Đặc điểm về phím đàn Piano điện Casio

Đàn Piano điện casio – Thương hiệu sản xuất nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Nó không những được yêu thích tại nước sở tại mà nó còn được yêu thích và sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Hiện nay trên thị trường nhạc cụ mặc dù có nhiều hãng sản xuất đàn Piano điện khác nhau những Piano điện Casio vẫn chiếm vị trí nhất định. So với những thương hiệu khác, Piano điện Casio có giá thành thấp hơn, phù hợp với thu nhập của số đông người chơi.

Tại thị trường nhạc cụ Việt Nam, đàn Piano điện Casio được sử dụng phổ biến cho những người mới học, các trường nhạc hay giải trí gia đình. Piano điện Casio có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại nên dễ dàng bố trí phù hợp cho mọi không gian. Đặc biệt thời gian gần đây khi đàn Piano điện casio CDP-S100, Casio CDP-S150, Casio CDP-S350, Casio PX-S1000, Casio PX-S3000 ra đời một lần nữa giải quyết thành công bài toán về diện tích nhà ở cho người sử dụng.

Mỗi năm qua đi hãng Casio luôn cố gắng nghiên cứu, sáng tạo để cho ra đời nhiều mẫu đàn mới hơn, đáp ứng đầy đủ hơn nhu cầu âm nhạc đa dạng của người chơi. Ngoài thiết kế về ngoại hình, ngoài sự chỉn chu về âm thanh thì bàn phím cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của đàn Piano điện Casio.

Bạn có biết phím đàn piano điện tử Casio hoạt động theo đầu cần ba cảm biến II giúp người chơi chạm tới cảm giác tự nhiên giống như bàn phím đại dương cầm.

Bàn phím hoạt động theo đầu cần 3 cảm biến II.

Sự khác biệt giữa cấu trúc âm thanh của đàn Piano điện và đàn piano acoustic là ở sự khác biệt trong thời điểm phát âm thanh, từ lúc chơi nhạc cụ đến khi có thể nghe được âm thanh. Bàn phím hoạt động đầu cần ba cảm biến II mới phản ứng bằng cách kết hợp một hệ thống với 3 cảm ứng phát hiện nhấn phím liên tiếp. Điều này cho phép có được sự thay đổi thời gian rất nhỏ giữa việc phát hiện lần nhấn phím và tạo âm thanh, tùy theo tốc độ lần nhấn phím.

Bàn phím hoạt động đầu cần ba cảm biến II

Hệ thống cảm biến cũng cho phép tạo âm thanh liên tục, ngay cả khi phím đàn không trở lại hoàn toàn đúng vị trí nghỉ của nó, một tính năng bảo đảm khả năng chơi đàn hoàn hảo khi chơi liên tục cùng một nốt nhạc. Hơn thế nữa, như trong đại dương cầm, cơ chế hành động chỉ dựa vào trọng lượng của đầu cần mà hoàn toàn không dùng lò xo, do vậy, cung cấp cả sự phản hồi rõ ràng khi chơi lẫn việc chạm mượt mà. Chính vì vậy, bàn phím của đàn piano điện tử trở nên dần nặng hơn khi âm thanh trở nên trầm hơn và dần trở nên nhẹ hơn khi âm thanh trở nên cao hơn, mô phỏng trung thành đặc điểm này của đại dương cầm.

– Sự phản hồi đầu cần của bàn phím đàn piano điện Casio

Kích thước búa gảy lên dây đàn khác nhau trong số nhiều khối phím khác nhau của đại dương cầm. Thời điểm phát âm thanh do vậy thay đổi rất khó phát hiện, ngay cả khi ấn phím với cùng một lực ấn. Hệ thống bàn phím mới tái tạo kỹ những sự khác nhau này trong việc thời gian tạo âm thanh trong các quãng âm khác nhau. Nó còn mô phỏng sự khác nhau trong thời gian tạo âm thanh theo lực ấn phím.

– Bàn phím Smart Scaled Hammer Action Keyboard

Bàn phím Smart Scaled Hammer Action Keyboard

Lần đầu tiên, bàn phím Smart Scaled Hammer Action Keyboard của Casio mang lại khả năng mô phỏng phản hồi độc đáo của từng phím đàn, mang lại cảm giác chơi chân thực ở một tầm cao mới. bàn phím này được tích hợp trên các Model như: CDP-S100, Casio CDP-S150, Casio CDP-S350, Casio PX-S1000, Casio PX-S3000. Đây là những mẫu đàn mới nhất mà hãng giới thiệu đến người chơi trong những ngày cuối năm 2019.

– Bộ mô phỏng thả phím

Độ dài hồi âm và sắc thái biểu đạt đàn piano tạo ra thay đổi tùy theo tốc độ người chơi đàn thả ngón tay sau khi chạm vào phím đàn. Hệ thống bàn phím mới tích hợp, bộ mô phỏng thả phím tái tạo các sắc thái này có được khi thả phím một cách tự nhiên. Kết quả là hồi âm đích thực giống như từ chiếc đại dương cầm được thể hiện. Tuy nhiên chỉ có ở những model đàn piano điện tử Casio sản xuất sau này như PX-5S và PX-860 mới được tích hợp.

– Phím đàn piano điện Casio mô phỏng màu trắng ngà và mun đen.

Phím đàn piano điện được mô phỏng màu mun đen và trắng ngà mang lại cảm giác và cảm nhận bề mặt sang trọng cũng như mượt mà khi chạm vào bàn phím đại dương cầm. Bề mặt gấp lượn đến từng chi tiết kỹ lưỡng giảm việc trượt ngón tay do mồ hôi và mang đến cảm giác vừa khít hoàn hảo với đầu ngón tay, ngay cả khi chơi những quãng mở rộng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đặc điểm về phím đàn Piano điện Casio. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp Quý khách hiểu rõ hơn về các loại phím đàn Piano điện casio.

Nếu quý khách có nhu cầu mua đàn piano điện Casio có thể ghé cửa hàng Việt Thương Music để trải nghiệm và mua sắm sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi qua 1800 6715 (Miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.