Chọn đàn piano nhỏ phù hợp với không gian nhỏ

Piano cơ luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những bạn đam mê cây đại dương cầm. Tuy nhiên, có nhiều lý do để khách hàng tìm đến với những cây đàn piano điện. Một trong những lý do ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua hàng chính là tính di động và không  gian lưu trữ của đàn piano.  Một cây đàn piano điện nhỏ có thể dễ dàng điều chỉnh trong một căn phòng có không gian hẹp. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số ý tưởng và lời khuyên về một số cây đàn piano nhỏ để bạn tham khảo trước khi mua.

Chọn đàn piano điện có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ

Trên thị trường đàn piano điện ngày nay có rất nhiều mẫu đàn piano nhỏ hiện đại với thiết kế nhỏ gọn. Thậm chí có những cây đàn này  được chế tác như một phần của đồ nội thất, đẹp và phong cách khiến nhiều người không thể nhận ra đây là đàn piano điện khi bạn đậy nắp phụ lại.

Nếu bạn phải biểu diễn nhiều thì bạn nên chọn những cây đàn piano nhỏ và thật nhẹ để tiện trong quá trình di chuyển địa điểm. Một cây đàn có kích thước phím chuẩn nhưng hình dánh nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, kiểu dáng đẹp chắc chắn sẽ thích hợp cho không gian nhỏ của bạn.

Theo các chuyên gia, để chọn đàn tốt thì bạn nên chọn đàn piano điện tương ứng với diện tích không gian sử dụng, diện tích nhỏ chỉ nên chọn đàn piano điện nhỏ gọn, to quá sẽ chiếm rất nhiều diện tích mà còn lãng phí, không thiết thực và ngược lại.  Đặc biệt, với những căn phòng có diện tích nhỏ, bạn cũng nên tính toán đến sự linh hoạt trong tháo lắp, đàn càng nhỏ gọn và di động, như vậy sẽ dễ kết hợp với một số đồ nội thất đa chức năng nhưng vẫn đảm bảo được sự phong cách, sang trọng, đồng thời dễ dàng vận chuyển càng tốt.

Tuy nhiên, một điều mà bạn cần lưu ý, đó là: lựa chọn một cây đàn piano kích thước nhỏ gọn chưa đủ mà bạn còn phải quan tâm đến chất lượng âm thanh.  Đây là yếu tố cực kì quan trọng khi chọn mua đàn piano. Hãy chắc chắn về những tính năng âm thanh của đàn đủ phục vụ cho nhu cầu của bạn, bạn cũng nên chọn đàn có thể điều chỉnh âm lượng cũng như có jack tai nghe để có thể chơi bất kì thời gian, không gian nào mà không sợ ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Một số mẫu đàn piano điện nhỏ gọn cho bạn tham khảo

Trên thực tế, sẽ thật khó trong việc khuyên bạn chọn mua cây đàn piano nhỏ nào nếu bạn chưa xác định được nhu cầu cũng như mục đích sử dụng chính bạn. Vậy nên, chúng tôi đưa ra một số những model đàn cho bạn tham khảo, từ đó chọn mua cây đàn nào mà mình ưng ý.

Nếu bạn đang thật sự muốn có một cây đàn để luyện tập thì những cây đàn piano nhỏ gọn sau có thể sẽ phù hợp và bạn đặc biệt nên xem xét trước khi mua, chẳng hạn:

  • Đàn piano điện Casio AP-33C, Casio PX-750
  • Đàn piano điện Kawai L-51,…
  • Đàn piano điện Yamaha YDP-S31

Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu học chơi đàn với một cây đàn piano nhỏ gọn nhưng đầy đủ chức năng cũng như âm thanh chân thực của chính mình. Bởi vậy, cho dù không gian nhà bạn có thể, bạn cũng đừng từ bỏ niềm đam mê mà hãy phát triển nó ngay từ bây giờ. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn, tiếp thêm sức mạnh học cho bạn, bởi học đàn không chỉ để chơi đàn mà còn là cách tốt nhất để bạn thư gian tinh thần, nhờ đó mà có thể bỏ lại phía sau những bộn bề của cuộc sống.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.