Các dòng đàn piano Atlas

Đàn piano atlas là loại đàn thuộc dòng Upright Piano (một loại đàn khá nổi tiếng), có kiểu dáng chân khỏe khoắn chắc điệu pha chút cổ điển, âm thanh của đàn piano atlas phát ra âm thanh mạnh hơn, vang hơn và ấm hơn so với thượng đàn Piano Yamaha. Đàn piano atlas sở hữu với chiều cao 131cm tương đương với những cây đàn Upright có chiều cao cao nhất, sẽ mang đến những âm thanh chi tiết ở mọi dải tần, và độ vang ấn tượng cho người sành chơi piano.

piano-atlas
Các dòng đàn piano Atlas

Chính vì vậy mà rất nhiều nghệ sĩ trên thế giới yêu thích loại đàn piano atlas này. Trong đó còn có những nghệ sĩ của Việt Nam. Đặc biệt là nam ca sĩ Duy Mạnh. Thời gian này, Vpop Việt Nam đang dậy sóng vì scandal giữa hai nam ca sĩ nổi danh đó là Tuấn Hưng và Duy Mạnh. Nam ca sĩ người Hải Phòng nổi tiếng qua những ca khúc đình đám một thời như: “kiếp đỏ đen, phê, hãy về đây bên em,…”. Anh đã dành tặng cho người em trong nghề của mình là nam ca sĩ Tuấn Hưng những ca khúc giúp nam ca sĩ này nổi lên như cồn trong giới nghệ sĩ thời bấy giờ. Và để rồi đến bây giờ hai người lại xảy ra mâu thuẫn xích mích, xung đột. Nam ca sĩ “Nắm lấy tay anh” lại khoe ảnh gia đình đầm ấm, bạn bè, xe hơi, nhà lầu anh sở hữu để chứng tỏ mình bây giờ đã có tất cả, vượt xa Duy Mạnh. Nam ca sĩ Duy Mạnh đang trên đỉnh cao của sự nghiệp, nhưng anh lại lao vào con đường xấu, tệ nạn của xã hội để giờ đây… Tuy rằng không còn trên thời kì đỉnh cao của sự nghiệp, ít tham gia những chương trình, gameshow, nhưng anh vẫn để lại những kí ức khổng thể nào quên. Đặc biệt là dân 8x 9x thời bấy giờ. Bây giờ thỉnh thoảng, vào facebook của anh, thi thoảng anh vẫn hay livestream bên đàn piano atlas hát những ca khúc môt thời đỉnh cao của anh đã làm cho bao nhiêu trái tim con người rung động. Giọng hát của anh dường như có chút thay đổi theo thời gian. Còn tính cách bên trong con người anh vẫn vậy. Vẫn thẳng thắn, vẫn hào sảng, đậm chất con người Hải Phòng. Yêu ra yêu ghét ra ghét. Con người Hải Phòng là vậy: Thẳng thắn, mạnh mẽ, nói là làm, hết mình vì cái gì mà mình theo đuổi. Vậy tại sao nam ca sĩ Duy Mạnh lại hay sử dụng đàn piano atlas làm công cụ để sáng tác ra những ca khúc của mình như vậy?. Đàn piano atlas là một trong những thương hiệu piano bán chạy nhất Nhật Bản do chất lượng của đàn piano atlas so với giá cả của nó đã làm nên sự hài lòng những khách hàng từ dễ tính nhất cho đến khó tinh nhất. Nhiều người mới chơi đàn piano khi nhắc đến dòng đàn piano atlas đều không hề biết nhưng người chơi đàn lâu năm thì thương hiệu đến từ Nhật này thì không còn gì xa lạ. Vì tất cả nguyên liệu làm đàn piano atlas đều được nhập từ nước ngoài như: Mặt âm đàn piano được tạo thành từ cây vân sam (cây thông ở Bắc Mỹ), máy đàn được nhập khẩu từ nước Đức. Được những người thợ bậc thầy của Nhật Bản về đàn piano dày công nghiên cứu chế tạo ra. Thành phần long cừu nhiều nên búa đàn piano atlas sẽ cho âm thanh phát ra ấm áp, nhẹ nhàng và tinh tế cộng với mặt âm của đàn piano rộng làm cho âm thanh to, vang hơn, rõ hơn và bay hơn các loại đàn khác. Hãng atlas là hãng của đàn Piano Nhật, được đánh giá rất cao ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ. Ở Việt Nam thì đàn piano atlas ít được chú ý vì hãng atlas ít được quảng cáo qua các phương tiện truyền thông đại chúng, không xem trọng ở thị trường Việt Nam. Nói chung, hãng nhạc cụ của Nhật thì chất lượng không cần phải bàn luận gì. Đàn piano atlas hay cũng còn gọi là Tadashi. Gíá cả phải chăng là một trong những ưu điểm nổi trội của đàn piano atlas giúp loại đàn này có thể tiếp cận gần hơn đối với người dùng. Đặc biệt, sở hữu mức giá tuyệt vời phù hợp với mức tiêu dùng của người Việt Nam. Theo tôi nghĩ, đàn Piano atlas là sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp với những người bắt đầu học, luyện đàn tại nhà.