Đàn Piano điện Casio: Sức hấp dẫn từ Nguồn âm thanh Morphing Air đa chiều

Đàn Piano điện Casio được người chơi biết đến không những vì thiết kế thời trang, hiện đại mà nó còn hấp dẫn người bởi nguồn âm thanh Morphing Air đa chiều.

Đàn Piano điện Casio: Sức hấp dẫn từ Nguồn âm thanh Morphing Air đa chiều

Với sự đa dạng của các thương hiệu đàn Piano điện khác nhau, nếu nhà sản xuất không phát minh được công nghệ độc quyền cho các “đúa con” của mình thì rất khó để cạnh tranh với các đối thủ khác. Chính vì vậy, hãng sản xuất Casio đã không ngừng nghiên cứu để cho ra đời nguồn âm thanh Morphing đa chiều.

Vậy nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều là gì?

Nguồn âm thanh Morphing đa chiều được hãng Casio phát triển và đăng ký độc quyền cho dòng đàn Piano điện Casio Privia. Nguồn âm thanh này mang đến chất âm tự nhiên, chân thực gần giống với tiếng đàn Piano Acoustic. Ngoài ra, nó giúp đàn piano điện Casio có được mô phỏng sự hồi âm tinh tế thú vị. Sức hấp dẫn từ nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều mang đến cho người chơi những cảm nhận tinh tế ngay từ lần đầu sử dụng.  Có lẽ, vì những lý do này mà dòng đàn Piano điện casio Privia đã dần chiếm trọn tình cảm của các tín đồ Piano.

Đặc điểm nổi bật của nguồn âm thanh Morphing đa chiều

Là một thiết kế độc quyền của hãng Casio, nguồn âm thanh Morphing đa chiều sở hữu nhiều tính năng nổi bật, tạo sự khác biệt hơ hẳn so với các dòng đàn Piano điện của các thương hiệu khác. Sau đây là một số đặc điểm nổi bật của nguồn âm thanh Morphing đa chiều:

– Morphing đa chiều mô phỏng sự hồi âm tinh tế và cộng hưởng trọn vẹn: Các đặc tính của Nguồn âm thanh Morphing AiR (Bộ cộng hưởng âm học thông minh) đa chiều do CASIO mới phát triển phản ánh rõ nét sự chú ý đến từng chi tiết khi biểu đạt những âm sắc cộng hưởng phong phú vốn có của đàn piano. Dung lượng bộ nhớ cài đặt đã được mở rộng để có được khoảng thời gian thử tiếng dài hơn và chất lượng dữ liệu dạng sóng nâng cao. Điều này nó sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt mà các thương hiệu đàn Piano điện khác không có được.

Khi những âm thanh Morphing AiR đa chiều vang lên cho phép bạn cảm nhận rõ nét những thay đổi về các cung bậc cảm xúc. Đặc biệt là các thay đổi âm sắc trong một chiếc đàn piano điện sẽ vượt ngoài sự mong đợi khi tái tạo một cách tự nhiên. “con tim” bạn sẽ trở nên yếu mềm và bị cuốn hút khi những âm thanh đầu tiên vang lên rồi kéo dài dần một cách mỹ cảm cho đến khi âm thanh cuối cùng biến mất.

Theo đó, độ dài của hồi âm cũng có thể kiểm soát theo ý muốn của người chơi thông qua các điều chỉnh lần chạm như một chiệc acoustic piano truyền thống. Các dao động liền mạch phản hồi liên tục ứng với lực với mỗi lần nhấn phím, không chỉ về mặt âm lượng mà còn về mặt sắc thái của chính bản thân âm thanh, quãng âm từ sắc thái ppp nhẹ, tinh tế ppp (pinisssissimo) đến sắc thái fff mạnh, cường độ cao fff (fortississimo).

Biểu hiện rõ nét của nguồn âm thanh Morphing AiR

Với nguồn âm thanh Morphing AiR nó đưa người chơi từ những bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ đó nó kích thích sự tò mò và giúp người chơi hứng thú hơn trong việc học đàn.

Tất cả 88 phím kết hợp bộ mô phỏng cộng hưởng âm thanh nổi đã tạo nên âm thanh dây của một chiếc grand piano với độ giống thật đến ngạc nhiên. Người chơi có thể tận hưởng các thay đổi âm học khi mở nắp đàn giống như một chiếc đại dương cầm được lắp trên các sản phẩm cao cấp như AP-650M, AP-460. Trong đó tập trung đặc biệt vào chất lượng âm thanh đầu ra. Đây là sự cải tiến chưa từng có tiền lệ về sức mạnh biểu đạt của đàn piano kỹ thuật số trong cả lĩnh vực âm thanh lẫn cộng hưởng, là một sự phát triển vượt bậc về công nghệ âm thanh của Casio.

Tạm kết

 

 

Thiết kế nguồn âm thanh Morphing AiR không những mang đến sự hứng thú cho người chơi mà nó còn giúp thương hiệu Casio khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường nhạc cụ. Nguồn âm thanh này giúp Piano điện Casio có âm thanh nghe tự nhiên như một chiếc đàn piano Grand. Nó sẽ cho ra những âm thanh tốt nhất khi tạo ra được một khu vực hình cầu có tâm là cây đàn để cho âm thanh ở mọi điểm trong hình cầu đó gần giống nhau. Dễ dàng cho người chơi và người nghe cùng cảm nhận âm thanh như nhau.

Nếu bạn yêu thích những cây đàn Piano điện casio Privia có hệ thống âm thanh Morphing AiR đa chiều, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Hotline 1800 6715 (Miễn phí)

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.