Cách để chọn đàn Piano điện phù hợp

Làm thế nào để chọn được cây đàn Piano điện phù hợp? Khi mua đàn Piano điện bạn cần lưu ý những vấn đề gì? Cùng tham khảo những gợi ý trong bài viết cách để chọn đàn Piano điện phù hợp trong bài viết sau của chúng tôi.

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về đàn Piano điện

Khi bạn mua bất kì một sản phẩm nào nói chung vả đàn Piano điện nói riêng, bạn cần có những thông tin cơ bản của nó. Bởi vì, những thông tin này sẽ là tiền đề để giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn, và chính xác hơn về đàn Piano điện.

Vậy bạn sẽ tìm hiểu những thông tin cơ bản về đàn Piano điện bằng cách nào?

– Hỏi người thân bạn bè, những người biết chơi đàn Piano điện và am hiểu về nó

– Tìm kiếm thông tin qua mạng xã hội

– Nhờ bạn bè dẫn ra cửa hàng nhạc cụ để trải nghiệm và test thử âm thanh của chúng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn Piano điện như: Piano điện casio, Piano điện Roland, Piano điện Kawai… Vì vậy, bạn cũng cần tìm hiểu những thông tin cơ bản về các thương hiệu này để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đừng quên nghe thử âm thanh

Để giúp bạn có sự hứng thú ngay từ những lần đầu tập luyện, bạn cần nghe âm thanh để cảm nhận chất âm của chúng. Bạn nên nghe thử trên Youtobe, sau đó đến cửa hàng để trải nghiệm. Như thế sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thực hơn về âm thanh của đàn.

Một đàn piano kỹ thuật số tốt sẽ có âm thanh ấm áp và ít tính kỹ thuật số, mô phỏng chặt chẽ và âm thanh giống một cây piano cơ. Tất nhiên mỗi loại piano điện lại có chất âm thanh khác nhau để phù hợp với đối tượng chơi đàn, bạn cần xác định mục đích chơi đàn của mình là gì, đơn thuần học tập hay hướng tới chuyên nghiệp, biểu diễn… mà chọn cây đàn thích hợp.

Ngoài chất lượng âm thanh chung, bạn cũng nên lắng nghe sự phát âm và sự phân rã – sự bắt đầu và kết thúc – của âm thanh. Một cây đàn piano điện với kiểm soát tốt hơn về khớp nối và phân rã chặt chẽ hơn giống như một cây đàn piano cơ và do đó âm thanh tự nhiên hơn.

Nên lựa chọn những cây đàn Piano điện 88 phím

Bạn nên lựa chọn cho mình những cây đàn Piano điện 88 phím. Bởi sau này khi bạn có nhu cầu chuyển qua chơi đàn Piano nó cũng dễ dàng hơn. Hơn thế nữa một cây đàn 88 phím nó sẽ đáp ứng đa dạng hơn nhu cầu chơi đàn của bạn.

Bàn phím có thể cảm nhận được vận tốc mà bạn chơi phím và tương ứng tạo ra âm thanh có âm lượng phù hợp. Một cây đàn piano cảm ứng phím tốt cho phép bạn kiểm soát tốt hơn các động lực của âm nhạc, cho phép bạn chơi một cách rõ ràng hơn.

Nếu được hãy đầu tư một cây đàn mới

Hiện nay thị trường đàn Piano điện rất đa dạng, giá thành của nó cũng không quá cao. Chính vì vậy, nếu được bạn hãy đầu tư cho mình một cây đàn Piano mới để tập luyện, giải trí. Bởi một cây đàn mới nó sẽ đảm bảo các yêu tố về chất lượng, độ bền. Một cây đàn mới nó sẽ đảm bảo chất lượng âm thanh, hạn chế các rủi ro trong quá trình sử dụng. Hơn thế nữa, một cây đàn Piano mới dễ tìm linh kiện thay thế hơn.

Đầu tư cho niềm đam mê của mình nó đòi hỏi bạn cả một quá trình. Vì vậy, nếu bạn thật sự đam mê hãy kiên trì theo đuổi đam mê đó. Nếu việc đầu tư một cây đàn Piano mới khiến bạn gặp khó khăn về tài chính, bạn có thể chọn phương thức mua đàn Piano điện trả góp. Bởi hiện nay các cửa hàng nhạc cụ có rất nhiều phương thức mua hàng linh động, tiện lợi.

Cuối cùng, nếu bạn mong muốn được sở hữu cây đàn Piano điện để học tập, biểu diễn hay giải trí chất lượng, giá phải chăng, bạn có thể ghé hệ thống cửa hàng Việt Thương Music trên toàn quốc để trải nghiệm và mua sắm sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi qua 1800 6715 (Miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ.