Đàn piano Steinway & Son – Thương hiệu uy tín cho người dùng

Đàn gần 2 thế kỷ trôi qua, mặc dù có hàng trăm hàng nghìn nhà sản xuất đàn piano trên thế giới đã thành lập và phải đóng cửa. Nhưng có một thương hiệu không những tồn tại mà còn đứng vững, được không ít người ca ngợi là thương hiệu đàn piano tốt nhất trên thế giới, đó chính là thương hiệu đàn piano Steinway & Sons.

Sơ lược về đàn piano Steinway & Sons

dan-piano-steinway&son-
Đàn piano Steinway & Son xứng đáng là thương hiệu đàn nổi tiếng nhất thế giới

Steinway đã đưa ra cây đàn piano lần đầu tiên vào năm 1857 và đã được cấp 126 bằng sáng chế. Và kể từ đó, Steinway & Sons luôn được đánh giá là một công ty sản xuất đàn dương cầm danh giá với những cây đàn piano chất lượng cao và các phát minh mới trong lĩnh vực phát triển đàn piano.

Những nghệ sĩ piano tài năng nhất của thế giới luôn ưa thích và lựa chọn những cây đàn piano Steinway & Sons để thể hiện tài năng âm nhạc của mình. Ngày nay, hơn 98% nghệ sĩ dương cầm trên thế giới luôn lựa chọn thể hiện trên đàn piano Steinway. Danh sách bao gồm các nhân vật khổng lồ trong làng nhạc cổ điển, nhạc jazz, và âm nhạc phổ biến, những người này thậm chí đã định hình di sản âm nhạc thế giới.

Việc đàn piano của Steinway luôn chiếm 80% thị trường cũng đã tạo nên một sự chỉ trích nhất định, với một số nhạc sĩ và nhà văn cho rằng: việc này đã ngăn chặn sự đổi mới và dẫn đến một sự đồng nhất của âm thanh được ưa chuộng bởi các nghệ sĩ piano.

Tuy nhiên, piano Steinway không phải là lĩnh vực độc quyền của các bậc thầy, nó là một thế giới mở cho tất cả những ai muốn chia sẻ một tình yêu âm nhạc, đam mê đàn piano và sự thủ công hoàn mỹ với chất lượng lâu dài. Do đó, Steinway đã chiếm trọn niềm tin của khách hàng trên toàn thế giới bở sự hoàn thiện của mình.

Từ thế hệ này qua thế hệ khác, mỗi cây đàn piano Steinway được tạo nên bởi việc đúc kết kinh nghiệm trong suốt những quá trình sáng tạo và lao động của các nghệnhân. Cho đến ngay nay, dù công nghệ đã ngày một đổi mới, thế nhưng đàn pinao Steinway vẫn được làm bằng phương pháp thủ công đến hơn 80% các công đoạn.

Các miếng lớn và tinh tế được ghép với nhau thông qua sự đan xen của nghệ thuật thủ công tinh xảo và công nghệ cho đến khi cây đàn hoàn tất. Một cây Steinway hoàn chỉnh thực sự phải đến khi trải qua khâu lồng tiếng để cho ra chất lượng đặc biệt và độc đáo. Ở giai đoạn này, mọi sắc thái tinh tế đều được rút ra bằng sự cân đối, đồng thời sự điều chỉnh các phím cũng như định hình, làm cứng hoặc mềm mỗi búa đàn. Cuối cùng, cây piano mới được chuyển đổi từ hơn 12.000 bộ phận riêng lẻ để trở thành một cây đàn piano Steinway hoàn hảo trứ danh.

Các model đàn piano Steinway & Sons

Để tim hiểu thêm về: Tư vấn mua đàn piano điện cũ giá rẻ

Ngày nay, Steinway & Son có hai nhà máy sản xuất đàn piano:

  • Một tại Hamburg – Đức cung cấp đàn piano Steinway cho cả thế giới. Tại đây, làm ra 7 mô hình đàn piano lớn (grand piano) và hai mô hình đàn piano đứng thẳng (upright piano). Đó chính là:
  • Grand Piano: S-155, M-170, O-180, A-188, B-211, C-227 vàD-274.
  • Piano Upright: V-125 và K-132
  • Và nhà máy còn lại nằm ở Queens – New York cung cấp đàn piano chỉ riêng cho nước Mỹ. Tại đây, làm làm sáu mô hình của cây đàn piano và ba mô hình của piano thẳng đứng.
  • Grand Piano : S (5 ‘1 “), M (5′ 7”), O (5 ’10 3/4 “), A (6’ 2”), B (6 ’10 1/2 “), D (8 ’11 3/4 “)
  • Piano Upright: 4510 (45 “), 1098 (46 1/2”), K-52 (52 “)

(*)Các phần số sau ký tự chữa cái của tên Model đại diện cho chiều dài của cây đàn piano lớn(grand) và chiều cao của cây đàn piano đứng(upright) thẳng bằng cm.(- Steinway New York ký hiệu bằng inch). Ví dụ: Steinway & Sons model M-170 – tức là chiều dài của cây đàn là 170cm.

 

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.