Đàn piano cơ có giá bao nhiêu tiền

Đàn piano cơ có giá bao nhiêu? Đó là câu hỏi mà bất kì người có nhu cầu mua đàn piano  cơ nào đều băn khoăn muốn tìm hiểu .

Trên thực tế, đàn piano cơ có giá khá cao so với các loại nhạc cụ khác như đàn Organ, đàn Guitar, violin… Đàn piano nói riêng hay bất kỳ nhạc cụ nào khác nói chung cũng đều có những phân khúc thị trường riêng, cũng có sản phẩm cao cấp và sản phẩm giá rẻ.

Đàn piano đắt tiền sẽ dành cho những thị trường tiêu thụ piano cao cấp có thu nhập cao, đàn piano giá rẻ sẽ dành cho những thị trường cấp thấp hơn như thị trường châu Á (trong đó có thị trường Việt Nam).

Phân khúc thị trường rõ ràng của từng thương hiệu piano sẽ giúp cho người chơi chọn đúng loại đàn mình cần, trong phạm vi khả năng tài chính bản thân có thể chi trả được. Bạn hoàn toàn có thể chọn những sản phẩm giá cao đến cả tỷ đồng hoặc cũng có thể chọn những sản phẩm chỉ ở mức giá vài chục triệu đồng.

Đàn piano cơ có giá bao nhiêu?

Có một điều cần khẳng định rằng: Giá đàn piano sắp xếp theo thương hiệu.

Đối với đàn piano cơ hay điện, thương hiệu thường là yếu tố quyết định nhiều nhất đến giá cả. Mỗi nhà sản xuất để xây dựng cho mình một thương hiệu lớn với nhiều điểm đặc biệt, nổi bật riêng để phân biệt cạnh tranh với đối thủ. Chính những điểm nổi bật riêng kể cả về kiểu dáng cũng như âm sắc đã làm nên đặc thù riêng của từng thương hiệu, và cũng tạo nên mức giá khác nhau của từng cây đàn piano .

Thương hiệu đàn piano cơ cao cấp Stineway & Sons. Những cây đàn grand piano của thương hiệu này được làm thủ công nên rất đắt không có cây nào có giá dưới 1 tỷ.

Thương hiệu tiếp theo là Shigeru Kawai, đây là dòng sản phẩm nổi bật nhất và là niềm tự hào của nhãn hàng piano Kawai. Sau đó đến 2 thương hiệu Boston và Essex (thuộc Stineway & Sons) – 2 dòng đàn có mức giá thấp hơn mà Stineway & Sons muốn tung ra thị trường để phục vụ những khách hàng không thể mua đàn piano  Stineway and Sons cao cấp.

Những thương hiệu có mức giá bình dân khác mà bạn có thể lựa chọn đó là: Ritmuller, Kawai, Yamaha, Samick, Pearl River… Các thương hiệu này có nhiều cây đàn dành cho thị trường châu Á nên giá thành tương đối phù hợp với mức thu nhập của người dân Việt Nam.

Thương hiệu Yamaha: Chỉ với gần 200 triệu là bạn đã có thể mua được một cây đàn piano cơ Yamaha mới với chất lượng tốt rồi. Còn nếu bạn chọn mua  đàn piano cũ: piano Yamaha với dòng Yamaha U1, U2, U3 với số series trên 1.000.000 với tầm giá giao động 40 triệu đồng cùng với tuổi thọ khoảng 20 năm.

Thương hiệu Samick,  Ritmuller: Với tuổi thọ trung bình trên 50 năm, bạn nên chọn dòng thương hiệu piano Samick hoặc Piano Ritmuler với công nghệ Đức được sản xuất tại Indonesia. Hiện hai dòng này đều có các sản phẩm ở mức giá khoảng 50 triệu đồng, mức giá cực kỳ hợp lý cho một cây đàn piano chất lượng, mới cứng, chắc hẳn rất đáng để bạn đầu tư.

 

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.