Đặt mua đàn piano trên mạng: Có nên hay không?

Có tin tưởng được không khi mua đàn piano trên mạng?

Tất nhiên, piano là một tài sản quý giá, một món tiền lớn bạn phải bỏ ra để mua.

Bạn tìm kiếm trên internet nhưng có nhiều nơi bán, nhiều giá tiền khác nhau, vậy làm sao để biết cái nào tốt cái nào không?

 

Một giáo viên piano nổi tiếng trong ngành đã khuyên học sinh của mình mua một cây đàn piano đã qua sử dụng trên internet tại một cửa hàng piano ở một thành phố khác. Giáo viên này là một người nước ngoài, nhiều năm có kinh nghiệm trong ngành giảng dạy piano, có uy tín và nổi tiếng trong giới giáo viên dạy piano nâng cao cho các học sinh chuyên nghiệp. Cây đàn piano này được quảng cáo trên internet rằng có âm thanh tốt và bàn phím tốt, và đã được thay thế các thành phần và sửa chữa trọn vẹn. Sau đó, gia đình học sinh đã chi số tiền khoảng 20,000$ để quyết định mua cây đàn piano đó mà không thử trực tiếp. Ba tuần sau khi nhận được cây đàn piano, họ mới biết rằng nó hoàn toàn không được tân trang và sữa chữa, hoàn toàn nguyên bản và không giống với những gì họ thấy trên mẫu quảng cáo về thông tin của cây đàn này trên internet. Nhìn chung, đó là sự thất vọng của họ.

Chúng tôi đã từng gặp rất nhiều trường hợp tiêu cực xảy ra khi mua hàng online. Tỉ lệ các đơn hàng tiêu cực xảy ra bằng cách này hay cách khác cộng lại lớn hơn rất nhiều so với các trường hợp thành công. Cho dù đó là một cây đàn piano mới hoặc đã qua sử dụng, người bán hàng giao tiếp với bạn trên internet có thể xuyên tạc thương hiệu, các mẫu mã hay tình trạng của đàn piano, độ tuổi của hàng hóa đã quá hạn sử dụng và tình trạng thực tế của nó.

Có thể bạn quan tâm:

Cách tự dạy mình học đàn piano

Khóa học đàn piano

Một trong những hiểu lầm tai hại nhất khi mua đàn piano trên internet là những chiếc đàn piano được quảng cáo là mới hoàn toàn. Sự thật là, không hẳn là như vậy. Để bạn hiểu rõ hơn tại sao, đầu tiên bạn phải hiểu được rằng điều gì làm chiếc đàn piano mới và điều gì làm cho nó không phải là mới. Trong thế giới đàn piano, “đàn mới” nghĩa là cây đàn đó được xuất xưởng từ nhà sản xuất, thông qua các kênh phân phối, những chiếc đàn này được giao lại cho các đại lý bán lẻ đã được chứng thực bởi chính nhà sản xuất đó tại các khu vực, quốc gia. Sau đó, những đại lý được chứng thực này sẽ bán cây đàn piano cho khách hàng. Và bạn chỉ cần hiểu rằng, chỉ có duy nhất các đại lý được ủy quyền mới có thể bán một cây đàn “mới” cho bạn. Một cây đàn piano sẽ không được gọi là “mới” khi:

  1. Nó được bán qua một kênh khác. Chẳng hạn như một đại lý trung gian nào đó, hoặc một cửa hàng piano nào đó mà những đại lý hay cửa hàng này không được chứng thực từ nhà sản xuất hoặc nhà phân phối chính thức tại khu vực đó.
  2. Nó đã được bán đi, hoặc đã đăng ký bảo hành với nhà sản xuất. Sau đó, cây đàn piano này vì lí do nào đó được bán lại cho một cửa hàng khác, và cửa hàng này lại bán cây đàn này lần nữa.
  3. Hàng hóa bị lỗi kỹ thuật, lỗi hư hỏng khi vận chuyển, không được đại lý hoặc khách hàng chấp nhận. Và được các công ty bảo hiểm thanh lý.
  4. Đại lý này ngưng kinh doanh và bán cổ phần công ty cho một đại lý khác không được nhà sản xuất chứng thực.

Vậy sau cùng, tất cả những điều này liên quan đến đàn piano mới như thế nào trên internet? Các nhà sản xuất khuyến khích các đại lý và ràng buộc bởi các điều khoản của họ không bán hàng qua internet. Nhưng nếu họ muốn quảng cáo trên internet, các thông tin cần được xem xét cẩn thận và không cần thiết phải thể hiện giá cả. Cách tốt nhất, là bạn nên đến một cửa hàng khu vực, tìm hiểu thông tin, đặt vấn đề và thương lượng trực tiếp với người bán.

Quyết định mua piano đã qua sử dụng trên internet

Vậy quyết định mua một cây đàn piano đã qua sử dụng trên internet thì sao? Đây sẽ càng sai lầm và dễ gặp nhiều rủi ro hơn. Trên thực tế, đàn piano đã qua sử dụng có nhiều lợi thế hơn về giá cả, các chương trình khuyến mãi có thể tìm thấy trên internet. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp với hàng trăm cây đàn piano đã qua sử dụng trên internet. Vẫn như trên, chúng tôi chỉ khuyên bạn nên sử dụng internet chỉ cho mục đích tìm kiếm và tra cứu các thông tin, đôi khi bạn sẽ tìm được một cây đàn piano đã qua sử dụng rất tốt trên internet, nhưng, hãy khoan quyết định sau khi bạn đi đến đến vài cửa hàng. Chúng tôi đưa ra các hướng dẫn nhỏ sau đây khi bạn thực sự quan xem xét một cây piano đã qua sử dụng trên internet:

  1. Đảm bảo rằng bạn và khu vực nơi bán những cây đàn piano đã qua sử dụng gần nhau và bạn có thể đi đến cửa hàng của họ, đừng quyết định mua ngay khi bạn chưa tận mắt nhìn thấy cây đàn piano đó.
  2. Dựa theo thương hiệu, mẫu mã, tuổi đời của cây đàn piano của bạn và đảm bảo bạn không mua cao hơn những nơi khác đang bán cùng một chủng loại sản phẩm.
  3. Đảm bảo cửa hàng đó đủ uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành và có các chính sách hỗ trợ đổi trả cho bạn, có dịch vụ chăm sóc sản phẩm rõ ràng, minh bạch. Yêu cầu chiếc đàn piano của bạn phải được kiểm tra ít nhất ba đến bốn lần trong năm đầu và trong thời điểm khi giao hàng cho bạn, cần phải có kỹ thuật viên piano đến để kiểm tra và chỉnh dây cho bạn trong khoảng ít nhất từ một cho đến hai tuần sau đó.
  4. Nếu bạn mua từ người quen hoặc ai đó chuyển nhượng lại đàn piano trên internet, bạn phải hiểu và chấp nhận rằng cây đàn đó sẽ không còn các chính sách bảo hành nữa. Và bạn cần tính toán thêm các chi phí vận chuyển, các chi phí thuê kỹ thuật viên piano bên ngoài để chăm sóc cho cây đàn của bạn.
  5. Khác với đàn piano mới, đàn piano đã qua sử dụng quá thời hạn bảo hành chính thức của nhà sản xuất sẽ không còn được bảo hành chính hãng, nên chỉ có đại lý cửa hàng thực hiện bảo hành và cấp phiếu bảo hành nội bộ cho bạn.
  6. Đừng thanh toán hết toàn bộ giá trị hàng hóa đến khi thời điểm giao hàng đến nơi.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.