Chọn mua đàn piano dành cho trẻ em

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều phụ huynh cho các em đi học đàn piano ngay từ khi còn rất nhỏ. Đây là 1 lựa chọn rất tốt bởi tiếng đàn piano trong trẻo giúp nuôi dưỡng tâm hồn, giúp các bé học được cách cảm thụ âm nhạc bằng trái tim, ngoài ra còn tăng trí thông minh, giúp phát triển trí não ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên để học piano được hiệu quả, các bậc phụ huynh cần có 1 chút hiểu biết về loại nhạc cụ này cũng như có được sự chuẩn bị chu đáo cho trẻ. Đây là vấn đề quan trọng mà rất nhiều các cha mẹ đã bỏ qua khiến cho con trở nên bị động trong việc học đàn, không thu được kết quả như mong đợi.

Chọn mua đàn piano dành cho trẻ em

Điều đầu tiên nếu muốn bé học piano bạn nên sắm cho bé 1 cây đàn piano điện phù hợp bởi bé sẽ không thể tiến bộ nếu chỉ đến lớp học đàn mà về nhà không dành thời gian luyện tập thêm. Chính thời gian luyện tập mới giúp bé phát huy được hết khả năng sáng tạo, sự khéo léo của mình. Lý tưởng nhất là bạn nên mua đàn piano dành cho trẻ em , chọn lựa loại đàn có chất lượng âm thanh tốt. Nếu có điều kiện thì bạn có thể mua đàn piano cơ bởi chất lượng âm thanh chắc chắn sẽ hơn hẳn piano điện. Mỗi cái chạm tay của bé sẽ tạo lên 1 âm thanh khác nhau dù cho đó là nặng hay nhẹ. Các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp luôn biết cách luyến láy, sử dụng lực tác động khác nhau để tạo nên giai điệu cho bản nhạc piano. Việc tập với piano cơ cũng sẽ giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo, học hỏi, khám phá nhiều hơn. Thực hành trên piano cơ sẽ phát triển kĩ năng chơi đàn cho bé, giúp bé cảm thụ giai điệu tốt hơn
Tuy nhiên đối với những nhà có không gian, diện tích không lớn, bạn có thể lựa chọn một cây đàn piano điện cho bé tập luyện. Hiện nay piano điện cũng đã được bổ sung 1 số tính năng mới mà piano cơ không hề có, chất lượng âm thanh cũng không thua piano cơ là mấy. Vì vậy các bậc phụ huynh cũng có thể hoàn toàn yên tâm nếu không thể mua được piano cơ.

Chọn mua đàn piano dành cho trẻ emNếu đã mua được 1 chiếc đàn piano ưng ý, việc tiếp theo các bạn cần làm sẽ là tìm chỗ đặt đàn trong nhà cho phù hợp. Bạn không nên để đàn ở 1 phòng riêng quá tách biệt, cô lập, xa chỗ sinh hoạt của gia đình bởi điều này sẽ làm bé cảm thấy sợ hãi, cô lập, lúc nào cũng chỉ muốn tập thật nhanh để được ra khỏi phòng, cũng không nên để ở nơi có quá nhiều tạp âm như gần chỗ để tivi bởi tiếng động sẽ khiến bé khó tập trung. Việc tập đàn, tiếp xúc với đàn thường xuyên, hàng ngày sẽ giúp bé cảm thấy gần gũi, yêu tiếng đàn piano. Nếu muốn bé giỏi đàn bạn nên cho bé tiếp xúc từ trước khi học đàn 1 thời gian. Trước hết không cần học, cứ để bé làm quen với bàn phím, cách tạo ra âm thanh và pha trộn âm thanh từ các phím đàn.
1 điều quan trọng chẳng kém đó là bạn cũng nên mua 1 chiếc ghế có độ cao phù hợp cho bé ngồi tập đàn. Tư thế ngồi và độ cao thích hợp của ghế sẽ giúp bé chơi đàn được thoải mái hơn. Còn với 1 chiếc ghế quá cao hay quá thấp bé sẽ khó chịu không thể tập trung chơi đàn, ngoài ra còn có thể ảnh hưởng tới tư thế ngồi sau này và cột sống của bé
Khi bé học đàn, cha mẹ và những người thân trong gia đình cũng nên thường xuyên khuyến khích bé sáng tạo. Tiếp xúc thường xuyên với âm thanh, bé sẽ có những trải nghiệm nhất định, sẽ muốn thử những giai điệu mới, những cách chơi khác nhau để tạ nên những giai điệu khác nhau. Khuyến khích bé sẽ giúp bé tự tin thể hiện sự sáng tạo, không ngừng tìm tòi, học hỏi, tăng thêm sự yêu thích của bé đối với piano, phát triển trí thông minh, khả năng tư duy của bé. Nếu có điều kiện hãy đưa bé đến gặp những nghệ sĩ piano để bé có thể được trò chuyện, phát huy được đam mê, khả năng chơi đàn của mình, giúp bé hiểu hơn về piano nói chung và âm nhạc nói riêng.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.