Đàn Piano Casio Celviano Grand Hybrid và những đánh giá

Dòng dàn Celviano Grand Hybrid có thiết kế của một cây Upright piano. Dưới đây là đánh giá về dòng đàn này của một nghệ sỹ piano nổi tiếng New York – Jon Regen.

Đàn Piano Casio

Nhãn hiệu Casio không còn quá xa lạ với người trong trong dòng đàn piano điện. Dòng sản phẩm của hãng đa dạng, từ những dòng truyền thống cho đến những dòng dễ dàng di chuyển. Dòng đàn Celviano Grand Hybrid là nỗ lực của hãng cho việc trải nghiệm các cây đàn piano gỗ với phím đàn bằng gỗ và âm thanh hoàn toàn mới lạ.

Những nhà sản xuất khác đều sản xuất thì đều cân bằng giữa đại dương cầm và upright piano cho các cây đàn piano điện hybrid, thì Casie lại gây dấu ấn trên thị trường với các cây đàn piano nhỏ gọn, thanh thoát.

Mang vẻ ngoài đen bóng đầy sang trọng là dòng Gp-500, và bẻ ngoài đen nhám, mô phỏng gỗ thật 100% là dòng GP-300. Với hệ thống phím đàn hoạt động hoàn toàn mới, nắp đóng/mở được điều chỉnh, mô phỏng theo sự đa dạng của nhiều phòng hòa nhạc dựa trên vị trí của người nghe tại các khán phòng đó. Giá của GP – 300 rẻ hơn GP – 500 vì GP – 500 có công nghệ âm thanh chất lượng hơn.

Đàn Piano Casio

Bộ máy cơ

Hệ thống phím đàn của hãng Casio đạt được các bước tiến quan trọng trong thời gian ngắn. Casio đã phát triển sâu hơn về hệ thống âm thanh trên cây đại dương cầm với dòng Celviano Grand Hybrid.

Tại hai model này, điểm nổi bật nhất là hệ thống phím đàn có thiết kế thừa hưởng từ nhà sản xuất C. Bechstein, một hãng piano nổi tiếng tại Đức.  Vật liệu chế tạo phím được làm từ gỗ vân sam, cơ chế hoạt động của đàn giống với búa gõ trên đại dương cầm và nó được mệnh danh là “bộ máy cơ như trên cây đại dương cầm”. Người chơi sẽ có cảm giác hoàn toàn khác biệt bởi sự kết hợp giữa 3 cảm biết trên phím đàn và gỗ.

Các hệ thống phím của các cây đàn điện thường quá cứng hoặc nhe, dễ bị bung nhưng Casio đã dàng được sự cảm mến từ các nghệ sỹ bởi bộ máy cơ chân thật, hoàn thiện. Với sự kết hợp với hãng nổi tiếng C. Bechstein, Casio ngày càng nổi hơn.

Hệ thống grand acoustic

Chiều dài của bàn phím trên dòng Celviano Grand Hybrid tương đương với trên đại dương cầm. Đây được gọi là Grand Acoustic System. Bao gồm 6 loa, 4 hướng và âm thanh phát ra giống với âm thanh của cây đại dương cầm.

Dòng đàn còn có các tùy chỉnh phù hợp cho cả người chơi và người nghe với việc mô phỏng khả năng mở/đóng của nắp đàn, mô phoảng các đặc điểm của hội trường. Chức năng Headphone – cắm tai nghe là đặc điểm đặc biệt của cây đàn.

Các phiên bản đều được cài đặt các thông số chính ví dụ như âm sắc trong sáng và nhẹ nhàng. Âm sắc chất lượng và đa dạng bao gômd tiếng organs, hoăc nhạc cụ dây hoặc tiếng piano điện. Âm tối đa của hai nhạc dòng này là 265.

Phần xương sống của model này là nguồn âm thanh AIR Grand Sound Source. Đây là hệ thống kết hợp với các công nghệ âm thanh cộng hưởng trên chiếc piano gỗ.

Ngoài ra, chúng còn có các tính năng thông minh hỗ trợ người học như màn hình LCD, đếm nhịm, chơi nhạc trên nên giao hưởng.

Tính năng Scene sẽ giúp bạn có thể tái hiện lại được các cài đặt về âm thanh và không gian biểu diễn của các nghệ sỹ nổi tiếng, chức năng chia đôi bàn phím ở cùng một quãng âm, chức âm thu âm trực tiếp với chất lượng cao.

Cảm nhận về âm thanh

“Hiếm khi tô có thể nghe được tiếng nhạc cụ điện phát ra âm thanh như cách mà các nhạc cụ Casio đã làm. Tôi rất ấn tượng như nhiều người tham dự khác” là chia sẻ của ông về việc khi nghe âm thanh của đàn piano Celviano Grand Hybrid.

Để cảm nhận rõ hơn về cảm giác của loại nhạc cụ này, tôi đã ghé thăm New Jersey, trụ sở của Casio để trực tiếp trải nghiệm. Ấn tượng đầu tiên khi đặt tay lên bàn phím là sự chân chật guống như chạm vào chiếc piano gỗ thật. Âm thanh giống như tiếng búa gõ chứ không giống như các bo mạch điện tử nữa. Nhiều lúc, tôi cảm thấy mình đang chơi trên chiếc piano gỗ yêu thích.

Với đam mê đàn piano, tôi đã viết những bản nhạc đầu tiên giống như những đứa trẻ mới biết đi, đến những chiếc hãng Steiway tôi biểu diễn nhiều năm qua. Điều này đã khiến tôi rất bất ngờ về chất lượng của cây đàn Casio Celviano Grand Hybrid.

Với phần đông ngời chơi piano, thì âm thanh và bộ máy cơ của chiếc Celviano Grand Hybrid sẽ khiến họ bất ngờ.

 

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.