Các bé trai có nên học đàn piano hay không?

Ngày nay, khi mà điều kiện kinh tế khá giá hơn, nhiều gia định ngoài việc học tập ở trường, nhiều cha mẹ đã tạo điều kiện để các con có thể được tiếp cận và phát triển cả về âm nhạc nghệ thuật. Đàn piano là một trong bộ môn được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con mình để giải trí hoặc để phát triển con đường nghệ thuật. Thế nhưng, nhiều  gia đình có bé trai lại khá băn khoăn, do dự, không biết bé trai có nên học đàn piano không  hay piano chỉ hợp cho bé gái. Nếu bạn cũng cùng có nỗi băn khoăn này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Âm nhạc nói chung rất tốt cho sự phát triển trí thông minh và nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ, cho dù đó là con trai hay con gái, cũng không phân biệt loại nhạc cụ nào cả. Để trả lời cho câu hỏi trên,  điều đầu tiên các bậc phụ huynh cần làm là tự quan sát để thấu hiểu được con mình. Hiểu để biết bé có muốn học đàn hay không? Nếu bé thích thì là thích loại nhạc cụ nào? Tính cách của bé ra sao: trầm tính, thích hoạt động độc lập hay sôi nổi và thích những hoạt động hội nhóm…thay vì luôn thắc mắc loại nhạc cụ nào khiến trẻ đỡ bướng, đỡ nghịch?

Bởi vậy: Cu nhà mình liệu có muốn học đàn piano không nhỉ?  Đó phải là câu hỏi đầu tiên mà bạn nên đưa ra và quan sát, tham khảo ý kiến của con trước khi quyết định cho bé học nhạc cụ. Sẽ chẳng có gì là không tốt cả nếu bé trai nhà bạn thật sự thích, có năng khiếu và được phụ huynh ủng hộ việc đó.

Vậy bé trai có nên học đàn piano không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Nếu như đơn thuần chỉ vì con thích chưa đủ để thuyết phục bạn thì hãy cùng xem những lợi ích khi có các bé trai học piano dưới đây để củng cố niềm tin nhé.

  • Rèn luyện cho be trai tính kiên trì: Các bé trai thường rất hiếu động, việc học đàn sẽ giúp trẻ học được tính kiên trì hơn bởi việc học và nhớ các phím đàn và đánh đàn bằng hai tay cần phải có tính kiên nhẫn và bỏ thời gian học tập nghiêm túc rất cao. Nên nếu bé cố gặng vượt qua được giai đoạn học tập khó khăn đó, chắc chắn tính kiên trì của bé đã nâng lên đáng kể.
  • Xây dựng nhân cách tốt đẹp và sự tĩnh lặng cho trẻ: khi mà phụ huynh có con trai luôn phàn nàn về việc con mình nghịch quá, bướng quá thì việc học đàn piano với những bản nhạc có giá trị riêng sẽ khiến các bé trai có được cảm nhác nhẹ nhõm và thanh thản, từ đó sẽ hình thành cho trẻ một phong thái sang trọng cũng như một nhân cách tốt đẹp.
  • Phát triển tư duy: Bởi trong quá trình học piano, cần sự hoạt động của cả hai bàn tay. Mà theo nhiều nghiên cứu, thời gian hoạt động hai tay càng nhiều thì hai bên bán cầu não sẽ càng phát triển. Do đó, việc chơi đàn piano sẽ giúp các bé trai thông minh hơn và tư duy tốt hơn.
  • Nhạnh bén hơn: Khi đàn một bản nhạc, người đánh đàn cần có sự kết hợp của tất cả các cơ quan trên cơ thể, nhờ đó mà giúp cho bé phát triển toàn diện thần kinh vận động cũng như trí não.
  • Bé sẽ dễ dàng học các loại nhạc cụ khác nếu như đã học piano bởi piano là một loại nhạc cụ cơ bản, là nền tảng của các loại nhạc cụ khác.

Điều cuối cùng, bạn nên biết rằng đa phần những thiên tài âm nhạc của thế giới đều là nam giới. Do vậy, với tất cả những gì mà chúng tôi vừa phân tích ở trên, hy vọng rằng tất cả mọi người đã có câu trả lời cho việc: bé trai có nên học đàn piano không rồi đó.

Related Posts

Sheet nhạc bài hát bởi ta yêu con

Sheet nhạc bài hát bởi ta yêu con

Sheet nhạc bài hát bài ca người nữ tự vệ Sài Gòn

Sheet nhạc bài hát bài ca người nữ tự vệ Sài Gòn

Sheet nhạc bài hát bể dâu tình đời 1

Sheet nhạc bài hát bể dâu tình đời

Hợp âm bài hát làm quen với lính

Hợp âm bài hát Mashup bông cỏ may

1. Những ngày chưa nhập [Am] ngũAnh hay dắt em về vùng ngoại ô có cỏ bông [C] mayỞ đây êm vắng thưa [Am] người, còn ta với trờiThời gian vào [F] đêm, rừng sao…

Sheet nhạc bài hát trộm nhìn nhau 1

Sheet nhạc bài hát trộm nhìn nhau

Sheet nhạc bài hát vắng nhau

Sheet nhạc bài hát vắng nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.