chỉ trích bởi những công ty sản xuất đàn trên nền tảng truyền thống, nhưng với những ưu điểm mà vật liệu mới này mang lại cùng những cam kết của họ với công nghệ hiện  đã khiến dòng piano Kawai nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn trong ngành sản xuất đàn piano. Và ngày nay, hầu hết các hãng sản xuất đều có sử dụng chất liệu nhựa cho đàn piano của họ. Thực tế, chất liệu mới này của Kawai có độ bền và tuổi thọ cao hơn so với chất liệu gỗ trước kia.

Những thành tựu đáng nể của đàn Kawai

Đàn piano Kawai còn là công ty sản xuất đàn piano đầu tiên trên Thế giới được trao tặng ISO 1400I vào năm 1997, cũng như nhận được chứng nhận hàng đầu thế giới về chất lượng xuất sắc trong quản lý môi trường. Đến năm 1998, đàn piano Kawai lại một lần nữa được vinh dự nhận tiêu chuần này. Không dừng lại ở đó, ăm 1999, Kawai làm nên lịch sử khi lần thứ 3 liên tiếp nhận được tiêu chuẩn ISO 1400I…khẳng định một sự thực rằng lịch sử của gia đình Kawai luôn tôn trọng truyền thống, di sản và những thứ làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về đàn piano Kawai ở trên, bạn đã có thể có được cho mình câu trả lời cho câu hỏi: “Đàn Kawai có tốt không” rồi

 

 

Related Posts

Sheet nhạc bài hát bởi ta yêu con

Sheet nhạc bài hát bởi ta yêu con

Sheet nhạc bài hát bài ca người nữ tự vệ Sài Gòn

Sheet nhạc bài hát bài ca người nữ tự vệ Sài Gòn

Sheet nhạc bài hát bể dâu tình đời 1

Sheet nhạc bài hát bể dâu tình đời

Hợp âm bài hát làm quen với lính

Hợp âm bài hát Mashup bông cỏ may

1. Những ngày chưa nhập [Am] ngũAnh hay dắt em về vùng ngoại ô có cỏ bông [C] mayỞ đây êm vắng thưa [Am] người, còn ta với trờiThời gian vào [F] đêm, rừng sao…

Sheet nhạc bài hát trộm nhìn nhau 1

Sheet nhạc bài hát trộm nhìn nhau

Sheet nhạc bài hát vắng nhau

Sheet nhạc bài hát vắng nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.