Bạn có biết các loại đàn piano Yamaha không

Yamaha là hãng sản xuất nhạc cụ lớn nhất thế giới với số lượng đàn piano sản xuất mỗi năm lên đến 200.000 chiếc. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy một cây đàn piano phù hợp với mục đích sử dụng ở mọi mức giá cả và thiết kế dành riêng cho những người chơi khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số thông tin về các loại đàn piano Yamaha.

Piano cơ Yamaha

Đàn piano cơ Yamaha được người chơi trên toàn thế giới đánh giá rất cao vì phân khúc thị trường đa dạng, với nhiều chọn lựa cho người mua, giá thành phù hợp, nhất là khả năng thích hợp với khí hậu của nhiều quốc gia – trong đó có Việt Nam.

Đàn piano cơ Yamaha gồm những loại sau:

–  Series B – dòng đàn piano Upright của Yamaha. Với mức giá cả rất phải chăng, dòng đàn này rất phù hợp với người chơi piano nghiệp dư và người chơi chuyên nghiệp đang tìm kiếm một cây đàn dành cho việc thực hành.

–  Series YUS – dòng đàn piano cao cấp của Yamaha, phù hợp nhất với các nghệ sỹ chơi đàn và biểu diễn piano chuyên nghiệp

– Series U- loạt đàn được người chơi dùng nhiều nhất của hãng Yamaha. Những cây đàn trong series U phù hợp cho các trường đào tạo nhạc và cả việc luyện tập tại nhà, phù hợp với viện giáo dục, đến các nhạc sĩ chuyên nghiệp.

– Series P – được thiết kế dựa trên những cây đàn upright piano từ thập niên 1940. Những model đàn trong hệ P rất phù hợp với những người dùng piano trẻ và sành điệu, thích hợp luyện đàn tại nhà. Những điểm cộng nổi bật nhất của dòng đàn này là chất liệu gỗ cao cấp, thiết kế đẹp, sang trọng, đặc biệt giai điệu hay, chân thực.

– Series T – loại đàn này có giá cả rất phải chăng, trọng lượng khá nặng , rất phù hợp với mục đích sử dụng trong các trường học và nhà thờ.

– Series M – cũng là loại đàn đàn có giá cả phải chăng của Yamaha, nhưng chất lượng âm thanh được đánh giá cao trong một thiết kế rất vững chắc.

–  Cable-Nelson: dòng đàn này được xây dựng trên thiết kế Cable-Nelson mang tính biểu tượng, chất lượng tốt. Tuy nhiên, loại loại đàn này có giá khá cao.

Đàn piano Yamaha Hybrid

NU1 Đây là những cây đàn acoustic upright piano có thiết kế rất đặc biệt, là sự kết hợp hoàn hảo giữa đàn piano cơ và sự đổi mới của công nghệ kỹ thuật số của đàn piano điện. Với thiết kế nhỏ gọn và tinh thế, dòng đàn này là lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu và người chơi nghiệp dư. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ rất khó để tìm được cây đàn piano loại Hybrid Yamaha NU1 tại Việt Nam vì nó khá hiếm.

Mô hình Clavinova (CLP và hàng loạt CVP)

– CLP là một series nổi tiếng của đàn piano điện Yamaha, được gọi là Clavinova piano truyền thống với outlook đẹp và khả năng tái tạo âm thanh trung thực. Đây cũng là dòng đàn piano điện gía cao, giá dao động từ 1500 USD đến 8.000 USD.

– CVP seri được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhạc sĩ và nghệ sĩ piano chuyên nghiệp, cung cấp các tính năng đan dạng cùng âm thanh phong phú, ấn tượng. Những cây đàn piano CVP có giá dao động từ 3000 USD đến 10.000 USD.

Mô hình Arius (YDP series)

Một cái tên khác của Arius là piano home. Đây là cây đàn piano điện cấp thấp, giá dao động giữa 800-1.400 USD, phù hợp cho sinh viên bắt đầu học cũng như những người chơi đàn có kinh nghiệm.

Những cây đàn này được được thiết kế để mang đến cho bạn một cảm nhận gần gũi hơn với giao diện điều khiển âm thanh piano.

Mô hình Modus (F, H và R series)

Với thiết kế sang trọng và một vẻ ngoài cực kỳ xinh đẹp, cùng công nghệ tiên tiến, đa dạng chức năng, các series này của Yamaha có giá thành khá cao, dao động trong khoảng từ 6.000 USD đến 12.000 USD.

Mô hình Stage (loạt CP)

Dòng CP của Yamaha là dòng đàn dẫn đầu trong số đàn piano điện có tính di động cao, đồng thời mang đến cho bạn một loạt các hiệu ứng âm thanh khác nhau, cùng phong cách thanh lịch, giao diện dễ nhìn, trọng lượng nhẹ và khả năng kiểm soát bàn phím tốt. Phạm vi giá của những cây đàn loạt CP dao động giữa 1200-2200 USD.